Du lịch Phnom Pênh nên đặt phòng khách sạn ở khu vực nào

Dulichbui.org – Thủ đô Phnôm Pênh là điểm dừng chân của hầu hết dân du lịch nói chung và dân du lịch bụi nói riêng khi bắt đầu hành trình khám phá đất nước Campuchia. Với những người đi bụi thì việc chọn khu vực lưu trú phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình là điều rất quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho các bạn:

campuchia-dulichbui

Khu vực sau Hoàng Cung
Dịch vụ lưu trú tại thủ đô Phnom Penh rất đa dạng từ nhà nghỉ bình dân giá rẻ cho tới khách sạn 4-5 sao đủ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các bạn đi du lịch bụi. Địa điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý chính là khu vực Hoàng cung. Đây là nơi tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ.
Con đường 172 ở đây trông không khác gì so với đường Bùi Viện ở thành phố Hồ Chí Minh, nhà nghỉ giá dao động từ 100-300k/phòng. Tôi từng ở nhà nghỉ giá 150k/đêm trên con đường này, phòng rộng rãi, giường đôi chỉ có điều là phải sử dụng nhà vệ sinh chung. Chỗ này ăn uống cũng rất dễ vì có nhiều quán ăn, nhà hàng vừa bán món ăn Campuchia vừa có món Việt, món Âu, Thái, Nhật, Hàn…

Khu vực đường Sisowath đối diện bờ sông
Đây là nơi cũng tập trung rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ bình dân thu hút nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, nó được bao bọc bởi các con đường 108, 118, 130, 136, 144. Buổi tối ở đây có rất nhiều quán bar hoạt động rất sôi động và náo nhiệt. Đối diện là sông Mekong lộng gió và khu vực công viên rộng lớn, sạch sẽ.
Nếu các bạn chọn khu vực này làm điểm lưu trú thì việc đi tham quan Hoàng cung, chùa Wat Phnom rất dễ dàng, tại đây còn có nhiều biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Khu vực chợ Phsa Thmey
Đây cũng là nơi có nhiều nhà nghỉ giá rẻ dành cho các bạn đi bụi, ở tại khu vực này cũng rất thuận tiện khi muốn tham quan, mua sắm tại chợ Tròn, ngôi chợ lớn nhất của thủ đô Phnom Penh. Gần đó là chùa Wat Phnom.

Khu vực sân vận động Olympic
Nếu bạn chọn khu vực này thì sẽ rất thuận lợi cho việc đến với các hãng xe vì hầu hết các hãng xe đều nằm xung quanh khu vực sân vận động. Tuy nhiên nơi đây lại khá xa các điểm tham quan như Hoàng cung, Bảo tàng, resort Naga World hay chùa Wat Phnom.
Bù lại nhà nghỉ ở đây giá rẻ hơn so với khu vực trung tâm đông đúc khách du lịch, các bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa một cách dễ dàng.

Để đặt phòng khách sạn và nhà nghỉ ở Phnôm Pênh với giá tốt du khách có thể đặt qua website của Agoda hoặc Booking. Bên cạnh đó để có thể so sánh giá phòng giữa các trang web đặt phòng du khách có thể truy cập khachsan.dulichbui.org

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *