Giới thiệu

Hình thành Dulichbui.org
Dulichbui.org có xuất phát gốc từ trang blog cá nhân của anh Nguyễn Tùng Lâm (founder của Dulichbui.org). Sau bốn năm phát triển, Dulichbui.org đã trở thành trang thông tin cẩm nang hướng dẫn du lịch dành cho người Việt.

Một vài dấu mốc quan trọng:

 • Ngày 21 tháng 7 năm 2008: Bài viết đầu tiên xuất hiện trên blog du lịch bụi – đây được xem là ngày ra đời chính thức của Dulichbui.org
 • Năm 2009: Blog du lịch bụi được lọt vào top 5 blog tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của cuộc bình chọn Lonely Planet Travel Blog Awards 2009.
 • Tháng 6 năm 2010: diễn đàn du lịch bụi ra mắt (Dulichbui.org/forum)
 • Năm 2011: Anh Nguyễn Tùng Lâm là blogger duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Medblogcontest do tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức.
 • Ngày 20 tháng 12 năm 2012: Dulichbui.org phiên bản mới được chính thức ra mắt, phiên bản mới với nhiều tính năng mới hướng đến sự tiện lợi dành cho người dùng.
 • Ngày 3 tháng 6 năm 2013: Ra mắt website so sánh giá & đặt phòng khách sạn khachsan.dulichbui.org
 • Ngày 5 tháng 12 năm 2013: Ra mắt công cụ tìm kiếm phương tiện đi lại Go.dulichbui.org

Team:

team_member6Tùng Lâm – Sáng lập

Tôi không phải là dân du lịch chuyên nghiệp bởi kinh nghiệm mà tôi có được không nhiều, số lượng các điểm mà tôi đã đặt chân đến cũng không là bao, tôi nhận thấy mình chỉ là một người yêu thích du lịch và chia sẻ mà thôi…

team_member6Hoàng Dương – Coder

Hoàng là một coder yêu du lịch và xe gắn máy, anh ấy có một niềm đam mê mãnh liệt với những chuyến đi. Được khám phá các điểm đến, trải nghiệm văn hóa địa phương, gặp gỡ người dân, thưởng thức các món ăn,… là những điều luôn cuốn hút anh ấy. Hoàng chia sẻ: “Tôi thích khám phá các điểm đến bằng xe gắn máy, tôi hy vọng qua Dulichbui.org tôi có thể chia sẻ được niềm đam mê đó của tôi với các bạn”.

team_member6Hải Vinh – Editor

Du lịch với tôi là đam mê, mê đi, mê chụp ảnh, mê tìm hiểu những phong tục tập quán, mê trải nghiệm những nét văn hóa khác lạ của mỗi vùng miền. Tôi thích nhất là được rong ruổi trên chiếc xe máy thân yêu của mình để mặc sức khám phá, hòa mình vào những chuyến đi. Nhưng điều tuyệt vời hơn là tôi muốn được chia sẻ, giới thiệu những hình ảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị của mình với tất cả mọi người. Khi nào có dịp là đi, không chần chừ gì hết.

team_member6Hải Lê (Lê Quang Hải) – Offline cộng đồng

“Du lich với tôi la một niềm đam mê, tôi thích rong ruổi khắp nơi, thích được hòa mình vào thiên nhiên, thích khám phá những nét văn hóa của mỗi cùng miền.
Và thật tuyệt vời sau mỗi chuyến đi lại có thêm những người bạn, những trải nghiệm thú vị.”

Comments

 1. Ngoc Nhan says

  Trước đây Lâm có hướng dẫn thanh toán vé máy bay bằng thẻ ATM, lâu rồi không sử dụng nên quên mất , Tôi muốn tìm lại thông tin đó , có thể giúp tôi không, Chân Thành cám ơn

  • says

   Do đổi giao diện nên một số dữ liệu bị mất, bạn có thể nói rõ hơn vấn đề của bạn, ad sẽ hướng dẫn lại ạ.

   • Đặng ngọc Nhẫn says

    Mua vé máy bay trên mạng và thanh toán bằng phường thức smartlink ? và hãng nào chấp nhận cách thanh toán nầy
    Và nếu đi du lịch nước ngoài mình nên làm loại thẻ thanh toán nào là tốt ?
    Cám ơn Lâm thật nhiều

    • says

     Hầu hết tất cả các website đều hỗ trợ thanh toán nội địa rồi ạ. Nếu hãng cho phép thanh toán thì không quan trọng loại thẻ nào hết ạ. Tuy nhiên các thẻ thanh toán quốc tế vẫn phổ biến hơn ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *