Trương Gia Giới

Trương Gia Giới (Zhāngjiājiè) là một địa danh thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trương Gia Giới nổi tiếng với những cảnh đẹp không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh.

Du lịch Trương Gia Giới càng thu hút hơn sau bộ phim nổi tiếng Avatar của đạo diễn James Cameron, Trương Gia Giới là nơi được lấy bối cảnh để quay phim Avatar.

Hướng dẫn du lịch bụi Trương Gia Giới

Phương tiện đi và về:

Cung đường đi Trương Gia Giới từ Hà Nội có thể hình dung ra như sau:

Từ Hà Nội đi lên cửa khẩu Hữu nghị quan (Lạng Sơn), sau khi làm thủ tục xong bắt xe từ Bằng Tường đi Nam Ninh.
Mua vé tàu lửa từ ga Nam Ninh tới Trương Gia Giới, số hiệu tàu 2012, xuất phát lúc 17g50 từ Nam Ninh tới Trương Gia Giới lúc 8g20 hôm sau, giá vé 130 tệ/giường. Tàu lửa chất lượng khá tốt, chạy tốc độ nhanh, rất đông người đi lại bằng tàu hỏa nên nếu có phiên dịch tiếng Hoa đi cùng thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu và khám phá cuộc sống của dân bản địa. Một lưu ý nữa là bạn phải thu xếp thời gian để xếp hàng chờ tàu ít nhất là 30 phút nếu không muốn bị nhỡ tàu do quá đông người đi.

Các điểm tham quan du lịch tại Trương Gia Giới và khu vực lân cận:

Thiên Môn Sơn

Dương Gia Giới

Hồ Bảo Phong

Phương Hoàng cổ trấn (từ Trương Gia Giới đi Phương Hoàng cổ Trấn có thể đi bằng tàu về Catr Thủ, rồi từ Cát Thủ đi xe bus đến Phương Hoàng cổ trấn. Phương Hoàng cổ trấn là một thị trấn cổ nằm bên bờ sông rất lãn mạn và đẹp.

Những lưu ý cần thiết:

Nên đi theo đoàn có người biết tiếng Hoa: do người Trung Quốc rất ít người biết tiếng Anh, tiếng Việt lại càng hiếm.

Đổi ngoại tệ trước khi nhập cảnh Trung Quốc.

Sim Trung Quốc có nhiều loại trong đó có loại 2G, 3G, có loại chỉ gọi được nội tỉnh, có loại gọi được ngoại tỉnh và quốc tế. Nên kiểm tra ngay sau khi mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *