Sốc với trào lưu chụp ảnh khỏa thân tại các điểm du lịch

Dulichbui.org – Angkor Wat, Chiang Mai, Machu Picchu, Kinabalu, Giza là những địa điểm trở thành nạn nhân của vấn nạn chụp ảnh khỏa thân của du khách. Đây đều là những di tích lịch sử, văn hóa có tuổi đời hàng ngàn năm, là niềm tự hào của người dân các nước nên khi những hình ảnh này được công bố đã tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người dân các nước có di tích và cả những du khách yêu thích các địa danh trên.

khoa than khi di du lich

Angkor Wat, Campuchia
Angkor Wat là quần thể các công trình kiến trúc, các đền thờ, tượng trải dài trên một diện tích rất rộng. Đây là niềm tự hào rất lớn của người dân Campuchia, hàng năm Angkor Wat thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm. Tuy nhiên trong thời gian gần đây có rất nhiều vụ việc du khách chụp ảnh khỏa thân ở Angkor Wat gây bức xúc cho người dân Campuchia và cả những du khách yêu mến địa điểm tham quan này. Đầu tiên là hình ảnh của một cô gái Trung Quốc để ngực trần chụp ảnh trong các hành lang của đền thờ, tiếp theo là sự xuất hiện ảnh khỏa thân của ba du khách Pháp và gần đây nhất là hình ảnh khỏa thân của hai du khách Đức đeo mặt nạ.

Chiang Mai, Thái Lan

du khach khoa than o chiangmai
Thái Lan là một đất nước của Phật giáo nên những hình ảnh khỏa thân của du khách tại các điểm du lịch trên đất nước họ khiến cho người dân Thái Lan hết sức tức giận và phản đối kịch liệt. Trường hợp này rơi vào tỉnh Chiang Mai tại khu X-Centre Bungee Jump. Cô gái được cho là một người mẫu đến từ Hồng Kong đã tham gia trò nhảy bungee trong tình trạng khỏa thân. Chính quyền và người dân Thái Lan đã tìm mọi cách liên hệ với cô gái và giới chức Hồng Kong để ngăn chặn việc phát tán hình ảnh và video nhạy cảm này.

Kinabalu, Malaysia

du khach khoa than o malaysia
Một nhóm 10 du khách cùng nhau đồng loạt trút bỏ hết quần áo để chụp hình khỏa thân tại ngọn núi Kinabalu, đây là ngọn núi thiêng trong văn hóa của người dân Malaysia và đặc biệt là người dân nơi đây theo đạo Hồi rất đông nên những hình ảnh phản cảm kia nhận được sự phản đối rất gắt gao của người dân bản địa nơi đây. Thật trùng hợp là 5 ngày sau khi nhóm du khách kia chụp ảnh khỏa thân thì tại đây xảy ra một trận động đất khiến 18 người thiệt mạng. Cảnh sát Malaysia đã tạm giữ 4/10 du khách để làm rõ về hành động của họ cùng với việc chuẩn bị các hình phạt dành cho hành động trên.

Machu Picchu, Peru

Khỏa thân tại Machu Picchu
Machu Picchu hay còn được biết đến với tên gọi thành phố đã mất của người Inca nằm trên độ cao hơn 2000m. Đây được xem là thánh địa bất khả xâm phạm của người dân Peru. Cho nên khi một video quay cảnh bảo vệ rượt đuổi hai du khách trong tình trạng khỏa thân hồi đầu tháng 3/2014 đã dấy lên một làn sóng phản đối cực kì mạnh mẽ từ người dân nước này. Trang Naked At Monuments cũng từng đăng tải hình ảnh một người đàn ông tên Rab cũng chụp hình khỏa thân tại đây.

Giza, Ai Cập

Carmen De Luz khoa than o ai cap
Giza ở là địa điểm tập trung rất nhiều kim tự tháp ở Ai Cập, nơi chứa đựng những bí ẩn của lịch sử và văn hóa của đất nước này, nơi mà các vị Pharaon đang yên giấc ngàn thu. Trong quan điểm của người dân bản địa, kim tự tháp ở Giza là địa điểm bất khả xâm phạm cho nên khi hình ảnh nữ diễn viên phim người lớn Carmen De Luz khoe cơ thể trên lưng lạc đà đã làm cho người Ai Cập hết sức giận dữ, họ thấy mình thiếu được tôn trọng và đang bị xúc phạm. Vào năm ngoái một video quay cảnh gần gũi của hai du khách Nga khi được công bố đã làm chấn động những ai yêu mến các kim tự tháp và văn hóa Ai Cập.

Và còn rất nhiều vụ việc khác tại Paris, Vạn Lý Trường Thành, Brazil,…

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *