Phương tiện đi và về Singapore

Từ Việt Nam, các bạn có thể đến Singapore bằng đường hàng không thông qua một số hãng hàng không châu Á như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Jetstar, Tiger Airways, Lion Air,…

Bay từ Hà Nội đi Singapore
Có 30 chuyến bay một tuần từ Hà Nội (HAN) đến Singapore (SIN). Thời gian bay bình quân từ Hà Nội đến Singapore là 3h 15phút.

Vietnam Airlines (www.vietnamairlines.com)
Vietnam Airlines bay chặng Hà Nội – Singapore 1 chuyến/ngày.

Jetstar
Hiện Jetstar đã ngừng khai thác chặng bay Hà Nội – Singapore.

Tiger Airways (www.tigerairways.com)
Một tuần Tiger Airways có 5 chuyến bay từ Hà Nội đi Singapore, vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật. Không bay vào thứ 2 và thứ 4.

Silkair (www.silkair.com)
Silk Air khai thác 3 chuyến bay/tuần từ Hà Nội đi Singapore, vào các ngày thứ 3, thứ 5 và Chủ nhật.

Singapore Airlines (www.singaporeair.com)
Singapore Airlines bay chặng Hà Nội – Singapore 1 chuyến/ngày.

Bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Singapore
Có 100 chuyến bay một tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh (SGN) đến Singapore (SIN). Thời gian bay bình quân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore là 1h 50phút.

Vietnam Airlines (www.vietnamairlines.com)

Singapore Airlines (www.singaporeair.com)

Jetstar (www.jetstar.com)

Lion Air (www2.lionair.co.id)

Tiger Airways (www.tigerairways.com)

VietJetAir (vietjetair.com)

Đi từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore, các bạn có thể đi bằng:

– Tàu điện ngầm: tàu điện ngầm khởi hành từ ga Changi MRT nằm dưới nhà ga 2 và nhà ga 3. Để vào trung tâm thành phố, hành khách phải chuyển tàu đi hướng tây từ ga Tanah Merah. Tàu điện ngầm chạy từ khoảng 6h sáng đến 11h đêm, giá vé thay đổi tùy theo đích đến, cơ bản là 2 SGD.
– Xe bus: dịch vụ xe bus công cộng cũng bắt đầu từ 6h sáng cho đến nửa đêm, giá vé 2 SGD/chuyến.
– Shuttle: dịch vụ đưa đón khách đi từ sân bay vào trung tâm thành phố bằng shuttle sẽ khởi hành khi trên xe đã đủ 6 ghế hoặc cứ 15-30’ sẽ có 1 chuyến xuất phát, chi phí 9 SGD đối với người lớn và 6 SGD đối với trẻ em.
– Taxi: hành khách đi taxi có thể đón xe ở ngay cửa ra của nhà ga, chi phí khoảng 18-38 SGD, thời gian di chuyển từ sân bay vào trung tâm khoảng 30’.

Đi Singapore từ Malaysia
Phương tiện đi từ Malaysia đi Singapore

Xe
Có rất nhiều dịch vụ xe khách đường dài hoạt động chủ yếu trên tuyến Malaysia – Singapore. Có thể đến các công ty như Konsortium Express, Grassland Express, CitiExchange, Lapan Lapan và Luxury Exclusive. Easibook cung cấp dịch vụ xe khách xuất phát từ các điểm như Malacca, Seremban, Kuala Lumpur, Perak, Genting Highlands, Cameron Highlands, Penang và Hatyai ở Thái Lan.
Để có thể đặt vé của các hãng xe này các đơn giản là bạn truy cập website www.easibook.com.

Một số hãng xe chạy Malaysia – Singapore:
Xe buýt tốc hành (www.myexpressbus.com), nơi cung cấp các dịch vụ xe khách tới Singapore của các công ty như Aeroline, Five Stars Tours, Grassland Express và Konsortium Express. Ngoài ra còn có Bus Online Ticket (http://www.busonlineticket.com) cung cấp dịch vụ vận tải đến Singapore từ nhiều vùng khác nhau ở Malaysia như Kuala Lumpur, Penang, Malacca và Ipoh.

Odyssey (www.odysseynow.com.my) cung cấp các dịch vụ xe Odyssey sang trọng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chỗ ngồi với chiếc ghế da mềm và thêm chỗ để chân rộng rãi và thậm chí còn có cả điểm đón xe sang trọng trên đường Dunearn ở Singapore và tại Trung tâm thành phố Kuala Lumpur của Malaysia.

Một hãng xe khác cung cấp dịch vụ xe buýt đường dài cao cấp là hãng xe Grassland Express (www.grassland.com.sg) của riêng Singapore. Gần đây, công ty này đã giới thiệu thêm dịch vụ Royal VIP cho các du khách thích cảm giác thoải mái và thuận tiện. Bạn sẽ thích thú với không gian để chân rộng rãi hơn được thiết kế cho phép điều chỉnh tùy ý, cũng như hài lòng về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Máy bay

Từ Malaysia, các bạn có thể đi Singapore bằng đường hàng không với hãng hàng không giá rẻ AirAsia  (www.airasia.com), Jetstar, Tigerair, Malaysia Airlines, Firefly, Singapore Airlines, Air India, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *