Điểm tham quan tại Singapore

Các điểm tham quan du lịch tại Singapore có thể kể đến:

Khu vực trung tâm (Raffles đến Marina Bay)
Nếu để ý, bạn sẽ thấy ở Singapore có rất nhiều thương hiệu thuộc nhiều ngành/tòa nhà có danh từ Raffles. Đây là họ của ngài Stamford Raffles, người được coi là sáng lập ra Singapore hiện đại.Từ Raffles đến bờ vịnh Marina hiện là khu vực trung tâm hành chính-tài chính của Singapore. Đây là nơi bạn phải đến, ít nhất là để chụp ảnh bởi vì ở đây có hiện diện của bức tượng Merlion – biểu tượng của Singapore, nhà hát “sầu riêng” Esplanade và bờ vịnh Maria trông sang khách sạn hình con thuyền tuyệt đẹp.

Vị trí: Khu vực trung tâm này nằm giữa China Town và Bugis, phía Tây là công viên Fort Canning và rìa đường Orchard. Phía đông là vịnh Maria. Bạn hãy đến City Hall MRT và đi bộ ra Merlion Park.

Điểm nhấn: Merlion Part với bức tượng sư tử biển Merlion nổi tiếng, Nhà hàng sầu riêng Esplanade, Các tòa nhà như khách sạn Fullerton, bảo tang nghệ thuật trong tòa nhà quốc hội cũ (Old Parliament), Quan sát Singapore trên cao từ Singapore Flyer.

Chinatown
China Town có nhiều con đường một chiều, với rất nhiều trong số đó là phố đi bộ. Người Trung Quốc đã định cư ở khu vực này từ rất lâu. Nhà cửa cũng thấp hơn, nhỏ hơn, nhịp sống cũng chậm hơn. Trung tâm của China Town là khu chợ sầm uất bán vải lụa và đồ lưu niệm. Ngôi Chùa Răng Phật đồ sộ cũng là nơi rất nên thăm.

Vị trí: China Town nằm ở phía nam sông Singapore, trải đến đường Outram Road. Phía Tây là phố Eu Tong Sen và đường New Bridge. Phía Đông là phố Cecil, giáp ngay với khu vực Trung tâm của Singapore.
Để thăm China Town, bạn đến bến China Town MRT, ra cửa A là bạn đã đặt chân vào trung tâm của China Town Market.

Điểm nhấn: Chinatown Heritage Centre ở phố Pagoda, Đền Sri Mariamman (đạo Hindu) cuối phố Temple Street, Chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic Temple) ở ngã 4 Sago – South Bridge, Chợ Chinatown Street Market.

Little India
Little India hay Tiểu Ấn, là khu vực của cộng đồng người Ấn độ, Sri Lanka, Bangladesh, Nepal ở Singapore. Hiện nay các công việc xây dựng ở Singapore hầu hết do nhân công từ các nước trên đảm nhiệm. Vì vậy vào cuối tuần, khu vực Tiểu Ấn rất đông đúc.

Tại Little India, bạn hòa mình vào không khí nhộn nhịp của Ấn độ, các cửa hàng vải lụa san sát với các quán ăn/nhà hàng. Nếu vào các khu chợ,bạn sẽ có thể mua trái cây và thực phẩm nhập khẩu từ Ấn độ, thấy tiếng nhạc và phim Bollywood từ các TV và đầu đĩatừ các sạp/quầy hàng.Đã đến đây, không thể bỏ qua việc vào thăm các đền thờ Hindu và trải nghiệm các món ăn kiểu Ấn. Nếu đến Singapore vào giữa tháng 10, bạn sẽ thấy Little India rực rỡ sắc màu của lễ hội Deepavali – một trong những ngày lễ lớn nhất của Ấn độ.

Vị trí: Little India không xa khu Bugis. Khu vực này gồm nhiều các con phố nhỏ từ phố Serangoon Road. Phía Nam là ga Little India MRT có cửa ra đến Tekka Centre.Phía bắc là ga Farrer Park MRT có cửa ra khu mua sắm City Square Mall và Mustafa Centre.

Điểm nhấn: Tekka Centre và Little India Arcade: hai khu chợ bán đồ Ấn độ, Đền Abdul Gafoor Mosque phố Dunlop Street, đền Sri Veeramakaliamman và Sri Srinivasa Perumal phố Serangoon, đền Leong San See và Sakya Muni Buddha Gaya trên phố Race Course Road, Trung tâm mua sắm Mustafa Centre mở cửa 24/24 rất đông đúc. Bạn có thể mua sắm mọi thứ từ vải lụa đến đồng hồ hay đổi tiền. Chú ý bạn nên trả giá (mặc cả) tại đây.

Orchard Road
Không cần nói nhiều về con phố shopping nổi tiếng này của Singapore. Các shopping malls nối tiếp nhau từ đầu đến cuối phố mà để đi hết bạn phải mất ít nhất nửa ngày. Giá cả trên phố Orchard không hề rẻ. Tại đây, bạn chỉ nên mua các thương hiệu nổi tiếng như D&G, các mặt hàng rẻ hơn không có thương hiệu mạnh thì nên mua tại Bugis, Little India…

Một số lưu ý khi mua sắm tại Orchard Road:

  • Mùa mua sắm tốt nhất là Grand Singapore Sale diễn ra vào Tháng 6 và Tháng 7 hàng năm.
    Bạn có thể có thêm chút discount với thẻ Tourist Privilege Card tại nhiều shopping malls, hã mang passport và lấy thẻ tại các quầy Information Counters.
  • Đừng quên lấy hóa đơn GST để hoàn thuế tại sân bay nếu bạn mua sắm với số tiền 100 SGD trở lên/thương hiệu hoặc cửa hàng.
  • Có 3 ga MRT để lên phố Orchard là Orchard, Somerset và Doby Ghaut.

Quays
Ba bến cảng của Singapore – Boat, Clarke và Robertson là khu vực nằm bên sông Singapore. Đây là khu vực giải trí về đêm sôi động nhất tại Singapore, nơi bạn có thể ngồi ăn tối, uống bia và ngắm sông về đêm. Có nhiều nhà hàng và quán bar sôi động, với âm nhạc và các điệu múa nóng bỏng.

Vị trí: Quays rất gần khu vực trung tâm tài chính-hành chính của Singapore. Bạn có thể đến quay qua City Hall MRT và Clarke Quay MRT.

Điểm nhấn: Boat Quay là khu vực gần với các công trình kiến trúc thời thuộc địa như toàn nhà quốc hội cũ. Các tòa nhà mang dấu ấn kiến trúc xưa hiện được sử dụng làm quán bar và nhà hàng. Clarke Quay sôi động hơn với các hộp đêm, nhà hàng hiện đại dành cho giới trẻ. Khu vực Robertson Quay thì êm đềm và hợp với các gia đình.

Sentosa
Nơi vui chơi ưa thích của trẻ em nếu bạn đến Singapore cùng gia đình. Đảo Sentosa là nơi có thể tắm biển và chơi các trò chơi gia đình.

Vị trí: Bạn đến Harbourfront MRT, đi lên VivoCity Mall và đi ra Sentosa bằng Sentosa Express monorail (S$3). Bạn dùng monorail để di chuyển giữa các khu vực tham quan chính của Sentosa.

Điểm nhấn: Bãi biển ở cuối đảo Sentosa, Universal Studios, Underwater World Aquarium, Singapore Cable car để lên cao ngắm toàn cảnh Sentosa, sau đó trượt xuống bằng xe trượt (Luge).

Chú ý nếu bạn chỉ thăm Sentosa nửa ngày thì nên quay lại Vivo Citymall để ăn trưa/tối. Nhà hàng trong Sentosa không đa dạng.

Các điểm thăm quan khác tại Singapore
Singapore Zoo: Được mệnh danh là vườn thú hiện đại hàng đầu thế giới
National Orchid Garden: Vườn phong lan có lẽ là đẹp nhất thế giới.
Night Safari: Chuyến xem thú vào buổi tối
Zurong Park: Công viên chim nổi tiếng của Singapore, rất phù hợp với trẻ em
Singapore Science Centre & Snow City: Nơi không được nhiều du khách Việt biết nhưng lại là nơi rất hữu ích cho trẻ em bởi có nhiều trò chơi kích thích phát triển trí tuệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *