Ăn uống tại Singapore

Singapore có ba thành phần chủng tộc là người Hoa, người Malay và người Ấn nên món ăn về cơ bản cũng là món Tàu, Mã, Ấn hoặc lai lai giữa ba trường phái trên. Đất nước này tuy nhỏ nhưng đón nhiều khách du lịch quốc tế nên có thể thoả mãn gần như mọi dạng khẩu vị, bạn có thể dễ dàng tìm được chỗ bán món Hàn, Nhật, Pháp, Ý, Việt… ở ngay trung tâm thành phố.

Hầu hết thực phẩm ở Singapore là đồ nhập khẩu nên chi phí ăn uống ở đây không rẻ, tối thiểu cũng phải 5-7 SGD/bữa. Nếu muốn tiết kiệm, các bạn có thể tìm đến những food center (khu ẩm thực) không có điều hoà ở quanh quanh khu Chinatown, giá cả ở đây sẽ mềm hơn một chút. Nước máy ở Singapore đủ tiêu chuẩn uống trực tiếp luôn nên các bạn có thể bỏ qua các kiểu nước đóng chai, chỉ cần mang bình, chai rỗng đi hứng ở vòi nước công cộng là được.

Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư ngày xưa từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món ăn này rất đơn giản: gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon.

Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa leo, ớt với nước tương đậm màu và một chút xốt gừng, một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều trung tâm ẩm thực khắp đảo quốc như Trung tâm ăn uống Maxwell Road, Trung tâm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và các nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard. Món cơm gà Hải Nam đơn giản mà ngon là một lựa chọn ăn uống tiện lợi của người Singapore và là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

Cua sốt ớt
Du khách đến Singapore đánh giá cua sốt ớt là một trong những sáng kiến nấu ăn tuyệt vời nhất của Singapore. Vị thơm ngon của loại nước xốt màu đỏ được tạo nên từ hương vị dịu nhẹ của tỏi và dấm gạo, trong khi đó bột mì sệt và vân trứng (được tạo ra bằng các cho thêm trứng đánh tan vào lúc chuẩn bị tắt bếp) khiến món cua xốt ớt này nổi tiếng vì độ mịn sánh.

Một số địa điểm tốt nhất có thể lui tới để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này là Nhà Hàng Hải Sản No Signboard Seafood, Jumbo Seafood hoặc Long Beach Seafood ở Làng ẩm thực East Coast Lagoon nằm ngay cạnh bờ biển tại Công Viên East Coast. Những địa điểm ăn hải sản độc đáo khác là Long Beach Seafood ở Dempsey, Palm Beach Seafood ở One Fullerton và Singapore Seafood Republic ở Resorts World Sentosa.

Cháo ếch Singapore
Cháo ếch là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của đảo quốc Singapore, vị trí của nó trong bản đồ ẩm thực quốc gia nay như món phở của Việt Nam. Cháo ếch được chia thành hai phần: phần cháo và phần ếch nấu riêng. Vừa húp một chút cháo trắng vừa thưởng thức miếng thịt ếch đậm đà với hương vị thơm ngon đủ để du khách xua tan hết mệt nhọc sau một ngày vui chơi thỏa thích. Geylang là nơi nổi tiếng nhất ở Singapore để thưởng thức món ăn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *