Động Thiên Đường

Dulichbui.org – Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005, đầu năm 2010 Tập đoàn Trường Thịnh vinh dự được UBND tỉnh Quảng Bình giao trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, tổ chức khoa học trong và ngoài nước tổ chức nghiên cứu và lập kế hoạch khai thác để nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế có điều kiện được chiêm ngưỡng một di sản vật chất quý báu mà tạo hóa đã ban tặng cho Quảng Bình, nơi ấy chính là Động Thiên Đường.

Động Thiên Đường


Với mục tiêu chung là khai thác du lịch gắn liền với việc bảo vệ những giá trị đặc biệt vốn có của Khu di sản Phong Nha – Kẽ Bàng. Vì vậy, khi đầu tư khai thác các giá trị tuyệt mỹ của Động Thiên Đường, Tập đoàn Trường Thịnh đã tổ chức nghiên cứu và triển khai đồng bộ việc quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học và tham gia tích cực vào quá trình phục hồi và bảo tồn sinh thái khu rừng nguyên sinh bao bọc chung quanh Động Thiên Đường, bảo tồn nguyên trạng cấu trúc và cảnh quan hang động để Động Thiên Đường mãi mãi giữ được tinh chất nguyên sơ của một hang động tuyệt mỹ mà tạo hóa đã ban tặng cho Quảng Bình.
Trên tinh thần trân trọng những giá trị quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng, Tập đoàn Trường Thịnh đang làm hết sức mình để động “ Thiên Đường” luôn luôn được bảo tồn trong tình trạng nguyên sơ với những vẻ đẹp tự nhiên được chăm chút với trí tuệ và trách nhiệm cao để Thiên Đường mãi mãi là điểm đến ấn tượng, hấp dẫn trên hành trình Di sản miền Trung xuyên việt của nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế.
Địa bàn tọa lạc của Động Thiên Đường nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng là một khu vực rừng nguyên sinh chứa đựng hệ sinh thái karts điển hình thuộc khu vực đa dạng sinh học Bắc Trường Sơn. Đây là khu vực chứa đựng tính đa dạng nguồn gen do sự giao thoa và hội tụ từ phía Nam và phía Bắc, đồng thời tiềm chứa trong lòng nó những giá trị đặc hữu do sự chia cắt và phân dị địa hình karts tạo nên. Chính đặc điểm hệ sinh thái karts và sự giao thoa của các yếu tố đa dạng sinh học Bắc Trường Sơn đã tạo cho địa bàn bao bọc chung quanh Động Thiên Đường một hệ sinh cảnh vô cùng hấp dẫn.
Động Thiên Đường có cửa hang hẹp, eo thắt lại và chui sâu vào lòng núi tạo ra cảm giác huyền bí, huyễn hoặc. Thế nhưng khi thâm nhập qua cửa hang là cả một không gian tráng lệ ngoài sức tưởng tượng, khiến quý khách có cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác một thiên cung giữa cõi trần.
Động Thiên Đường nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm. Động Thiên Đường nằm ở Km 16 chỉ cách rìa Nhánh Tây đường Hồ Chí Minh chưa đầy 4km thuộc xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 70km về hướng Tây Bắc cạnh nhánh Tây đường Hồ Chí Minh. Cách động Phong Nha chừng 25km hành trình nhánh Tây đường Trường Sơn theo hướng Bắc, đường đi rất thuận tiện, các bạn sẽ đến với Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường.
Động Thiên Đường một kỳ tích trong lòng Di sản thiên nhiên Thế giới vườn Quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng. Nằm ở độ cao 360m so với mực nước biển, Động Thiên Đường được ví như: Vườn địa đàng ở chốn trần gian đã được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh khảo sát, dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Howard Limbert dã tổ chức khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ với chiều dài lên tới 31,4 km, chiều cao là 60m, chiều rộng dao động từ 30m đến 100m, có nơi lên đến 150m. Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người…Tất cả sự kỳ vĩ và huyền diệu của nó đang chờ Quý du khách đến khám phá và thưởng ngoạn…”

Tiên cảnh hư hư nơi mộng ảo

Trần đời thực thực chốn thiền không

Non non nước nước đâu hơn nhỉ

Ở chốn trần gian ngỡ ở trời

Giá vé thăm quan:
Người lớn: 120.000đ/pax
Trẻ em có chiều cao từ 0,9m – 1,3m: 60.000đ/pax
Trẻ em có chiều cao dưới 0,9m miễn phí

Giá vé vận chuyển (từ khu trung tâm vào chân động)
Dịch vụ xe golf: xe golf được tính theo chuyến
Xe golf chuyến 04 chổ và xe golf chuyến 06 chổ.
Xe golf chuyến 04 chổ:
Giá vé 01 chiều 60.000đ/tuyến/lượt
Giá vé khứ hồi 100.000đ/tuyến/vòng
Xe golf chuyến 06 chổ:
Giá vé 01 chiều: 90.000đ/tuyến/lượt
Giá vé khứ hồi: 150.000đ/tuyến/vòng

Giá vé gửi xe
Vé xe Ô tô – Mô tô:
Từ 16 chổ ngồi trở lên: 20.000đ/chiếc/lượt
Dưới 16 chổ ngồi: 15.000đ/chiếc/lượt
Môtô – xe máy: 5.000đ/chiếc/lượt

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *