Trải nghiệm chèo thuyền, cắm trại ở hồ Tuyền Lâm

Dulichbui.org – Nhận lời mời từ anh bạn sống ở Đà Lạt, chúng tôi hăm hở lên đường đến với thành phố cao nguyên, đã lâu rồi tôi mới quay trở lại vùng đất này nhưng với tôi Đà Lạt luôn là nơi để mình có thể tìm thấy cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Tối thứ 6 chúng tôi bắt xe để đến với Đà Lạt.

cam trai o ho tuyen lam

Trải nghiệm chèo thuyền vượt hồ Tuyền Lâm
Trải qua một đêm vật vờ trên xe chúng tôi đến Đà Lạt vào khoảng 5h sáng, lúc này hầu như chưa có hàng quán nào mở cửa nên chúng tôi ngồi nghỉ ở bến xe chờ trời sáng để đi ăn sáng và uống café. Do anh bạn của tôi bận sáng nay nên chúng tôi tự thuê xe máy để khám phá Ma rừng lữ quán và một số điểm lân cận.

Sau bữa cơm trưa nóng ấm và ngon miệng, chúng tôi hành quân hướng về khu vực của đường hầm điêu khắc, tại bến thuyền mọi người ai cũng háo hức đón chờ thử thách đầu tiên, đó là chèo thuyền vượt hồ Tuyền Lâm để đến với khu vực cắm trại.

Thuyền ở đây là thuyền cao su được anh bạn tôi hỗ trợ, mỗi thuyền có thể đi được từ 2-6 người. Mọi người thắt chặt áo phao và bước xuống thuyền, cảm giác ban đầu hơi chông chênh nhưng chúng tôi nhanh chóng làm quen và chèo những mét đầu tiên.

cheo thuyen o ho tuyen lam

Do chưa ai có kinh nghiệm chèo thuyền nên đoạn đầu thuyền không quay vòng vòng thì cũng đi xéo bên này, lệch bên kia chứ không phải đi thẳng. Mọi người vừa cười đùa, chỉnh lại tư thế chèo thuyền và thuyền dần dần tiến về phía trước. Cảm giác chèo thuyền giữa hồ Tuyền Lâm lộng gió, trên đầu là bầu trời xanh ngắt của cao nguyên, hai bên là rừng thông reo vui vẫy gọi. Mọi nhọc nhằn dường như tan biến theo từng mái chèo tại đây.

Mất khoảng 45 phút để chúng tôi đến được chỗ tập kết, các thành viên trong đoàn chia nhau vận chuyển đồ đạc tới chỗ cắm trại đã được anh bạn Đà Lạt của chúng tôi chuẩn bị trước.

Những chén rượu tràn ly
Khu vực cắm trại giống như một vùng non nước hữu tình trong tranh thủy mặc, phía trước mặt là hồ Tuyền Lâm rộng lớn, bên trái là rừng thông, bên phải là những dãy núi cao và trên mặt hồ là những gốc cây ngập nước trông như một vườn bonsai khổng lồ.

Ổn định xong đồ đạc thì trời cũng chập tối, mọi người chia nhau ra nấu ăn và chỉ mất khoảng hơn 1h thì những món ăn nóng hổi, thơm lừng được dọn ra. Dường như trong cái không khí se lạnh của rừng thông, hồ nước làm cho món ăn cũng ngon hơn, ai cũng ăn uống khí thế và khuôn mặt thì rất hứng khởi.

Những chén rượu trao tay từ người này sang người khác, những giọng hát trầm đục được cất lên như xé tan cái bầu trời đêm đặc quánh. Lúc này đây chỉ còn tình bạn hữu thân thiết và càng thiêng liêng hơn vì được sự chứng giám của đất trời. Càng về khuya nhiệt độ càng xuống thấp và khi ánh lửa cuối cùng sắp tàn thì chúng tôi nhanh chóng chui vào túi ngủ và giấc ngủ đến thật nhanh thật sâu.

ho tuyen lam

Chia tay và hẹn gặp lại
Mới sáng sớm mà tôi đã lọ mọ thức dậy, không phải vì không ngủ được mà tôi muốn được chiêm ngưỡng cảnh bình minh tuyệt đẹp tại đây. Sương mù dày đặc phủ kín mặt hồ Tuyền Lâm, núi rừng như chìm trong một làn áo mỏng manh. Tôi như nín thở để bấm từng khung hình. Khung cảnh lúc này như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp mà khó có thể diễn tả bằng lời.
Mọi người thức dậy sau đó và cùng nhau ăn sáng, thưởng thức tách café nóng hổi, thơm lừng rồi cùng nhau trở thành “nông dân”, thu hoạch những đặc sản của Đà Lạt như dâu, hồng giòn, khoai lang, điều bất ngờ là chủ vườn tặng cho chúng tôi miễn phí những thành quả chúng tôi mới thu hoạch được.

Hiện tour du lịch chèo thuyền, ngắm lá phong, thăm vườn dâu, vườn hồng ở Đà Lạt đang được bán trên Godidigo.com với mức giá 249.000 đ.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *