Ăn uống tại Đà Lạt

Đà Lạt là nơi tập trung sinh sống của cư dân đến từ ba miền, điều này đã góp phần giúp cho nơi đây có nhiều sự đa dạng và phong phú trong văn hóa ẩm thực. 

Ăn gì, ăn ở đâu khi đu lịch Đà Lạt

Không khó để trả lời câu hỏi này tuy nhiên cũng không dễ để trả lời làm sao cho đầy đủ bởi lẽ số lượng các món ăn phải ăn cho bằng được khi đặt chân lên phố núi cũng như các quán ăn phải ghé nó khó thể đếm hết.
Dưới đây là một số quán ăn mà du khách cần lưu lại để đến thử ít nhất một lần khi đến với phố núi.

Bánh ướt lòng gà Trang
Địa chỉ: 15 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Quán nằm ngay khu Hòa Bình, bán bánh ướt lòng gà, bánh ướt gỏi gà, cháo,… Quán chỉ mở từ buổi chiều, thu hút rất nhiều du khách cũng như người dân địa phương đến ăn. Bên cạnh các món ăn, nước chấm của quán được xem là tuyệt vời.
Giá cả: 30.000 – 50.000 đ

Nem nướng Bà Hùng
Địa chỉ: 328 Phan Đình Phùng (số cũ 254 Phan Đình Phùng), Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Về cơ bản giống như nem nướng miền trung (Nha Trang) tuy nhiên món nem cũng như không khi phố núi Đà Lạt sẽ mang đến cho du khách một cách cảm nhận độc đáo hơn về món ăn này.
Giá cả: 30.000 – 50.000 đ

Tiệm Mì Tàu Cao
Địa chỉ: 217 Phan Đình Phùng, 2, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Quán mì nổi tiếng ở Đà Lạt. Bán các món mì của người Hoa.

Quán ốc 33
Địa chỉ: 35 Hai Bà Trưng, 6, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Quán nổi tiếng với món ốc nhồi thịt, bên cạnh đó còn có thịt nướng, lẫu bò,… Quán thu hút khá đông khách, đặc biệt là vào buổi tối. Đôi khi phải chờ mới có chổ, nếu đi theo nhóm đông người nên gọi điện đặt trước.
Trên đường Hai Bà Trưng có một số quán không chính chủ, du khách nên lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Quán Ốc Trang
Địa chỉ: 58 Nguyễn Chí Thanh, 1, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Quán nhỏ, bán các loại ốc và các loại hải sản. Giá cả bình dân.

Quán lẫu bò Phan Rang
Địa chỉ: 5 Quang Trung, Phường 9, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Quán bán lẫu bò đặc sản Phan Rang. Nằm hơi xa trung tâm tuy nhiên đáng cho một đoạn di chuyển đến đến với quán.

Bánh mì xá xíu
Lên Đà Lạt nên ăn bánh mì xá xíu một lần, đặc biệt là ăn bằng chén. Các quán bánh mì xá xíu ăn bằng chén có thể dễ tìm thấy ở nhiều tuyến đường tại Đà Lạt như: đường ánh sáng, đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Chí Thanh,…

Bánh tráng nướng: có thể tìm mua và thưởng thức ở khu vực chợ Đà Lạt. Dễ tìm nhất là vào ban đêm.

Một số khu vực ăn uống: Đường Ánh Sáng (gần chợ), khu vực chợ Đà Lạt,…

Buffet rau Léguda
Địa chỉ: 8 Đống Đa, Phường 3, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Đánh giá: Quán nằm ngay cáp treo đồi Robin. Phục vụ buffet rau với lẫu thịt các loại.

Uống gì, uống ở đâu tại Đà Lạt

Cafe: Lên Đà Lạt mà không ghé một quán cafe thưởng thức thì thật là phí. Dù bạn có uống được cafe hay không thì cũng nên thử một lần. Một số quán cafe nên ghé ở Đà Lạt:
Cafe Tùng
Địa chỉ: 1 Khu Hoà Bình, 1, tp. Đà Lạt 1 tp. Đà Lạt Lâm Đồng
Đánh giá: Quán nằm ngay khu Hòa Bình, không gian nhỏ, không có nhiều điều đặc sắc nhưng chính nơi đây lại là một trong những điểm thưởng thức cafe và cảm nhận một phần nào đó về Đà Lạt xưa kia một cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh cafe, bạn cũng có thể thưởng thức Yaourt phô mai của quán.
Giá cả: 15.000 đ – 35.000 đ

Cafe An
Địa chỉ: 65 Đường 3 tháng 2, Đà Lạt
Đánh giá: Quán có không gian nhẹ nhàng, khá đẹp, xinh xắn. Cách trung tâm Đà Lạt tầm 3 phút đi bộ. Từ quán có thể ngắm nhìn dòng người, xe cộ qua lại.

Sữa đậu nành: sữa đậu nành có thể uống ở nhiều nơi tại Đà Lạt tuy nhiên nếu muốn uống ở chổ ngon thì bạn phải đến một trong những quán sau.

Chè: Chè ở Đà Lạt không nổi tiếng so với chè ở miền Tây hay Huế tuy nhiên trong cái không gian se lạnh, ngồi bệt để thưởng thức một chén chè thì thật là khó quên.
Chè hé
Địa chỉ: 11 A đường 3/2, Đà Lạt
Đánh giá: Quán nằm ngay phố đi bộ (ngay khu Hòa Bình), quán có tên gọi dân dã là chè hé bởi lẽ quán thường mở hé cửa (một phần do không khí Đà Lạt lạnh).

Còn tiếp tục cập nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *