Điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

Các điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt có khá nhiều, bao gồm các điểm du lịch ở Đà Lạt và các điểm du lịch lân cận Đà Lạt. Tùy theo nhu cầu của mỗi người, thời gian đi du lịch mà du khách nên lựa chọn điểm tham quan phù hợp. Dưới đây là một số điểm tham quan du lịch nổi bật tại Đà Lạt:

Khu du lịch núi Langbiang
Giờ mở cửa: từ 8h sáng tới 17h
Giá vé: Giá vé vào công là 10k/người,giá vé xe Jeep lên đỉnh núi là 40k/người khứ hồi.
Nếu các bạn muốn thử sức với chính mình có thể đi bộ lên đỉnh núi,đường trải nhựa,di chuyên rất dễ dàng,từ chân núi lên tới đỉnh khoảng 5km/chiều.
Địa chỉ: Xã Lát, huyện Lạc Duơng
Điện thoại: (063) 3 839456

Khu du lịch Đồi Mộng Mơ
Nằm trên đường Phù Đổng Thiên Vương, cách chợ Đà Lạt khoảng 3km. Những điêm tham quan chính là nhà xưa với bàn xoay kì lạ, cây tình yêu và tài lộc, vườn thơ Hàn Mặc Tử, Vạn Lí Trường Thành, khu trưng bày sinh vật lạ… hoặc có thể tham gia múa hát, đánh cồng chiêng với người dân tộc.
Giờ mở cửa: mở cửa từ 8h sáng
Giá vé thăm quan: 30.000 đ/người
Địa chỉ: 05 Mai Anh Đào, Đà Lạt
Điện thoại: (063) 3 553218

Thung lũng tình yêu
Nằm cách Đồi Mộng Mơ khoảng 500m, mở cửa từ 8h sáng, giá vé tham quan là 20k/người, hiện nay tại thung lũng tình yêu đã mở thêm dịch vụ mới là bắn súng sơn.
Giờ mở cửa: 8h sáng
Giá vé: 20.000đ/người
Địa chỉ: 07 Mai Anh Đào, Đà Lạt
Điện thoại: (063) 3 554311

Đà Lạt Sử quán (XQ Sử Quán)
Nằm đối diện với Đồi Mộng Mơ là nơi trưng bày và bán các sản phâm tranh thêu tay của các nghệ nhân, nơi tái hiện lại lịch sử nghề tranh thêu tay, gồm 2 khu vực một là miễn phí và khu vực còn lại có bán vé, giá vé là 10k/người.
Liên hệ khu triển lãm tranh thêu XQ
Địa chỉ: 258 Mai Anh Đào, Đà Lạt
Điện thoại: (063) 3 831343

Biệt thự Hằng Nga (Crazy House)
Tọa lạc tại số 1 Huỳnh Thúc Kháng, giá vé tham quan là 30k/người, công trình này được xây dựng bởi kiến trúc sư Đặng Việt Nga,một trong những người rất nổi tiếng tại Đà lạt, với kiến trúc không giống bất kì một công trình nào đã được xây dựng, Crazy house đã thu hút hàng vạn lượt người tham quan hàng năm.
Địa chỉ: 03 Hùynh Thúc Kháng, Đà Lạt
Điện thoại: (+84-63) 3 822070

Dinh 3 (hay còn gọi là dinh Bảo Đại)
Mở cửa từ 8h sáng, giá vé là 10k/người, đây là nơi mà gia đình vua Bảo Đại nghỉ ngơi và sinh hoạt khi vua lên Đà Lạt, các phòng ốc, vật dụng được giữ nguyên vẹn từ lúc xây dựng tới giờ, toát lên vẻ hiện đại và xa hoa của bậc đế vương.
ĐC: 01 Triệu Việt Vương, Đà Lạt
ĐT: (+84-63) 3 540213

Cáp treo đồi Robin:
Đây là nơi cao nhất của Đà Lạt, cáp treo này nối đồi Robin với Thiền Viện Trúc Lâm, giá vé 1 chiều là 50k, khứ hồi là 70k.

Thiền viện Trúc Lâm
Tọa lạc trên ngọn núi Phượng Hoàng,phía xa có núi Voi án ngữ,dưới chân núi là hồ Tuyền Lâm, thiền viện do hòa thượng Thích Thanh Từ xây dựng từ năm 1993, đây được coi là một trong những thiền viện đẹp nhất cả nước, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và vẻ đẹp của thiên nhiên.
Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm
ĐT: (063) 3 833023

Ga xe lửa Đà Lạt
Hiện nay chỉ còn giữ lại khoảng 10km đường ray nối ga Đà Lạt và ga Trại Mát đê phục vụ khách du lịch, nhằm giúp du khách hồi tưởng về một tuyến đường sắt sầm uất, nhộn nhịp ngày nào nối thành phố biển và thành phố hoa. Giá vé một chiều là 50k/người, khứ hồi là 80k.

Thác Datanla
Nằm trên đèo Prenn, Datanla theo tiếng dân tộc là nước dưới lá, một con thác đẹp nhưng cũng đủ hấp dẫn cho du khách chinh phục bằng chính đôi chân của mình. Du khách có thể sử dụng dịch vụ xe trượt để xuống tới chân thác. Vé vào cửa là 15k/người.
ĐC: Đèo Prenn, Đà Lạt
ĐT: (063) 2 212145

Khu du lịch thác Prenn
ĐC: Chân đèo Prenn, Đà Lạt
ĐT: (+84-63) 3 530785

Khu du lịch Hồ Than Thở
ĐC: đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt
ĐT: (+84-63) 3 823800

Phân viện sinh học Đà Lạt
ĐC: 116 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Lạt
ĐT: (+84-63) 3 822078

Biệt điện Trần Lệ Xuân (Trung tâm lưu trữ quốc gia IV)
ĐC: Đường Yết Kiêu, Đà Lạt
ĐT: (+84-63) 3 561032

Khu du lịch Thung Lũng Vàng
ĐC: Đường Ankroet, xã Lát, huyện Lạc Dương
ĐT: (+84-63) 2240689

Khu du lịch Trúc Lâm Viên (Trần Lê Gia Trang)
ĐC: Thôn Klong, Hiệp An, huyện Đức Trọng
ĐT: (+84-63) 3504779 – 3504027

Khu du lịch Làng Cù Lần
ĐC: Đường AnKroet – Thôn Suối Cát – Xã Lát – Lạc Dương
ĐT: (+84-63) 2229222

Khu du lịch Sao Đà Lạt (Dalat Star) 
Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Phường 4, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Khu du lịch Sao Đà Lạt (Dalat Star) hay còn được gọi là khu du lịch đất sét. Nơi đây gây ngạc nhiên và thích thú đối với nhiều du khách bởi các công trình kiến trúc độc đáo bằng đất sét.

Vườn dâu Biofresh (Đà Lạt)
ĐC: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, thành phố Đà Lạt.
Nằm trong khuôn viên khu du lịch Hồ Than Thở, nơi đây là nơi trồng các loại dâu trong nhà kính (dầu trồng trên cao khác với dâu trồng ở đất). Bên cạnh việc tham quan vườn dâu du khách còn có thể mua các sản phẩm chất lượng tại đây. Những sản phẩm này thường được cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ma rừng lữ quán
Địa chỉ: Đa Nghịt, xã Lát, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Ma rừng lữ quán là điểm đến khá mới đối với nhiều du khách. Nơi đầy nằm trong thung lũng sâu ở xã Lát (trên đường vào thung lũng vàng). Ma rừng lữ quán xét cho cùng mang yếu tố mới mẻ với không gian nhỏ xinh, các nhà nghỉ nhỏ hơn là một điểm đến đặc sắc.

Làng hoa Vạn Thành
Địa chỉ: làng Hoàng Văn Thụ, Phường 5, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Làng hoa của người dân địa phương, nơi đây hoa được trồng trong các nhà kính, mỗi nhà kính thông thường chỉ trồng 1 loại hoa. Du khách có thể ghé và xin người dân vào nhà kính để tham quan và chụp hình. Người dân ở đây khá dễ mến. Lưu ý: Không dẫm lên hoa, hái hoa. Nên chọn các nhà kính chưa phun thuốc.

(Bên cạnh làng hoa Vạn Thành, ở Đà Lạt còn có làng hoa Thái Phiên và làng hoa Hà Đông tuy nhiên về khoảng cách thì làng hoa Vạn Thành gần và dễ đi lại hơn).

Đồi chè Cầu Đất
Địa chỉ: khu vực Cầu Đất, Xuân Trường
Chè và cafe ở Cầu Đất nổi tiếng nhất ở Đà Lạt (và cả Việt Nam). Nơi đây với những đồi chè trải dài xanh mướt là điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình, trải nghiệm việc hái chè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *