Phương tiện đi và về

Du khách có thể di chuyển đến Kuala Lumpur từ Việt Nam (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) hoặc đi từ Singapore (phù hợp cho những ai đi liên tuyến Singapore – Malaysia).

Phương tiện đi và về Kuala Lumpur từ Việt Nam

Từ Việt Nam hiện nay du khách chỉ có thể đi đến Kuala Lumpur bằng đường hàng không từ Hà Nội (sân bay Nội Bài), Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng), TP.Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất).

Vé máy bay từ Hà Nội đi Kuala Lumpur
Hiện nay chặng bay từ Hà Nội (HAN) đi Kuala Lumpur (KUL) có khoảng 4 chuyến/ngày do các hãng hàng không AirAsia, Malindo, Vietnam Airlines và Malaysia Airlines khai thác. Các chuyến bay sẽ cách cánh từ sân bay Nội Bài và hạ cánh tại sân bay KLIA2 hoặc KLIA (tùy theo hãng hàng không). Thời gian bay mất 3 tiếng 15 phút bay.

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Kuala Lumpur
Chặng bay từ Đà Nẵng (DAD) đi Kuala Lumpur (KUL) hiện chỉ có AirAsia khai thác với tần suất bay 4 chuyến mỗi tuần, thời gian bay mất gần 3 tiếng. Máy bay cách cánh từ sân bay Đà Nẵng và dừng ở sân bay KLIA2.

Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Kuala Lumpur
Từ TP.Hồ Chí Minh (SGN) đi Kuala Lumpur) hiện có khoảng 13 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay mất tầm 1 tiếng 55 phút. Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay này là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Malindo, AirAsia. Máy bay cách cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh ở sân bay KLIA hoặc KLIA2 (tùy hãng hàng không).

Phương tiện đi và về Kuala Lumpur từ Singapore

Từ Singapore, du khách có thể đến Kuala Lumpur bằng các phương tiện như xe bus (dạng xe khách), tàu hoặc máy bay. Trong đó máy bay là phương tiện nhanh và tiện lợi nhất, xe bus thì rẻ và tiết kiệm nhất. Trong một số trường hợp nhiều du khách sẽ chọn đi xe dừng theo chặng để tham quan thêm Malacca (Melaka).
Xe bus:
Xe bus chạy tuyến Singapore – Kuala Lumpur khởi hành gần như hàng giờ, đón tại trung tâm Singapore và trả khách ở trung tâm Kuala Lumpur (tùy theo hãng xe điểm trả khách đôi khi hơi khác nhau chút). Nếu đi xe thường mất tầm 5-7 tiếng (mất thời gian làm thủ tục hải quan và cả nghỉ dọc đường thêm).

Máy bay
Từ Singapore bay đi Kuala Lumpur du khách sẽ khởi hành từ sân bay Changi (SIN) và hạ cánh ở KLIA hoặc KLIA2. Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay này có Malaysia Airlines, Silk Air, Jetstar, Oman Air, Tigerair, AirAsia, Singapore Airlines, Malindo,… Thời gian bay mất tầm 1 tiếng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 chuyến bay từ Singapore đi Kuala Lumpur và ngược lại.

Tàu
Tàu đi từ Singapore đến Kuala Lumpur mỗi ngày có 2 chuyến, thời gian di chuyển mất tầm 6-7 tiếng.

>> Xem thêm: Phương tiện từ Singapore đi Kuala Lumpur (Malaysia)

Ở Kuala Lumpur có 2 sân bay quốc tế là KLIA và KLIA2, sân bay KLIA2 sẽ dành cho các hãng hàng không giá rẻ (thay cho sân bay LCCT trước đây); các hãng hàng không khác sẽ hạ cánh ở KLIA.

Phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA, KLIA2 vào trung tâm Kuala Lumpur

Từ sân bay KLIA và KLIA2 du khách có thể di chuyển vào trung tâm thủ đô Kuala Lumpur bằng các phương tiện: xe bus, xe taxi, tàu điện Express, tàu điện Transit hoặc dịch vụ xe đưa đón sân bay.
Xe bus từ KLIA2 về Kuala Lumpur
Có 3 hãng xe đang được khai thác gồm Skybus (của AirAsia), Xe Jetbus, Airport Coach. Thời gian di chuyển mất tầm 75 phút. Giá các loại xe bus giao động từ 8 -10 ringit.

Đi tàu điện KLIA Express và Transit từ KLIA2 về Kuala Lumpur
KLIA Express
Trung bình 15-20 phút sẽ có 1 chuyến (15 phút với giờ cao điểm). KLIA Express sẽ đi từ trung tâm Kuala Lumpur (trạm KL Sentral) đến KLIA lẫn KLIA2.
Thời gian hoạt động: từ 5h sáng đến 1h sáng hôm sau.
Thời gian di chuyển: 28 phút (từ KLIA đi trạm KL Sentral); 33 phút (từ KLIA2 đi trạm KL Sentral).

KLIA Express
KLIA Express

KLIA Transit
Trung bình 20-30 phút sẽ có 1 chuyến. KLIA Transit sẽ đi từ trạm KL Sentral đến KLIA lẫn KLIA2 và ngược lại. Trên đường đi có dừng ở các trạm như thành phố mới.

KLIA Transit
KLIA Transit

Taxi
Taxi có sẵn ở cửa ra sân bay KLIA và KLIA2. Taxi thường có mức giá trọn gói cho dịch vụ đón sân bay nên du khách nên thỏa thuận giá cả trước với tài xế trước khi đi. Du khách cũng có thể sử dụng ứng dụng Grab để gọi xe.

Dịch vụ xe đưa đón sân
Dịch vụ xe đưa đón sân bay khá phổ biến, tuy nhiên nếu xét về giá thì có phần hơi cao. Nếu đi theo nhóm hoặc không muốn phải chờ đợi taxi thì nên đặt dịch vụ này.

>> Xem thêm: Phương tiện đi từ sân bay KLIA về Kuala Lumpur
>> Quảng cáo: Đặt thuê xe đưa đón sân bay về trung tâm Kuala Lumpur