Du lịch bụi Malaysia

Malaysia gồm mười ba bang tại Đông Nam Á, được chia làm hai phần: bờ phía tây thường được gọi là bán đảo Maylaysia và bờ phía đông nằm trên đảo Borneo, được ngăn cách bởi khoang 750km đường biển Đông. Bán đảo Malaysia có chung biên giới với Singapore về phía đông, là nơi tập trung 11 trên tổng số 13 bang của đất nước này: Perlis, Kedah, Terengganu, Kelantan, Penang, Perak, Malacca, Pahang, Selangor, Johor và Negeri Sembilan.

Tên gọi
“Ma Lay” theo tiếng Mã Lai là “hoàng kim”.
Cái tên “Malaysia” được chấp nhận năm 1963 khi Liên bang Mã Lai (tiếng Mã Lai: Persekutuan Tanah Melayu), Singapore, Sabah và Sarawak hình thành một liên bang gồm 14 bang. Singapore đã rời khỏi liên bang năm 1965 và sau đó trở thành một quốc gia độc lập.

Thủ đô
Thường được nhắc đến dưới tên gọi K.L, là một sự hài hòa giữa cái cổ xưa và cái mới. Giữa các dãy nhà chọc trời, du khách vẫn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ cổ kính duyên dáng của một thành phố đang có sức phát triển mãnh liệt, với nền văn hóa phong phú, kiến trúc lộng lẫy, ẩm thực đa dạng và mua sắm vô tận.

Vị trí địa lý
Malaysia có diện tích gần 330.307km2 bao gồm bán đảo Mã Lai với 13 bang, ba hạt liên bang và các bang Sarawak, Sabah nằm trên bờ tây bắc của đảo Borneo. Thủ đô Malaysia là KuaLa Lumpur.

Khí hậu
Malaysia có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng và độ ẩm cao. Nhiệt độ trung bình trong ngày từ 210C đến 320C.

Tiền tệ
– Đơn vị tiền tệ của Malaysia là Ringit.
– Tỉ giá: 1USD = 3.65 RM, (1RM = 4.000VND)
– Các loại mệnh giá: tiền giấy có RM1, RM2, RM5, RM10, RM50 và RM100. Tiền xu gồm có 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1.
– Lưu ý: Không nên mang theo tiền Việt vì tiền Việt không sử dụng tại Malaysia được. Có thể đổi từ đôla Mỹ sang Ringit..
– Các ngân hàng làm việc từ 9h30 sáng đến 4h00 chiều, từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày lễ.
– Nên đem theo một máy tính nhỏ để tiện việc tính toán khi mua sắm.

Điện
220 – 240V, 50 Hz. Ổ điện và phích cắm 3 chạc.

Điện thoại
Quí khách không nên gọi điện thoại tại khách sạn vì cước phí tính rất cao. Nên mua thẻ để gọi tại các trạm điện thoại công cộng. Tuy nhiên tại Malaysia mỗi vùng sử dụng thẻ riêng, không nên mua thẻ quá nhiều tiền tránh sử dụng không hết.
– Từ Malaysia gọi về Việt Nam:
+ vào máy cố định tại các tỉnh : 00 + 84 + mã tỉnh*******
+ vào điện thoại di động: 00 + 84 + 91********
– Từ Việt Nam đi Malaysia: 00 + 60 + mã tỉnh********

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *