Phương tiện đi lại ở Kuala Lumpur

Để đi lại giữa các điểm tham quan, mua sắm vui chơi giải trí ở Kuala Lumpur, du khách có thể sử dụng tàu điện hoặc xe taxi, xe bus hoặc mua vé xe hop-on hop-off.

Tàu điện ở Kuala Lumpur

Tàu điện ở Kuala Lumpur có 2 loại: Monorail và Light Rail Transit (LRT) với nhiều tuyến di chuyển.
LRT (Light Rail Transit) có 2 tuyến chính là LRT Kelana Jaya và LRT Ampang Line. LRT Ampang Line là tàu có người lái, đi từ đi từ Sentul Timur tới Ampang và Sri Petaling với tổng khoảng cách là 27km.
LRT Kelana Jaya (còn gọi là Putraline) là hệ thống tàu điện tự động, tuyến dài 29km. LRT Kelana Jaya sẽ đi qua các khu vực China Town, Nhà thờ Hồi giáo, Cột cờ cao nhất thế gian. 3 ga mà du khách nên nhớ khi sử dụng LRT Kelana Jaya là: KJ14, J13 và KJ10.
KJ13 mang tên Masjid Jamek: ga này nằm gần khu vực nhà thờ Hồi giáo và quảng trường, China Town.
KJ14 mang tên Pasar Seni: ga này nằm gần khu China Town nhất, chợ trung tâm Central Market.
KJ10 mang tên KLCC: ga này nằm ngay chân tháp đôi Petronas.
Trên bản đồ tàu điện LRT Kelana Jaya có màu đỏ.

Monorail Line: đây là tuyến tàu điện đi lại chính trong thành phố. Các ga của Monorail Line mà du khách nên nhớ:
MR1 mang tên KL Sentral (cách nhà ga KL Sentral tầm 200 mét nhưng nó vẫn được đánh dấu tên là MR1 KL Sentral). Đây cũng chính là khu Tiểu Ấn.
MR5 mang tên Imbi: có trung tâm shopping Times Square
MR6 mang tên Bukit Bintang: khu Bukit Bintang nổi tiếng của KL
MR8 mang tên Bukit Nanas: gần tháp đôi Petronas.

Một số tuyến tàu khác:
KLIA transit (Trên bản đồ có màu Xanh ngọc): tuyến tàu đi từ sân bay KLIA/KLIA2 về thành phố.
KLIA Express (trên bản đồ có màu Tím): tuyến tàu nhanh đi từ sân bay KLIA/KLIA2 về thành phố.
KTM Komuter (trên bản đồ có Màu Nâu): tuyến đi động Batu.
KTM Komuter (trên bản đồ có Màu Xanh biển): tuyến đi Mid Valley, các địa điểm shopping nổi tiếng ở KL.

Nếu đi tàu điện ở Kuala Lumpur, du khách cần lưu ý rằng ga KL Sentral là ga trung tâm, hầu hết tất cả các tuyến tàu điện đều về đây.

Mua vé tàu điện Kuala Lumpur
Thông thường du khách sẽ mua các loại thẻ (như đồng xu nhựa) đi tàu ở quầy bán thẻ hoặc qua máy tự động. Sử dụng nó như ở Thái Lan, Singapore. Một số trạm có thể mua TouchnGo để đi lại (như thẻ nhựa).

Taxi

Taxi ở Kuala Lumpur có khá nhiều màu sắc: đỏ, xanh, lam, vàng. Xe có loại có meter, có loại không có. Thông thường khi đi xe du khách nên chọn xe meter, nếu không có thì thương lương giá từ đầu. Du khách có thể sử dụng ứng dụng Grab để bắt xe taxi đi lại.
Trong một số trường hợp du khách đi chặng ngắn các tài xế sẽ không chịu đi theo meter mà thỏa thuận giá trực tiếp.

Xe bus

Xe bus ở Kuala Lumpur có nhiều tuyến như tuyến ở trung tâm Kuala Lumpur, tuyến đi các khu vực khác, tuyến đường cao tốc,… Riêng ở trung tâm Kuala Lumpur sẽ có 5 tuyến chính: KL Sentral, KLCC, Maluri, Titiwangsa và Pudu Sentral. Các trạm xe bus sẽ nằm gần các địa điểm thuận tiện cho du khách tham quan, mua sắm. So với tàu điện, đi xe bus nhanh hơn.

Xe hop-on hop-off

Xe hop-on hop-off không phải là một sự lựa chọn tốt dành cho du khách khi muốn đi lại để tham quan và mua sắm. Tạm hiểu về dịch vụ xe này là bạn chỉ việc phải mua vé 1 lần và được sử dụng để đi lại cho tất cả các tuyến và các xe hop-on hop-off trong ngày. Các điểm dừng của hop-on hop-off đều là những khu vực có các điểm tham quan nổi tiếng.
>> Xem thêm: Vé xe bus hop-on hop-off tham quan Kuala Lumpur

Bên cạnh các phương tiện nói trên, ở một số khu vực tham quan khoảng cách giữa các điểm không xa nhau, du khách có thể đi bộ.