Phương tiện đi và về Sihanouk Ville

Từ Việt Nam để đi đến Sihanouk Ville du khách có thể di chuyển bằng xe hoặc bằng máy bay. Nếu đi xe mất tầm 9 tiếng di chuyển, đi máy bay mất tầm 1 tiếng 10 phút di chuyển.

Xe từ TP.Hồ Chí Minh đi Sihanouk Ville

Du khách có thể đi theo hai cách: Di chuyền về Hà Tiền rồi sau đó đi xe đến Sihanouk Ville hoặc đi xe đến Phnom Pênh rồi lại bắt tiếp xe đi Sihanouk Ville. Hiện chưa có xe chạy thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đi Sihanouk Ville (trừ xe tour).

TP.Hồ Chí Minh – Hà Tiên – Sihanoukville (580km)
Xe từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Tiên: Có nhiều hãng xe khai thác chặng TP.Hồ Chí Minh đi Hà Tiên. Xe có xe ghế ngồi và xe giường nằm. Một số hãng xe nổi tiếng: Mai Linh, Phương Trang, Kumho,… Đến bến xe Hà Tiên du khách có thể bắt xe ôm để đi đến khu vực cửa khẩu Xà Xía để bắt xe đi Sihanouk Ville.
– Xe từ Hà Tiên đi Sihanoukville:
Qua cửa khẩu Prek Chak có rất nhiều xe đi Sihanoukville. Nên đi xe của các đại lý du lịch, loại xe này không có thường xuyên, xe có màu vàng. Xe của người dân địa phương cũ, có màu xanh lá đậm. Xe đi rẻ tuy nhiên luôn đông đúc và khó chịu.
Lưu ý: không nên để tài xế xe ôm tìm xe dùm bạn.

TP.Hồ Chí Minh – Phnompenh – Sihanoukville
Xe từ TP.Hồ Chí Minh đi Phnom Penh: Xe từ TP.Hồ Chí Minh đi Phnom Pênh có nhiều chuyến/ngày. Hiện có xe ghế ngồi, xe ghế nằm (không gian rộng hơn) và xe giường nằm. Một số hãng chạy khách chạy tuyến TP.Hồ Chí Minh đi Phnom Pênh là Xe Kumho, Xe Sapaco, Xe Giantibis (xe chất lượng cao), Xe Sorya, Xe Capitol, Xe Paramount,…
– Xe từ Phnom Penh đi Sihanoukville: Một số hãng xe chạy tuyến này: Xe Sorya, Xe Capitol, Xe Paramount.

Thông thường khi đặt vé xe đi Sihanouk Ville du khách liên hệ với bộ phận bán vé xe để nói về yêu cầu mua vé, nhân viên bán vé sẽ ghép chuyến cho du khách tránh mất thời gian mua vé nối chuyến.

Có xe chạy thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đi Sihanoukville không?
Hiện chưa thấy có xe chạy thẳng từ TP.Hồ Chí Minh đi Sihanoukville. Khi mua vé tại các đại lý các bạn vẫn có thể mua vé xe đi Sihanoukville nhưng khi xe dừng tại Phnom Penh, các bạn sẽ phải đổi xe.

Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Sihanoukville

Hiện nay chặng bay từ TP.Hồ Chí Minh (SGN) đi Sihanouk Ville (KOS) chỉ có duy nhất 1 hãng hàng không khai thác là Cambodia Angkor Air với tần suất 5 chuyến/tuần.
Du khách có thể đặt vé trên website của Cambodia Angkor Air hoặc các website đặt vé máy bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *