Điểm thăm quan du lịch tại Sihanouk Ville

Thông thường khi nhắc đến Sihanouk Ville nhiều du khách chỉ nghĩ đến các hòn đảo như Koh Rong, Koh Rong Samloen, Đảo Thỏ, Đảo Tre,… Tuy nhiên Sihanouk Ville còn nhiều hơn thế. 

Thác Kbal Chhay
Thác Kbal Chhay có rất nhiều dòng thác và chúng chảy xuống sông Prek Tuk Sap. Vào mùa khô (tháng 11-tháng 6) thác chỉ là những dòng chảy nhỏ, nhưng vào mùa mưa những dòng thác như chứa sức mạnh ngàn cân. Cách trung tâm khoảng 30 phút.

Rừng Prey Nup Mangrove
Rừng Prey Nup Mangrove gần đây đã có tour mở đến đây trong ngày và cả qua đêm, một cơ hội tuyệt vời để có thể quan sát đời sống của các loài chim… Bạn có thể liên hệ đặt tour tại Nhà hàng The Golden Sunset ở bãi biển Otres, số điện thoại: 012-812087.

Núi Sihanoukville
Đỉnh núi cao 132m, quang cảnh của thành phố sẽ thu vào tầm mắt bạn khi đứng từ đỉnh núi: các hòn đảo, các bãi biển từ Otres đến cảng Sihanouk. Bạn đi theo đường 4 về phía bắc thành phố khoảng 2,5 km, rẽ phải ở chỗ nhà máy bia, đi theo đường lên đồi, đi qua ngôi chùa khoảng 200m, leo lên những tảng đá và thưởng thức cảnh mặt trời lặn rất đẹp.

Cảng cá (Kampong Pier Nup Lok)
Cảng nằm cách cảng chính trên bãi biển Hun Sen khoảng 2 km về phía bắc. Du khách có thể chụp ảnh hoặc tham quan cầu cảng bằng gỗ và các ngôi làng bao quanh. Các tàu đánh cá rời cảng vào các buổi chiều ngay trước khi mặt trời lặn. Đây là một cảnh rất đẹp, đặc biệt nếu ngắm từ bãi biển Victory.

Tượng Sư tử vàng (Vimean Tao Meas)
Đây là một bức tượng nổi bật đặt tại bùng binh giao thông giữa bãi biển Sokha và bãi Ochheuteal. Bức tượng này được xây dựng năm 1996. Xung quanh bùng binh là các nhà hàng và quán karaoke. Các mảnh vườn xung quanh tượng là nơi vui chơi buổi tối cho người dân nơi đây, đặc biệt là các thanh thiếu niên.

Quảng trường Independence
Quảng trường bao gồm một hội trường mở, Tượng đài độc lập (Vimean Ekareach), một miếu thờ nhỏ, và khu vực công viên. Quảng trường được xây dựng năm 1985 để tôn vinh nền độc lập và kết thúc chiến tranh tại Campuchia. Lễ kỷ niệm được tổ chức ngày 07/01 hàng năm.

Tượng đài chiến thắng
Tượng đài năm bên đường gần bãi biển Victory, được xây dựng năm 1985 để làm biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Campuchia và Việt Nam và tưởng nhớ chiến thắng của nhân dân Campuchia với sự giúp đỡ của Việt Nam trước Khmer Đỏ. Du khách có thể tìm thấy những tượng đài như này ở hầu hết các thành phố chính của Campuchia.

Wat Chotynieng (Wat Leu nghĩa là Đền thượng)
Nhìn toàn bộ quang cảnh thành phố từ đỉnh núi Sihanoukville. Các bức tranh mô tả cuộc sống của nhà Phật. Ở phía sau là bức chân dung của người sáng lập, Hoàng thân Junot và Lok Om (bên trái), ông là người đứng đầu cộng đồng phật tử tại khu vực này đến khi mất vào năm 1999. Phía trước là tượng Lok Om được dựng lên năm 1996.

Wat Utynieng (Wat Krom nghĩa là Đền hạ)
Nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở đường Santipheap, nhìn ra biển. Đền này có một gian nhà thờ Ya-Mao, một vị thần của địa phương.

Nhà thờ St Michael
Được xây dựng năm 1962. Từ 1975 – 1979 nhà thờ được sử dụng để giam giữ tù nhân. Bạn nên chú ý công trình kiến trúc bằng gạch “thuyền buồm” ở phía trước và những con thuyền ở hai bên. Những công trình này do kiến trúc sư người Campuchia – Vann Molyvann thiết kế, ông cũng là người thiết kế Đài độc lập, sân vận động Olympic ở Phnom Penh, dinh thự của nhà nước ở Sihanoukville vào những năm 1960. Nhà thờ năm ngay góc đường Boray Kamakor và Kampuchea-Soviet Mittapheap, chân núi Sihanoukville.

Cảng Sihanoukville
Được xây dựng vào năm 1955 – 1960. Từ bãi biển Victory, các bạn có thể nhìn thấy cầu cảng cũ nhô ra khỏi bờ biển khoảng 300m.

Nhà máy bia Cambrew
Nhà máy cách đường 4 khoảng 3 km về phía bắc, sản xuất bia Angkor, bia Bayon, các sản phẩm của Pepsi. Nhà máy bia Cambrew được xây dựng năm 1966 và do nhà nước duy trì hoạt động từ năm 1967 – 1975, sản xuất bia với cùng tên gọi đó. Nhà máy được đầu tư và đi vào sản xuất lại vào năm 1991.

Và còn có những hòn đảo nơi đây không nên bỏ qua chút nào: Koh Ta kiev, Koh Rong… trong đó, Koh Rong Samloem có lẽ là hòn đảo đẹp nhất trong hành trình một ngày quanh các đảo. Khoảng 2g đi từ Sihanouk. Nó có một khu làng chài nhỏ, với 3 bãi biển chính và rất nhiều bãi biển phụ khác, bao gồm cả khu biển rất đẹp ở phía Bắc hòn đảo. Gần Koh Kon là nơi lý tưởng để lặn với phong cảnh biển rất đẹp. Với những ai yêu thích lặn thì không thể nào bỏ qua những hòn đảo này, điều đặc biệt là nước biển ở Sihanouk rất ấm. Thời gian đẹp nhất để lặn là từ tháng 10 đến tháng 6. Nếu bạn chỉ đến để nghỉ ngơi và thư giãn thì những hòn đảo sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Không có các khách sạn sang trọng, resort hấp dẫn, nhưng ở đó có đủ những nhu cầu cơ bản cho kỳ nghỉ của bạn.

Ngắm mặt trời lặn ở Sihanoukville:
Sihanoukville có một số địa điểm ngắm mặt trời lặn rất đẹp. Victory là bãi biển lý tưởng nhất cho bạn ngắm mặt trời lặn. Các địa điểm khác thường bị khuất tuỳ theo từng thời điểm trong năm. Các nhà hàng như Bungalow Village, Chez Claude, Chez Mari-yan, Nika Guesthouse, Mealy Chenda cũng là những địa điểm rất tốt để ngắm cảnh mặt trời lặn. Địa điểm ưa thích của hầu hết mọi du khách là điểm cắm trại tại chân đồi nằm giữa các bãi tắm phía nam và phía bắc của bãi biển Victory. Những chiếc tàu đánh cá cận cảnh và hòn đảo rắn (Snake Island) ở phía chân trời có thể sẽ tạo nên một bức ảnh đẹp cho bạn. Có thể điểm ngắm mặt trời lặn tốt nhất là trên đỉnh núi Sihanouk Ville, nơi bạn có thể ngắm thành phố, bến cảng, biển, và các hòn đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *