Du lịch bụi Sihanouk Ville

“Thành phố biển”, “Cụm cảng”, “Điểm du lịch mới” – tất cả những cụm từ trên đều miêu tả Sihanoukville – thành phố biển hàng đầu của Campuchia. Những bãi biển cát trắng, những dòng nước ấm áp từ Vịnh Thái Lan kết hợp với bầu không khí biển dễ chịu đã tạo nên một địa điểm du lịch giúp du khách tránh cái nóng của khí hậu nhiệt đới. Sihanoukville là một điểm du lịch có thể nghỉ ngơi bên bờ biển, thưởng thức hải sản tươi sống, lặn, giảm căng thẳng và vui chơi.

Sihanoukville có dáng vẻ và cảm nhận khác so với hầu hết các thành phố khác của Campuchia. Được xây dựng vào cuối những năm 1950 để làm thành phố cảng, Sihanoukville mới mẻ hơn, mang tính đô thị và hoà nhập với thế giới hơn so với các thành phố thuộc tỉnh khác của Campuchia. Giờ đây, Sihanoukville giống một thành phố biển hơn là một thành phố cảng, phục vụ giải trí cho những người dân Phnom Penh muốn đi nghỉ mát ở biển vào dịp cuối tuần và lượng du khách nước ngoài ngày càng tăng. Du khách có thể bắt gặp những chú bò thỉnh thoảng lại đi ngang qua đường chính, những ánh mắt hiếu kỳ của người dân. Hầu hết các bãi biển chỉ có các ô dù, quán ăn lợp mái tranh, ngày càng nhiều nhà hàng, bungalow, và khách sạn.

Sihanoukville có rất nhiều địa điểm nghỉ ngơi, bao gồm một khu resort 5 sao trên bãi biển Sokha, một số địa điểm bình dân tại trung tâm và ngoài bãi biển, một vài khách sạn nâng cấp thành 3 sao, và rất nhiều nhà nghỉ bình dân, đặc biệt là trên đồi Đài khí tượng (còn gọi là Đồi chiến thắng). Tuy số lượng du khách đến Sihanoukville chỉ ở mức độ vừa phải nhưng thật ngạc nhiên là thành phố lại có rất nhiều nhà hàng và quán bar. Các hải sản tươi sống, đặc biệt là cua, tôm, cá biển luôn là một trong những điều hấp dẫn nhất của thành phố. Tuy nhiên cũng có rất nhiều địa điểm phục vụ các món ăn nước ngoài – như các món của Việt, Thái, Úc, Pháp, Ấn Độ, Đức, Sri Lanka, Anh, Ý, một vài tiệm pizza, bánh mỳ và một tiệm cafe espresso. Hiện nay, Sihanoukville có một cuộc sống về đêm khá nhộn nhịp với các quán bar mở cửa rất khuya, đặc biệt là trên đồi Đài khí tượng, trong khu vực trung tâm, và các bar ngoài bãi biển như Ochheuteal, Serendipity, Victory.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *