Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người không biết ngoại ngữ

Dulichbui.org – Du lịch nước ngoài trong những năm gần đây đã trở nên dễ dàng với rất nhiều du khách Việt Nam, tuy nhiên với những du khách không biết ngoại ngữ liệu việc đi du lịch nước ngoài có khả thi?

Du lịch nước ngoài dành cho người không biết tiếng
Du lịch nước ngoài dành cho người không biết tiếng

Nếu bạn đã từng xem bộ phim “The Terminal” (Đạo diễn: Steven Spielberg, Diễn viên chính: Tom Hanks và Catherine Zeta-Jones) sẽ thấy được những khó khăn khi không biết ngoại ngữ. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là những ai không biết ngoại ngữ thì không đi du lịch nước ngoài được.

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài từ những người không biết ngoại ngữ:

Sử dụng cả smartphone và sổ tay

Smartphone (điện thoại thông minh) dường như đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người tuy nhiên tốt nhất là bạn nên có một cuốn số tay với đầy đủ các thông tin như đã lưu trong smartphone. Các file mềm (giấy) liên quan đến thông tin chuyến đi, bản đồ, các địa chỉ cũng phải có.

Ứng dụng cho điện thoại

Du khách nên cài đặt một số ứng dụng khi đi du lịch nước ngoài trong trường hợp mình không biết ngoại ngữ:
– Google Translate (Google dịch): đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích dành cho người đi du lịch, tuy công cụ này không phải khi nào cũng dịch chính xác 100% tuy nhiên nó vẫn rất tiện lợi trong việc hiểu và giao tiếp với người địa phương. Gần đây Google dịch đã có chức năng dịch chữ trên ảnh nên nó càng tiện lợi hơn nữa. Trong trường hợp khi Trung Quốc do không có truy cập được Google và các sản phẩm từ Google, du khách có thể sử dụng công cụ thay thế là Baidu Translate.
– Rome2rio: Rome2rio là công cụ tìm đường và phương tiện đi du lịch. Bạn có thể tìm phương tiện đi từ nước này đến nước khác cũng có thể tìm phương tiện đi từ điểm này đến điểm kia trong một thành phố.
– Xe: Ứng dụng chuyển đổi ngoại tệ phổ biến nhất hiện nay.
– …

Khách sạn

Nên đặt trước phòng khách sạn, nó giúp bạn chủ động rất nhiều trong chuyến đi, chưa kể đôi khi nó là bắt buộc (bạn phải có địa điểm lưu trú khi đến một quốc gia – hải quan sẽ hỏi bạn điều này hoặc bạn phải khai trong form nhập cảnh).
Nhớ lưu thông tin khách sạn trên smartphone và sổ tay. Khi đi ra ngoài nên mang theo namecard của khách sạn (đặc biệt là những quốc gia không sử dụng chữ cái latin). Nên đặt các khách sạn ở các khu vực dễ đi lại cho việc tham quan.

Phrasebook và từ điển

Có nhiều ứng dụng trên smartphone giúp bạn có thể hiểu và giao tiếp được với người địa phương tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị cho mình cuốn Phrasebook và từ điển nhỏ mang theo người, ít nhất thì cũng cần chuẩn bị một số câu nói giao tiếp thông dụng trong sổ tay.

Ăn uống

Nên ăn ở các nhà hàng mà bạn đã xem review trước đó, nếu không xem được thì nên chọn những nhà hàng có menu hình ảnh và giá cả rõ ràng.

Lịch trình

Nếu được hãy lên lịch trình thật chi tiết nhất có thể với các thông tin đầy đủ và rõ ràng. Từ phương tiện đi lại, địa chỉ, điểm tham quan,… theo từng ngày.

Nên đặt tour

Trong trường hợp khó, bạn có thể mua tour để đi một số điểm tham quan (tour ghép lẻ, khởi hành hàng ngày thường được gọi là daytrip hay sictour (seat in coach tour)).

Bản đồ

Nên có một bản đồ cầm tay với 1 ngôn ngữ địa phương và 1 ngôn ngữ bạn có thể đọc được hoặc hiểu được càng tốt. Trên smartphone có những ứng dụng liên quan về bản đồ, định vị,… nó rất tiện lợi cho bạn trong quá trình đi du lịch.

Một số cái nên tập làm quen trước

– Nắm thông tin trên boarding pass
– Nắm về cách điền form nhập cảnh
– Tìm hiểu về văn hóa sinh hoạt và ăn uống của nơi bạn đến.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *