Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ

Dulichbui.org – Gần đây báo chí có đề cập đến vụ việc một số công ty du lịch bán tour cho khách hàng thông quan các website bán tour, mua theo nhóm nhưng đến ngày đi thì hủy tour mà không báo trước. Một điều đáng nói là các tour mà du khách đã mua đều có giá rất rẻ. Phía công ty du lịch đổ lỗi cho website bán tour, website bán tour đỗ lỗi cho công ty du lịch và cuối cùng người bị thiệt vẫn là du khách.

kinh nghiem mua tour du lich gia re

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua tour du lịch giá rẻ:

Đọc kỹ chương trình tour:
Nhiều du khách chỉ quan tâm đến điểm đến mà đôi khi quên mất lịch trình tour mình sẽ đi có những gì, việc này là không nên. Bên cạnh lịch trình tour, trong chương trình tour sẽ có giá tour: du khách cần xem kỹ giá tour đã bao gồm những dịch vụ nào, chưa bao gồm những dịch vụ nào, các chính sách về hoàn hủy, chính sách vé trẻ em ra sao. Việc này có thể mất của du khách một ít thời gian để đọc chương trình, hỏi nhân viên tư vấn nhưng bù lại nó sẽ mang đến cho du khách nhiều thông tin cần thiết.

Tìm hiểu thêm thông tin về công ty tổ chức tour du lịch:
Thông tin cần quan tâm có tên công ty, địa chỉ, số địa thoại liên hệ, giấy phép kinh doanh, … Nếu đặt
tour qua các website mua theo nhóm hay các website đặt tour du lịch du khách nên hỏi thêm thông tin về công ty tổ chức. Du khách có thể vào website của Sở VH-TT-DL để tham khảo danh sách các doanh nghiệp được Sở cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh du lịch lữ hành.

Trong trường hợp nếu chưa tin, du khách có thể đến văn phòng của Công ty du lịch để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác.

Có nên đặt tour du lịch trực tuyến?
Nhằm tạo sự dễ dàng và tiện lợi cho du khách, nhiều công ty du lịch đã mở các dịch vụ đặt tour trực tuyến, đặt tour qua điện thoại. Với các tiện ích mang lại từ việc đặt tour trực tuyến du khách có thể đặt tour qua các website này, nếu cần thêm thông tin có thể gọi điện trực tiếp đến công ty để được tư vấn thêm. Còn nếu vẫn lo lắng hoặc chưa rõ ràng về dịch vụ, du khách có thể mua tour trực tiếp tại công ty hoặc các đại lý của công ty.

Khuyến cáo của Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử – Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương: người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của người bán hàng và độ tin cậy của người bán và các nhà cung cấp dịch vụ, tránh gặp phải các công ty du lịch ma hoặc các rủi ro không đáng có.

Lưu ý: không phải tất cả các tour du lịch giá rẻ đều đáng lo ngại rất nhiều công ty du lịch tổ chức tour du lịch với mức giá rất rẻ nhưng dịch vụ vẫn rất tốt. Nguyên nhân là do các công ty này phối hợp với các đối tác của mình cũng như giảm tỷ lệ lời để có mức giá bán tốt nhất.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *