Những ruộng bậc thang đẹp nhất Trung Quốc

Dulichbui.org – Những thửa ruộng bậc thang được nhiều du khách ví như là “những bậc thang lên thiên đường” bởi từ trên cao nhìn xuống, các cánh đồng ruộng bậc thang trông giống như một bức tranh trừu tượng, nó tạo nên một danh lam thắng cảnh hùng vĩ.
Dulichbui.org xin giới thiệu đến bạn đọc những ruộng bậc thang đẹp nhất Trung Quốc

Ruộng bậc thang ở Vân Nam, Trung Quốc – Ảnh: nationalgeographic.com

Ruộng bậc thang Long Tích, huyện Long Thắng, khu tự trị Choang, Quảng Tây
Ruộng bậc thang Long Tích, huyện Long Thắng Quảng Tây có nhã danh đứng hàng đầu trong số ruộng bậc thang trên thế giới, ruộng bậc thang ở đây có quy mô đồ sộ, nằm rải rác trên các ngọn đồi cao hơn mặt biển từ 300 đến 1100 mét, với độ dốc lớn nhất là 50 độ, ruộng lúa nước tầng tầng lớp lớp xếp từ chân đồi đến đỉnh đồi, tạo thành bức tranh phong cảnh đẹp hoàng tráng.

Mùa du lịch lý tưởng nhất là từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm, bấy giờ hoa mận, hoa lê đằng sau nhà đồng bào dân tộc Choang và dân tộc Dao Đỏ trong khu thắng cảnh thi nhau đua nở, những vạt hoa cải dầu cùng dòng suối, nhịp cầu và nếp nhà sàn đẹp như tiên cảnh. Sau tháng 4 âm lịch, ruộng bậc thang bắt đầu khơi nước trông lấp lánh như những tấm gương, nửa tháng sau là bước vào mùa du lịch đẹp nhất.

Ruộng bậc thang Tử Quyên Giới, huyện Tân Hóa, tỉnh Hồ Nam
Ruộng bậc thang Tử Quyên Giới nằm ở phía tây huyện Tân Hóa, tỉnh Hồ Nam, rộng hơn 1400 ha, nằm rải rác trên các ngọn đồi cao hơn mặt biển từ 500 đến 1000 mét, thửa ruộng rộng nhất chỉ có 0,066 ha, hẹp nhất chỉ cấy được mấy chục gốc mạ. Ruộng bậc thang ở đây đã có 2000 năm lịch sử, là kết tinh sức lao động của tổ tiên các dân tộc Mèo, Dao, Động, Hán v.v

Ruộng bậc thang Gia Bảng, huyện Tùng Giang, tỉnh Quý Châu
Ruộng bậc thang Gia Bảng nằm ở phía đông bắc làng Gia Bảng, huyện Tùng Giang tỉnh Quý Châu, cách huyện lỵ 80 km, rộng 660 ha, quy mô hùng vĩ, khí thế bàng bạc, những đường cong vô cùng ngoạn mục, thêm vào đó là phong tục tập quán độc đáo của các dân tộc tỉnh Quý Châu.
Ruộng bậc thang Gia Bảng là kiệt tác của tổ tiên dân tộc Mèo để lại, ruộng lúa nước đổi hình dạng theo độ dốc, xung quanh là những làng bản đẹp như một thế giới thơ mộng.
Mùa du lịch là vào tháng 4, tháng 5 hàng năm, bấy giờ bước vào mùa tích nước, các thửa ruộng lấp lánh cùng những đường cong của bờ ruộng đã tạo thành một bức tranh đẹp ngoạn mục.

Ruộng bậc thang Nam Tiêm Nham, huyện Toại Xương tỉnh Chiết Giang
Tại vùng núi huyện Toại Xương tỉnh Chiết Giang, phàm những nơi có nguồn nước đều được khẩn hoang thành ruộng bậc thang trồng lúa nước, tỷ lệ che phủ của rừng sâu đã tạo thành tấm bình phong thiên nhiên, cùng những đường cong của ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, khiến ta đứng từ trên cao nhìn xuống đẹp như một bức tranh. Trên đỉnh đồi Toại Xương bình quân năm có hơn 200 ngày mây mù, đứng trên đỉnh đồi mà ngỡ như tiên cảnh.

Ruộng bậc thang Thượng Bảo, huyện Sùng Nghĩa tỉnh Giang Tây
Ruộng bậc thang Thượng Bảo nằm ở huyện Sùng Nghĩa tỉnh Giang Tây, rộng gần 670 ha, được coi là một trong ba kỳ quan ruộng bậc thang của Trung Quốc, chỉ đứng sau ruộng bậc thang Long Thắng Quảng Tây và Nguyên Dương Vân Nam.
Bước vào mùa cầy cấy, nước tràn vào các thửa ruộng từ đỉnh đồi đến chân đồi, cảnh tượng vô cùng hoàng tráng, đến mùa thu hoạch, các gam màu của cây luá càng tăng thêm sức sống cho ruộng bậc thang.

Ruộng bậc thang Đa Y Thụ, huyện Nguyên Dương tỉnh Vân Nam
Ruộng bậc thang huyện Nguyên Dương rộng 11 nghìn 600 ha, đã có hơn 1300 năm lịch sử, quy mô hùng vĩ, khí thế bàng bạc, có độ dốc từ 15 đến 75 độ, ruộng chia làm 3000 bậc, đây là điều rất hiếm thấy, thêm vào đó là rừng cây bạt ngàn, mây mù che phủ.
Vào vụ xuân, ruộng tích nước trông như những tấm gương in bóng non xanh mây trắng.

Theo CRI

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *