Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tự túc

Du lịch bụi là cụm từ dùng để chỉ hình thức du lịch tự túc đang rất phổ biến hiện nay. Đi du lịch bụi, bạn sẽ có dịp được khám phá nhiều vùng đất, nhiều nét văn hóa đặc sắc và đặc biệt bạn sẽ được trải nghiệm chính bản thân mình. Thế nhưng, cùng với đó bạn phải đối diện với nhiều rủi ro: tiền bạc, hành lý, các sự cố trên đường đi,… Cách duy nhất để hạn chế những rủi ro là cần phải lên kế hoạch thật kỹ cho mỗi chuyến đi.

Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bụi – Ảnh: Internet

Xác định thời gian và tiền bạc
Thời gian và tiền bạc là hai yếu tố rất quan trọng quyết định đến chuyến đi của bạn vì thế trước khi bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi bạn cần phải xác định được: bạn có bao nhiêu thời gian và bao nhiêu kinh phí cho chuyến đi. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được điểm đến phù hợp.

Lựa chọn điểm đến
Sau khi đã xác định được thời gian và kinh phí cho chuyến đi của mình, bước tiếp theo bạn cần phải chọn cho một một điểm đến (đôi khi là hai hoặc hơn). Trong khoảng thời gian ba ngày bạn có thể đi đâu? Với khoảng 2 triệu đồng bạn có thể đến những đâu? Bạn thích đi biển hay núi? Cần kết hợp giữa các mình có (thời gian và tiền bạc) với cái mình thích để lựa chọn một điểm đến phù hợp. Nên vạch ra danh sách các điểm đến phù hợp rồi sau đó chọn lấy một.

Lên lịch trình cho chuyến đi
Đây là việc hết sức quan trọng mà bạn cần làm trước chuyến đi. Lịch trình của chuyến đi bao gồm: bạn sẽ làm gì? Đi đâu? Thứ tự và trình tự thế nào? Lên lịch trình càng chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Tính chi phí cho chuyến đi
Mặc dù ban đầu đã xác định chi phí cho chuyến đi bạn cũng cần phải tính lại ngân sách cần thiết cho chuyến đi của bạn sau khi đã lên lịch trình cụ thể.
Các chi phí cần tính là: đi và về, đi lại tại điểm đến (thuê xe), lưu trú, ăn uống, chi phí tham quan, bảo hiểm, mua sắm, các chi phí phát sinh,…

Đặt dịch vụ trước chuyến đi
Để đặt dịch vụ bạn cần phải biết rõ ngày đi chính xác. Các dịch vụ cần đặt trước có thể kể đến như: phương tiện đi lại (máy bay, tàu, xe,…), lưu trú,… Để đặt dịch vụ bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bên cung cấp dịch vụ hoặc thông qua các trang đặt dịch vụ du lịch trực tuyến uy tín.
Việc đặt trước các dịch vụ giúp bạn chủ động được lịch trình, đồng thời tránh bị “chặt chém” về giá.

Cuối cùng là… chuẩn bị hành lý và lên đường.

Kinh nghiệm:

  • Để có thể lên một lịch trình hợp lý, bạn có thể tham khảo tại các diễn đàn du lịch, blog du lịch, sách hướng dẫn du lịch.
  • Thông thường đặt dịch vụ trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn.
  • Việc đặt dịch vụ nên được tiến hành sớm: trước 1 tuần nếu bạn đi vào ngày thường và trước 1 tháng nếu bạn đi vào dịp cao điểm (lễ, Tết).
  • Không nên mang quá nhiều tiền mặt bên mình khi đi du lịch.
  • Đi theo nhóm thường rẻ hơn là đi một mình.
Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *