Ngất ngây với những cung đường du lịch bằng xe lửa ở Việt Nam

Dulichbui.org – Du lịch bằng xe lửa vẫn còn là hình thức rất mới mẻ đối với du khách Việt Nam, tuy nhiên đi du lịch bằng xe lửa du khách sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác lạ so với đi bằng đường bộ. Đặc biệt là những cung đường ở miền Trung Tây Nguyên như Đà Lạt, Cà Ná, Phú Yên, đèo Hải Vân sẽ mang đến những cảm xúc thật khó tả cho du khách.

Đèo Hải Vân

deo-hai-van
Đèo Hải Vân, nơi được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hùng quan, là thắng cảnh nổi tiếng của dải đất miền Trung, nếu ai đã một lần được chinh phục con đèo huyền thoại này bằng xe máy thì sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh đẹp của thiên nhiên nơi đây.
Tuy nhiên nếu du khách đi bằng đường xe lửa thì cảm giác còn tuyệt vời hơn nữa, những khúc cua ấn tượng với một bên là vực sâu một bên là vách núi dựng đứng. Khi tàu băng qua đỉnh đèo là một tầm nhìn rộng khắp với biển Lăng Cô ở phía dưới, xa xa là những làng chài bình yên của người dân bản địa. Có thể đèo Hải Vân là cung đường xe lửa đẹp nhất ở nước ta.

Cà Ná

bien-ca-na
Ninh Thuận vùng đất của nắng và gió nổi tiếng với những vịnh biển, bãi biển tuyệt đẹp và nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Chăm bản địa nơi đây. Trên hành trình xe lửa Bắc Nam thì Ninh Thuận là một trong số ít các địa danh mang đến cho du khách nhiều cảm xúc mãnh liệt.
Và không thể không nhắc tới Cà Ná, nơi tuyến đường sắt, đường biển và đường bộ chạy gần như song song và sát cạnh nhau. Du khách sẽ chiêm ngưỡng được một bên là những bãi biển tuyệt đẹp với nước biển trong xanh như ngọc bích, bên còn lại là những dãy núi đang vươn mình ra tới tận biển. Khung cảnh cực kì hoang sơ và ấn tượng.

Đà Lạt

da-lat
Đà Lạt trong quá khứ là một trong những nơi có tuyến đường xe lửa đầu tiên ở nước ta và đây cũng là nơi có tuyến đường xe lửa răng cưa vào loại độc đáo nhất trên thế giới. Tuyến đường ấy nối liền thành phố hoa Đà Lạt với thành phố biển Phan Rang, xe lửa đi qua những thung lũng tuyệt đẹp, những cánh rừng thông xanh mướt, những đèo cao, vực sâu đầy ấn tượng.
Tuy nhiên cung đường ấy đã trở thành quá khứ, ngày nay tại Đà Lạt chỉ còn giữ lại một tuyến đường xe lửa nối từ ga xe lửa Đà Lạt đến ga Trại Mát mô phỏng lại tuyến đường xe lửa hơi nước năm xưa. Tuy chỉ là một đoạn ngắn nhưng du khách cũng rất thích thú khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của phố núi, băng qua những trang trại mênh mông của Đà Lạt, qua những đồi trà xanh mướt và những ngôi làng bình yên của người dân nơi đây.

Phú Yên

phu-yen
Phú Yên được nhiều du khách chú ý hơn sau sự kiện ra mắt bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ, không thể phủ nhận đây là một trong những tỉnh ở miền Trung gây ấn tượng mạnh với du khách bởi cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ cùng với khung cảnh bình yên của lãng mạn.
Trên cung đường du lịch bằng xe lửa, khi lên đến khu vực đèo Cả du khách sẽ được phóng tầm nhìn rộng khắp ra vịnh Vũng Rô dưới chân đèo, xa xa là khu vực mũi Đôi của tỉnh Khánh Hòa, là đảo hòn Nưa hoang sơ và quyến rũ. Qua khỏi đèo Cả du khách tiếp tục được chiêu đãi bữa tiệc phong cảnh với những cánh đồng lúa mênh mông của đồng bằng Phú Yên.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *