Myanmar miễn thị thực (visa) cho du khách Việt Nam

Dulichbui.org – Kể từ ngày 26 tháng 10 năm 2013 tới đây du khách mang hộ chiếu Việt Nam có thể du lịch Myanmar trong khoảng thời gian 14 ngày mà không cần phải làm thị thực (visa) như hiện tại. Đây là một phần trong hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.

Theo Hiệp định này, công dân của một nước là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá mười bốn ngày (14 ngày). Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên mười bốn ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú tại tất cả 9 nước thành viên ASEAN.

Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực trên cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ www.lanhsuvietnam.gov.vn.

Tổng hợp chinhphu.vn

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *