Thông tin cần biết khi đi du lịch Bangkok

Thông tin cần biết khi đi du lịch Bangkok: Bangkok là thủ đô của Thái Lan và cũng là thành phố hiện đại đông dân nhất của đất nước chùa vàng. Thành phố Bangkok mang đến nhiều sự ngạc nhiên cho thế giới bởi sự kết hợp, hòa trộn khéo léo giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh những tòa nhà trọc trời, giao thông đông đúc, dịch vụ giải trí hấp dẫn là rất nhiều những công trình kiến trúc cổ xưa nguy nga, đồ sộ như cung điện hoàng gia, các ngôi chùa mạ vàng,…
Dưới đây là một số thông tin cần thiết bạn nên biết trước khi đến thăm thành phố Bangkok thân thiện này.

Visa (thị thực): Thông tin visa
Theo thông cáo của nội các chính phủ Thái Lan ngày 1/10 B.E 2545 (2002), 20/12 B.E. 2545 (2002), 18/10 B.E. 2547 (2004) và 6/5 B.E. 2548 (2005), những du khách đến từ 40 nước trên thế giới (trong đo có Việt Nam) và Hồng Kong được miễn thị thực khi đến du lịch Thái Lan với điều kiện không lưu lại nước này quá 30 ngày.
Du khách đến từ 40 nước nói trên và Hongkong có quyền được xin visa lưu lại Thái Lan lâu hơn nếu hội đủ các điều kiện theo quy định của cục di trú Thái Lan.
Để biết thêm thông tin xin liên hệ: Văn phòng cục di trú Thái Lan, Soi Suan Plu, phía nam đường Sathon, Bongkok 10120
ĐT: (662) 287-3101-10 hoặc truy cập http://police.go.th

Tiền tệ: ฿ baht (THB). Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht (Bạt). 1 bath Thái tương đương khoảng 700 đồng.
Khi du lịch sang Thái bạn có thể đổi tiền USD sang Baht tại các quầy dịch vụ đổi tiền của các ngân hàng ở sân bay hoặc tại Bangkok (thường tập trung tại các điểm vui chơi mua sắm). Tuy nhiên khi đổi tại những dịch vụ này du khách thường bị bất lợi về tỷ giá.
Tiền Baht còn dư sau chuyến đi bạn có thể giữ làm kỷ niệm hoặc đổi sang USD tại các quầy đổi tiền.

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ đang được lưu hành tại Thái Lan hiện nay là Thai baht (THB). Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều máy rút tiền tự động ATM được đặt khắp nơi trong thành phố Bangkok, các quầy dịch vụ đổi tiền tại sân bay quốc tế và khu vực dành cho du khách. Các dịch vụ, sản phẩm ở Bangkok đều chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và các loại thẻ tín dụng. Tuy nhiên, với những cửa hàng nhỏ, các phương tiện di chuyển công cộng thì du khách vẫn phải thanh toán bằng tiền mặt.

Thời tiết

Thái Lan là khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết nóng và mưa nhiều, chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Vào những mùa mưa, nhiệt độ trung bình ở Bangkok từ 18oC đến 32oC. Từ tháng 3 đến tháng 6, là thời gian nắng nóng ở Bangkok, nhiệt độ trung bình là 34oC, có khi lên đến 40oC. Bạn nên tránh đi vào tháng 4, vì đây là thời gian nóng nhất ở Bangkok.

An ninh

Bangkok được đánh giá là một trong những thành phố có tình trạng giao thông tệ nhất thế giới. Bên cạnh đó, khi du lịch ở Bangkok bạn nên cẩn thận với nạn móc túi, cướp giật trên đường phố. Cảnh sát ở Thái Lan hầu hết không giỏi giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể liên hệ đến đường dây Hotline 1155 (hoạt động 24/24) của trung tâm Thai Tourist Police để được hỗ trợ.

Y tế

Bangkok là một trong những nơi có dịch vụ y tế tốt nhất trong khu vực. Các dịch vụ y tế ở Bangkok khá là đắt đỏ cho du khách nếu như không có bảo hiểm. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể tìm đến các bệnh viện được đánh giá là có dịch vụ tốt với mức chi phí hợp lý ở Bangkok sau đây:
– Bệnh viện Bumrungrad:
Địa chỉ: 33 Sukhumvit Soi 3, Sukhumvit Rd
Điện thoại: (02) 667 1000
– Bệnh viện BNH
Địa chỉ: 9/1, Convent Rd
Điện thoại: (02) 686 2700
– Bệnh viện Samitivej
Địa chỉ:133 Sukhumvit 49
Điện thoại: (02) 711 8181

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *