Du lịch bụi Langkawi (Malaysia)

Langkawi là một quần đảo gồm 99 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong eo biển Malaka phía tây bắc bán đảo Malaysia. Ẩn mình bên những dãy núi hùng vĩ là những hồ nước, những cánh rừng, những thác nước và những bãi biển còn mang vẻ tự nhiên, hoang sơ. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp mộng mơ hùng vĩ cho Langkawi với khí hậu thật dễ chịu nhờ thời tiết ấm áp quanh năm, đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng đối với du khách gần xa.
Trong 99 hòn đảo xanh tươi nơi đây, có thể coi hòn đảo chính cũng mang tên Langkawi là trái tim của quần đảo. Trước kia kinh tế của đảo chủ yếu dựa vào nông nghiệp và đánh cá nhưng giờ đây du lịch đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của đảo.
Với diện tích 478,5km2 Langkawi là hòn đảo lớn và có khá nhiều dân cư. Không chỉ có nhiều bãi biển đẹp rải rác dọc các bờ biển dài, hòn đảo này còn có nhiều rừng cây xanh tốt và một khung cảnh rất thôn dã với các làng bản và ruộng lúa. Sự phát triển rõ nhất trên đảo Langkawi được thể hiện ở Kuah, một thị trấn nằm bên sườn đông nam của đảo. Từng là một thị trấn mộc mạc, yên tĩnh với vỏn vẹn vài đường phố, giờ đây Kuah đã trở thành một trung tâm náo nhiệt với các khách sạn hiện đại và các trung tâm kinh doanh, nơi người dân địa phương họp chợ và mở cửa hàng, cửa hiệu dọc theo những con lộ chính. Đặc biệt công viên Laman Padi Langkawi ở đây là công viên lúa duy nhất và là một điểm du lịch sinh học nổi tiếng. Tại đây, người ta có thể tìm hiểu mọi thứ liên quan đến trồng lúa bởi nó là ngành kinh tế lâu đời nhất của Malaysia. Nhiều mô hình trồng lúa như trồng lúa trong lũ, lúa nước, lúa phù sa… cũng được trưng bày ở đây. Ngoài lúa còn có cả một khu vườn trồng các loại thảo dược truyền thống.
Cái tên Langkawi, có nghĩa là đại bàng bắt nguồn từ truyền thuyết xưa: có một con đại bàng (theo quan niệm của dân địa phương là con chim quý) thường đáp xuống vùng này. Tên gọi Langkawi còn với ngụ ý đây là nơi “đất lành chim đậu”. Trên đảo này còn có một quảng trường cũng mang tên “Đại bàng” với biểu tượng con chim đại bàng cao 12 mét có đôi cánh vươn cao. Một khung cảnh đơn sơ mà huyền diệu, những truyền thuyết hấp dẫn cùng với sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc được lưu truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác đã quyến rũ bao du khách nước ngoài đến với Langkawi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *