Du lịch bụi Johor Bahru

Johor Bahru (Còn được gọi Johor Baru hoặc Johore Bahru hay đơn giản là Johor) là thành phố thủ phủ của bang Johor nằm ở phía nam Malaysia.

Phương tiện đi đến Johor Bahru
Du khách Việt Nam có thể đi đến Johor Bahru từ Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường hàng không, hiện tại có hãng hàng không Air Asia có chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất) tới Johor Bahru (sân bay Senai)
Bên cạnh đó du khách cũng có thể đi đến Johor Bahru từ Singapore hay Kuala Lumpur bằng xe bus.
Xe bus đi từ Singapore đến Johor Bahru khởi hành hàng ngày, mỗi ngày có nhiều chuyến. Thời gian di chuyển cộng cả thủ tục hải quan mất tầm 3 tiếng đồ hồ.
Xe bus đi từ Kuala Lumpur đến Johor Bahru khởi hành hàng ngày, thời gian đi mất tầm 4 – 5 tiếng.

Phương tiện đi lại tại Johor Bahru
Để đi lại tại Johor Bahru du khách có thể đi taxi (tại đây có thể đặt xe taxi qua Grabtaxi).

Các điểm tham quan du lịch tại Johor Bahru
Johor Bahru không có quá nhiều điểm tham quan nổi bật như các khu vực khác ở Malaysia nhưng tuy nhiên không vì vậy mà JB mất đi sự cuốn hút. Một số điểm tham quan du lịch tại Johor Bahru có thể kế đến:
– Cung điện của vua xứ Johor Bahru: nằm gần khu vực Danga Bay. Khu vực này chỉ cho du khách đứng bên ngoài chụp hình, không cho tham quan.
– Johor Premium Outlets: trung tâm mua sắm hàng hiệu hàng đầu tại Malaysia. Nơi đây du khách có thể mua sắm các món hàng hiệu với mức giá rất rẻ (có thể nói là giá tốt nhất tại Malaysia). Một số thương hiệu nổi tiếng tại đây: Nike, Adidas, …
– Legoland: công viên đồ chơi đầu tiên ở Châu Á.
– Bến tàu Puteri: một địa điểm đến thư giản, mua sắm,…
– Một số nông trại, vườn quốc gia, bảo tàng,…

Lưu trú tại Johor Bahru
Dịch vụ lưu trú tại Johor Bahru đang dần phát triển, du khách có thể chọn lưu trú ở khu vực Grand Sentosa tiện cho việc đi lại cũng như ăn uống (xung quanh có nhiều quán ăn Việt Nam).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *