Điểm tham quan du lịch tại Siêm Riệp (Siem Reap)

Angkor Wat
Angkor Wat (đọc theo tiếng Việt : Ăng-co Vat) thuộc tỉnh Siem Reap. Angkor Wat còn có tên cổ tiếng Việt là đền Đế Thiên, trong khi đó, Angkor Thom (Ăng-co Thom) thì được gọi là đền Đế Thích, cả khu đền Angkor được gọi chung là Đế Thiên Đế Thích. Theo tiếng Khmer Angkor: kinh đô, Wat: đền thờ hay chùa, là một đền thờ vị thần Visnu của Ấn Độ Giáo tại Angkor – địa điểm của các thủ đô của Đế quốc Khmer. Đây là một trong các là di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia, được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.

Tonlé Sap hay Biển hồ
Tonlé Sap hay Biển hồ Campuchia là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông có tầm quan trọng to lớn đối với Campuchia. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.
Tonlé Sap có nghĩa là “sông nước ngọt lớn” nhưng thông thường được dịch là “Hồ Lớn” trong các ngôn ngữ khác; “Biển Hồ” là cách gọi của người Việt chỉ tầm vóc rộng lớn của hồ nước này khiến không thấy bến bờ.

Prasat Preah Vihear
Là một ngôi đền (angkor) toạ lạc trên một chỏm núi thuộc núi Dângrêk ở Thái Lan, dọc theo biên giới Campuchia. Ngôi đền này được lấy làm tên cho tỉnh Preah Vihear, nơi nó toạ lạc.

Núi Kulen và sông ngàn Linga
Cách thành phố Siêm Riệp 50 km, là kinh đô đầu tiên của triều đại Angkor dưới triều vua Jayavarman II được xây dựng năm 802. Kinh đô này nằm trên đồi Mahendra trong một khu rừng nguyên sinh rộng 37.500 ha với nhiều loài thú hoang dã vẫn còn tồn tại. Đường lên núi Kulen là một con đường hiểm trở nhưng khá tốt vì được nâng cấp. Ngày xưa vùng núi Kulen vẫn còn hoang sơ, rất nhiều mìn còn sót lại nơi đây. Từ đỉnh núi có dòng suối trong veo được xem là nơi phát nguồn của dòng sông Siem Reap. Trên đồi Mahendra, Jayavarman II đã tuyên bố nền độc lập của vương quốc Khmer và chọn nơi đây làm kinh đô đầu tiên, mà người ta gọi giai đọan này là “Đông Nam Á dưới bóng Angkor”. Từ trên đỉnh đồi, du khách có thể ngắm nhìn toàn thể công viên Angkor từ trên cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *