Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch nước ngoài

Dulichbui.org – Một trong những việc làm khá quan trọng trước một chuyến đi nước ngoài ắt hẳn là việc đổi tiền. Mối một quốc gia sẽ có một đơn vị tiền tệ riêng, khi du lịch đến quốc gia đó du khách có trách nhiệm phải sử dụng đơn vị tiền tệ của quốc gia đó trong các giao dịch mua bán. Tuy nhiên đổi tiền ở đâu? Đổi như thế nào?

tien

Nhiều câu hỏi du khách thường hỏi nhau là: “nên đổi tiền ở Việt Nam hay qua bển mới đổi”, “mang tiền Việt đổi được không?”, “đối tiền ở Sài Gòn thì đổi ở đâu”,… Để trả lời cho những câu hỏi đó người viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm:

Đổi tiền ở Việt Nam

Nếu du khách muốn đổi tiền ở Việt Nam mang theo có một số cách cơ bản sau:
– Đổi ở ngân hàng
– Đổi ở quầy dịch vụ đổi tiền (hoặc chợ đen)
Đổi tiền ngoại tệ ở ngân hàng
Hiện nay các ngân hàng đều có dịch vụ thu đổi ngoại tệ. Hầu hết các ngoại tệ phổ biến đều có để đổi cho du khách. Để đổi ngoại tệ du khách mang tiền ra ngân hàng báo với nhân viên giao dịch về việc đổi tiền, số tiền muốn đổi, ngoại tệ muốn đổi là xong. Tuy nhiên gần đây có một số quy định của ngân hàng nhà nước quy định về việc đổi ngoại tệ nên du khách khi đổi ngoại tệ nên mang theo vé máy bay theo để đổi.
Tỷ giá đổi sẽ là tỷ giá bán của ngân hàng công bố.

Đổi tiền ngoại tệ ở quầy dịch vụ đổi tiền (hoặc chợ đen)
Các quầy dịch vụ ngoại tệ có ở nhiều nơi, đặc biệt là những khu vực có nhiều du khách nước ngoài. Tỷ giá ở các quầy dịch vụ này thường bằng ngân hàng hoặc một số chổ có phần tốt hơn. Việc thu đổi ngoại tệ ở các quầy này cũng đơn giản hơn khi du khách chỉ cần mang số tiền cần đổi, báo ngoại tệ muốn đổi thì nhân viên của quầy dịch vụ sẽ đổi cho du khách.

Đổi tiền ở nước ngoài

Bên cạnh việc đổi tiền ở Việt Nam, du khách có thể chọn phương án ra nước ngoài rồi đổi tiền. Cách này cũng được tuy nhiên đôi khi có phần hơi bị động.
Do tiền đồng Việt Nam không phải là một đơn vị tiền tệ phổ biến nên nếu mang tiền Việt Nam ra nước ngoài để đổi thì sẽ cực kỳ khó khăn vậy nên du khách cần mang theo tiền usd hoặc những ngoại tệ phổ biến khác (euro, nhân dân tệ, bảng anh,…).
Các quầy dịch vụ đổi tiền luôn có ở sân bay, du khách có thể đến các quầy đổi tiền để đổi. Các địa điểm mua sắm thường cũng có những quầy đổi tiền (của các ngân hàng).

Quy định của luật pháp Việt Nam về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài

Theo quy định của luật pháp Việt Nam cá nhân khi xuất cảnh mang vượt 5.000 USD (Năm ngàn đôla Mỹ) hoặc 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương thì phải khai báo với hải quan. Nếu mang theo số tiền dưới mức nói trên thì không phải khai báo.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế giảm thiểu lượng tiền mặt mang theo

Du khách có thể sử dụng các loại thẻ quốc tế như visa, mastercard, american express, jcb,… hoặc séc du lịch để giảm thiểu lượng tiền mặt mình mang theo.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *