Kinh nghiệm khi đi du lịch ngày Tết

Với khoảng thời gian 9 ngày nghỉ Tết du khách có nhiều sự lựa chọn hơn cho những chuyến du lịch đầu năm: từ những điểm đến trong nước đến những điểm đến nước ngoài, từ những chuyến đi ngắn ngày cho đến những chuyến đi dài ngày. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho du khách khi đi du lịch trong dịp Tết:Ảnh: Internet

Đi theo tour
Theo thông tin từ các công ty du lịch, tính đến thời điểm hiện tại tour khởi hành trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012 vẫn còn nhận khách. Du khách có thể liên hệ các công ty du lịch để đặt tour. Tuy nhiên cũng cần lưu ý:
– Nên đặt tour tại các công ty du lịch uy tín, tin cậy.
– Tham khảo chương trình tour, giá tour trên báo hoặc internet để có sự so sánh, đối chiếu về chương trình, giá cả, dịch vụ. Chú ý: Du khách cần xem kỹ phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong giá tour để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.
– Trong chương trình tour Tết (đặt biệt là tour nội địa), một số công ty du lịch đã tách dịch vụ ăn uống ra thành dạng “mở”. Theo đó du khách khi đăng ký tour, có thể đăng ký ăn theo đoàn hoặc yêu cầu tự túc phần ăn uống (sẽ được trừ tiền ra khỏi giá tour).
– Khi tham gia tour du khách cần theo những hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn.

Đi tự túc
Phương tiện:
– Hiện vé xe, tàu, máy bay trong dịp Tết (kéo dài từ trước Tết đến sau Tết) hầu như đã kín chổ. Tuy nhiên nếu may mắn du khách vẫn có thể đặt được vé trong trường hợp hành khách khác hủy vé, nhà cung cấp dịch vụ tăng chuyến.
– Xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên nếu chọn xe máy làm phương tiện di chuyển cần phải lưu ý đến các vấn đề an toàn trên đường đi.
– Nếu đi theo nhóm có thể thuê xe ôtô để đi lại.

Lưu trú
Thời điểm này khi liên hệ đặt phòng trong dịp Tết tại các điểm du lịch (đặc biệt là những điểm đến đông khách) thường sẽ được trả lời là hết phòng hoặc là được báo với giá rất cao. Để có thể đặt được phòng trong dịp Tết với giá tốt du khách có thể liên hệ với các công ty du lịch hoặc tiến hành đặt phòng trên các website đặt phòng trực tuyến.

Ăn uống
Khi đi du lịch vào dịp Tết vấn đề ăn uống là điều du khách cần lưu ý:
– Nên mang theo thức ăn: những ngày đầu năm tại nhiều địa phương các dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa kinh doanh vì vậy thức ăn mang theo là điều cần thiết (đặc biệt là ngày mồng 1 và mồng 2 Tết).
– Nên chọn điểm ăn uống uy tín: có thể tham khảo trên sách báo, internet hoặc qua bạn bè để biết thêm những điểm ăn uống uy tín, những điểm ăn uống kém uy tín.

Điểm đến
– Thay vì chọn những điểm đến đông khách như Hạ Long, Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết,… du khách có thể chọn những điểm du lịch ít đông đúc hơn như Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kontum,…
– Cần lên lịch trình chi tiết trước chuyến đi để chủ động hơn trong quá trình đi du lịch. Và cũng cần phải nhớ rằng: đôi khi cũng cần phải linh động về lịch trình.

Một số lưu ý chung
– Hành lý, tư trang: Nên mang hành lý gọn gang, giấy tờ tùy thân phải luôn mang theo người. Nếu được hãy mang theo ít nhất một bản photo giấy tờ tùy thân.
– Tiền bạc: Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người, du khách có thể mang ATM, thẻ tín dụng khi đi du lịch. Trong một số tình huống bất khả kháng phải mang theo tiền mặt du khách cần lưu ý trong việc giữ tiền bạc.
– Tìm hiểu trước thông tin về điểm đến (phong tục, thời tiết,…) để có được sự chuẩn bị phù hợp.
– Sức khỏe: Nên mang theo một số loại thuốc gia đình như: thuốc chống ói, thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu, …

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *