Phương tiện đi lại tại Châu Đốc

Châu Đốc là một thị xã biên giới nằm bên bờ sông Hậu. Để tham quan, khám phá thị xã Châu Đốc du khách có thể sử dụng một số phương tiện sau:

Đi bộ
Với những khu vực như trung tâm thị xã Châu Đốc (Chợ Châu Đốc, Chùa Bồ Đề, công viên 30/4,…), khu vực núi Sam (chùa Tây An, Miếu Bà, Lăng Thoại Ngọc Hầu) du khách có thể đi bộ để tham quan, khám phá.

Xe đạp
Do các điểm tham quan tại Châu Đốc cũng không cách xa nhau là bao nên chỉ với một chiếc xe đạp là du khách đã có thể vi vu khám phá thị xã biên giới nằm bên ngã ba sông Hậu được rồi.

Xe gắn máy, xe ôm
Đây là phương tiện tiện lợi và cơ động nhất để đi lại. Du khách có thể liên hệ (hoặc thỏa thuận) với các khách sạn để thuê. Giá thuê dao động 120.000 – 200.000 đ/ngày.
Giá xe ôm đi lại tại Châu Đốc cũng tương đối rẻ.

Xe lôi đạp (xe đạp lôi)
Xe lôi đạp là phương tiện đi lại rất phổ biến tại Châu Đốc. Không chỉ người dân địa phương mà ngay cả những du khách gần xa đều thấy thích thú với phương tiện này.
Tuy nhiên du khách cũng cần phải cân nhắc đến yếu tố an toàn trước khi chọn đi phương tiện này.
Xe lôi đạp là một nét đẹp trong sinh hoạt của người dân các tỉnh miền Tây nói chung và An Giang nói riêng. Gần đây do chủ trương cấm xe lôi cho nên dần dần phương tiện này đã không còn phổ biến.

Xe Bus
Xe bus tại Châu Đốc chủ yếu phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân địa phương. Tuy nhiên du khách cũng có thể sử dụng xe bus để di chuyển từ trung tâm Châu Đốc tới khu vực núi Sam và ngược lại.

Taxi
Một số hãng xe taxi tại Châu Đốc:
Taxi Mai Linh Châu Đốc

Phà, tàu, thuyền
Do đặc thù là vùng sông nước nên với một số điểm tham quan (làng Chăm, Búng Bình Thiên, làng cá bè,…) du khách buộc phải sử dụng phà, tàu hoặc thuyền.
Khu vực công viên 30/4 (hay còn gọi là công viên cá Ba Sa) là nơi tập trung nhiều phương tiện tàu bè nhất.
Cảng Du Lịch Châu Đốc
Địa chỉ: Số 3 Lê Lợi, phường Châu Phú B, TX. Châu Đốc, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763.550.949
Website: www.bentauchaudoc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *