Mua sắm tại Châu Đốc

Mua gì khi đi Châu Đốc?
Mắm Châu Đốc
Châu Đốc được mệnh danh là “Vương quốc mắm” của miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, Châu Đốc sản xuất hàng trăm ngàn tấn mắm cá các loại.
Một số loại mắm: mắm ruốc, mắm thái, mắm ba khía, mắm tôm, mắm tép, mắm còng (những loại này có thể thêm chút nguyên liệu là ăn liền); Mắm sặt, mắm trê, mắm lóc, mắm rô, mắm trèn, mắm cá linh, mắm cá chốt, mắm chuột, mắm cá cơm, mắm cá thiểu, mắm cá lòng tong, mắm cá mè vinh, mắm cá trèn lá, mắm cá trèn mỡ, mắm cá trèn bầu… (chế biến công phu hơn).
Một số thương hiệu nổi tiếng: mắm 55555 của bà giáo Khỏe, mắm bà giáo Thảo, mắm Hai Xuyến, mắm Cô Tư Ấu, mắm Út Cảnh, mắm Phước Lộc,..

Khô cá
Một số loại khô cá: Khô cá nhái, khô cá sặc, khô cá lóc các loại …

Khô bò
An Giang có nhiều giống bò tốt, nổi tiếng trên cả nước, trước phục vụ nông nghiệp, khi phế canh chế biến thức ăn, mà khô bò là đặc sản tiêu biểu. Thế nên mới có câu “Bò Châu Giang, Kinh Vĩnh Tế.” Có thể nói khô bò đã trở thành một đặc sản trứ danh đã trở thành quen thuộc được du khách trong nước và ngoài nước ưa chuộng.

Thốt nốt
“Chỗ nào có cây thốt nốt là chỗ đó có người Khờ-me sinh sống”, về An Giang, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh cây thốt nốt ở rất nhiều nơi. Cây thốt nốt trông xa tựa cây dừa, nhưng thân cây to và cao, lá xòe tán rộng như lá cọ. Đặc sản từ cây thốt nốt rất phong phú. Ngoài cơm trái, còn có nước thốt nốt tươi (hoặc lên men) giải khát, đường thốt nốt, chè đậu xanh thốt nốt, và bánh thốt nốt nữa…

Kinh nghiệm lựa mua trái thốt nốt: chú ý nhìn cái cuống còn tươi (không bị khô), trái đều đặn không bị móp, giập, và dùng tay búng vào vỏ trái để biết trái già hoặc non. Trái già cơm cứng, có vị lạt. Trái vừa ăn, cơm mềm, bên trong có một ít nước hơi ngọt, có vị beo béo và mùi thơm thoảng, rất ngon. Nhưng để chắc ăn và tránh việc mang xách nặng nề, nên mua phần cơm thốt nốt do người bán tách sẵn, tuy giá có cao đôi chút, nhưng phải dè chừng kẻo mua hàng cũ, có mùi ôi (chua) không đạt chất lượng.

Địa điểm mua sắm
Chợ Châu Đốc

Chợ Nghĩa địa
Bán nhiều vải vóc, quần áo “sida”, giày dép, ví, dây nịt, nón, đồ chơi trẻ em.

Chợ Gò Tà Mâu
Chợ Gò Tà Mâu hay còn gọi là chọ Gò (xã Vĩnh Ngươn, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang)

Chợ Biên giới Tịnh Biên

Siêu thị miễn thuế Tịnh Biên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *