Leo phanxipang (fansipan) mất mấy ngày?

Dulichbui’s Blog – Phanxipang (fansipan) nơi được mệnh danh là nóc nhà của ba nước Đông Dương với chiều cao 3143m, đây cũng là mục tiêu của nhiều du khách muốn được chinh phục một lần trong đời. Việc đặt chân lên đỉnh Phanxipang không chỉ mang đến niềm tự hào cho riêng bản thân du khách mà nó còn chứng minh cho việc vượt qua giới hạn của bản thân mình.

leo-nui-fansipan

Tuy nhiên đối với nhiều du khách việc chinh phục Phanxipang lại gặp quá nhiều cản trở, bất lợi. Có thể đó là những lo lắng về địa hình, thời tiết, cung đường leo núi, về những gì mình sẽ gặp phải trong hành trình du lịch mạo hiểm này. Điều đó đã làm cho nhiều du khách tuy chưa thực sự dấn thân nhưng cũng đã chùn bước.

Nhiều năm trở về trước, thật sự không có quá nhiều người nghĩ tới việc chinh phục đỉnh núi này, thứ nhất là vì nó quá hiểm trở, lại không có những người dẫn đường chuyên nghiệp, không đầy đủ dụng cụ để hoàn thành cung đường khó khăn này. Một chuyến đi lúc đó có thể kéo dài hàng tuần liền nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Tuy nhiên trong những năm gần đây việc chinh phục đỉnh Phanxipang đã dễ dàng hơn rất nhiều, đường lên đỉnh núi ngoài những lối mòn trong rừng rậm cũng đã có đường đi ổn định, có những cầu thang chắc chắn để đảm bảo an toàn hơn cho du khách. Những dịch vụ chuyên nghiệp chuyên tổ chức leo núi ra đời càng làm cho du khách dễ dàng hơn trong việc chinh phục mục tiêu này.

Hiện nay thời gian chinh phục đỉnh Phanxipang trung bình khoảngtừ 2 tới 3 ngày. Ngày đầu tiên du khách sẽ băng qua những dạng địa hình khác nhau của vườn quốc gia Hoàng Liên như rừng trúc, đồi núi, thung lũng sau đó sẽ hạ trại ở độ cao 2.800m. Ngày thứ hai du khách sẽ chính thức đặt chân lên đỉnh Phanxipang sau đó xuống núi về lại độ cao 2.200m để dựng trại. Ngày cuối cùng di chuyển về thị trấn Sapa.

Tuy nhiên chúng ta cũng ghi nhận những thành tích chinh phục đỉnh Phanxipang trong thời gian rất ngắn. Lúc trước có thông tin về việc chinh phục đỉnh núi này chỉ trong một ngày, nhưng gây bất ngờ nhất đối với du khách là việc chinh phục đỉnh núi này trong khoảng thời gian 1h35p, người lập nên kỉ lục này là Hoang A Pa, một thanh niên người H’Momg trong cuộc thi chinh phục đỉnh Phanxipang vào năm 2010.

Như vậy việc chinh phục đỉnh núi này đã trở nên dễ dàng hơn đối với du khách, hiện nay hầu như du khách nào cũng có thể chinh phục được mục tiêu này từ các bạn trẻ cho tới các chú lớn tuổi hoặc các em nhỏ. Đỉnh Phanxipang vẫn mãi là một thách thức không hề nhỏ với những người yêu du lịch và khám phá nhưng nó đã gần hơn bao giờ hết với những ai yêu thích ngọn núi này.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *