Đi du lịch Hong Kong vào lúc này có an toàn?

Dulichbui.org – Hong Kong đang chìm trong làn sóng biểu tình ủng hộ dân chủ do các nhóm học sinh, sinh viên tổ chức nhằm phản đối các quy định mới về bầu người đứng đầu chính quyền đặc khu dự kiến diễn ra năm 2017. Đây được xem là cuộc biểu tình nghiêm trọng nhất trong suốt hai thập kỷ qua ở Hong Kong. Nhiều du khách có kế hoạch du lịch Hong Kong rất lo lắng về vấn đề này. Liệu đi du lịch Hong Kong vào lúc này có an toàn?

bieu tinh o hong kong

Bộ ngoại giao, Tổng cục du lịch Việt Nam chưa có cảnh báo nào
Bộ ngoại giao Việt Nam, Tổng cục du lịch Việt Nam đến hôm nay 29/09/2014 vẫn chưa có một cảnh báo nào dành cho du khách Việt Nam về việc đi du lịch Hong Kong tại thời điểm này. Website của lãnh sứ quán Việt Nam tại Hong Kong cũng không có bất kỳ cảnh báo nào liên quan.

Các công ty du lịch vẫn tổ chức tour đi bình thường
Công ty du lịch Vietravel vẫn mở bán tour du lịch đi Hong Kong khởi hành các ngày gần nhất 02/10, 12/10, 26/10/2014 có với mức giá 15.990.000 đ. Tương tự trên website của mình Saigontourist vẫn mở bán các tour du lịch đến Hong Kong khởi hành trong tháng 9, tháng 10, tháng 11 và cả tháng 12/2014.

saigontourist

Phản ứng của các quốc gia trên thế giới
Ý và Úc đã đưa ra lời cảnh báo với công dân nước họ thận trọng khi đi du lịch Hong Kong.
Du khách Trung Quốc hủy tour đi Hong Kong, chuyển hướng sang các điểm đến khác
Dịp lễ quốc khánh 01/10/2014 nhiều du khách Trung Quốc đã chọn Hong Kong làm điểm đến cho kỳ nghỉ của mình tuy nhiên với tình hình chính trị hiện này ở Hong Kong rất nhiều du khách đã hủy tour thay vào đó họ tìm đến những điểm du lịch khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Ông Paul Leung chủ tịch hiệp hội du lịch Hong Kong cho hay: cuộc biểu tình gây ra tâm lý lo ngại đối với nhiều du khách.

Tình hình thực tế tại Hong Kong
Cuộc biểu tình đã bắt đầu lan khắp khu vực mua sắm sầm uất tại Hong Kong như Causeway Bay, khu Mong Kok. Việc này ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động du lịch ở Hong Kong tuy nhiên một du khách Trung Quốc 20 tuổi tên Zhang chia sẻ rằng cô vẫn đi mua sắm bình thường bởi ở Hong Kong có rất nhiều trung tâm mua sắm.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *