Tràng An trở thành Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới

Dulichbui.org – Tràng An trở thành Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới vào lúc 16h00 ngày hôm nay 23 tháng 6 tại kỳ họp thứ 38 của Ủy Ban Di sản thế giới đang diễn ra ở Doha, Qatar.

Tràng An trở thành Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới

Tại kỳ họp lần thứ 38 của Uỷ ban Di sản thế giới diễn ra tại Doha có 36 hồ sơ đề cử được đưa ra để xem xét. Trong đó có 26 di sản văn hoá, tám di sản thiên nhiên và hai di sản hỗn hợp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do các Cơ quan tư vấn UNESCO khuyến nghị hồ sơ Tràng An ở mức D, tức là hoãn xem xét trong hai năm, nhưng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar phối hợp Uỷ ban UNESCO Việt Nam, Cục di sản văn hoá… nỗ lực chuẩn bị kỹ các nội dung giải trình, phản biện về mặt khoa học kết hợp tiếp xúc với các nước thành viên để chứng minh quần thể danh thắng Tràng An đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của UNESCO trở thành di sản thế giới và được bỏ phiếu với số phiếu cao.

Như vậy, với việc được Unesco công nhận lần này, số di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã được nâng tổng số lên 08 di sản. Và Tràng An là di sản đầu tiên của Việt được công nhận ở mục Di sản hỗn hợp. Trước đó, Việt Nam từng có 5 di sản văn hóa thế giới được Unesco công nhận gồm: Quần thể di tích cố đô Huế; Phố cổ Hội An; Thánh địa Mỹ Sơn; Khu di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long; Thành nhà Hồ. 02 di sản thiên nhiên thế giới là Vịnh Hạ Long và Rừng quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Tổng hợp

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *