Scoot và Nok Air hợp nhất thành hãng hàng không giá rẻ mới

Dulichbui.org – Hai hãng hàng không giá rẻ Scoot (Singapore) và Nok Air (Thái Lan) có kế hoạch hợp nhất thành một hãng hàng không giá rẻ mới với tên gọi NokScoot nhằm khai thác tốt hơn các chặng bay giá rẻ tại khu vực Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận hợp tác này, hãng hàng không giá rẻ mới NokScoot sẽ được đồng sở hữu bởi Scoot và Nok Air (Nok Air sở hữu 51%, Scoot sở hữu 49%), trụ sở sẽ được đặt tại sân bay Don Mueang  (Đôn Mường), Thái Lan. NokScoot sẽ khai thác các chặng bay nội địa (tại Thái Lan và Singapore) cũng như các chuyến bay quốc tế.

Nok Air là một hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan. Hãng này được thành lập vào tháng 12 năm 2003 và bắt đầu hoạt đông vào ngày 23 tháng 7 năm 2004. Đây là một liên danh của 10 công ty. Các cổ đông chính là :Thai Airways International (39%), Dhipaya Insurance (10%), Government Pension Fund (10%), Krung Thai bank (10%), Crown Property Bureau (6%), ING Funds (5%), King Power (5%), Patee Sarasin (5%), Siam Commercial Bank Securities (5%) and Supapong Asvinvichit (5%).
Nok Air đã từng khai thác chặng bay giữa Thái Lan và Việt Nam, tuy nhiên không lâu sau hãng đã ngừng khai thác.

Scoot là hãng hàng không giá rẻ của Singapore. Scoot là một công ty con của Singapore Airlines, Singapore Airlines thành lập Scoot nhằm đánh vào thị trường hàng không giá rẻ với những chặng bay đường dài. Hiện Scoot chưa có đường bay đến Việt Nam.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *