Bình Thuận: sắp mở cửa lâu đài rượu đầu tiên ở Việt Nam

Dulichbui.org – “Lâu đài rượu” đầu tiên ở Việt Nam – lâu đài Rạng Đông dự kiến sẽ chính thức mở cửa vào ngày 11 tháng 2 năm 2013 (mùng 2 tết Quý Tỵ 2013).

Lâu đài rượu vang Rạng Đông

“Lâu đài rượu” (còn gọi là lâu đài Rạng Đông) nằm trong khuôn viên của Sea Links City (Mũi Né, Phan Thiết), công trình này do Tập đoàn Rạng Đông đầu tư (chủ đầu tư dự án Sea Links City) xây dựng với mong muốn tạo ra loại hình dịch vụ độc đáo, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách du lịch lẫn người dân địa phương.

Đầu tiên, khách sẽ được đưa đến Phòng nghe nhìn để “thấu hiểu” về quy trình sản xuất rượu vang cũng như quá trình đầu tư lâu đài tại Bình Thuận. Tiếp đó, người hướng dẫn đưa khách sang Phòng trưng bày giới thiệu hàng trăm chai rượu vang đủ chủng loại từ bình thường đến cao cấp. Có lẽ thích thú nhất là đến lượt tham quan các hầm rượu gồm: Hầm chứa rượu vang trắng và hầm chứa rượu vang đỏ được thiết kế dưới lòng đất. Trong không gian mờ ảo với cái lạnh hiếm có ở vùng nắng gió (khoảng 11- 140C), khách được thấy tận mắt và chạm tay vào cả trăm thùng gỗ sồi chứa bên trong đúng 59 gallon rượu vang trắng/thùng. Bước qua khu vực chứa rượu vang đỏ là dãy hầm chứa đến 400 thùng gỗ sồi cũng với dung tích như trên được chất san sát nhau, tạo cảm giác cho mọi người như đang đứng ngay tại nơi sản xuất ra loại vang Napa Valley… Chuyến tham quan tiếp tục đưa khách đến khu vực đóng chai trong “Lâu đài rượu”, xem quy trình xuất xưởng các dòng vang mang thương hiệu nổi tiếng trước khi đưa ra thị trường. Và cao trào mà ai cũng mong đợi là được tiếp đón tại Phòng thử rượu, nhấm nháp 5 loại vang ấm áp trong tiết xuân se lạnh.

Theo dự kiến, “Lâu đài rượu” tại Bình Thuận sẽ mở cửa đón khách thăm quan vào ngày 11 tháng 2 năm 2013 (mùng 2 tết Quý Tỵ 2013). Giá vé áp dụng trong thời gian đầu mở cửa gồm có 3 loại: 100.000 đồng (chỉ tham quan), 200.000 đồng (vừa tham quan, vừa thử rượu) và 100.000 đồng (chỉ thưởng thức rượu). Nếu đến lần đầu, khách nên chọn loại vé 200.000 đồng để được hướng dẫn tham quan, chụp hình lưu niệm tại một địa chỉ hoàn toàn mới lạ và duy nhất ở Việt Nam. Đồng thời có cơ hội đặt chân đến một nơi sang trọng, ngồi tựa vào ghế “thùng gỗ sồi” và thưởng thức 5 loại vang mang thương hiệu Napa Valley (khoảng 30 ml/loại). Trong đó bao gồm 2 loại vang trắng mang nhãn Sauvignon Blanc và Chardonnay và 3 loại vang đỏ mang nhãn Napa 55, Napa 66, Napa 77, Napa 88 hay Napa 99…

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *