Du lịch bụi Koh Tao

Koh Tao (Đảo Rùa) là một hòn đảo nhỏ nằm ở Thái Lan, nơi đây đón tiếp khoảng 100.000 du khách mỗi năm. Koh Tao là một địa chỉ tuyệt vời cho hoạt động lặn biển.

du-lich-koh-tao

Du lịch Koh Tao nên đi vào thời điểm nào? tháng nào?
Mùa du lịch cao điểm ở Koh Tao là từ tháng 11 đến tháng 3 và từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm.

Hướng dẫn đi đến Koh Tao, Thái Lan
Máy bay
Có hai sân bay gần với Koh Tao là sân bay Chumphon và sân bay Koh Samui. Để di chuyển đến Koh Tao bằng đường hàng không du khách có thể đi máy bay từ sân bay Don Mueang (BMK) đến Chumphon hoặc Koh Samui rồi từ sân bay di chuyển ra bến phà/tàu để di chuyển tiếp đến Koh Tao. Trong 2 điểm nói trên thì đi tới Chumphon sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với lựa chọn đến Koh Samui.
Các hãng hàng không khai thác chặng bay đến Chumphon: Nok Air
Các hãng hàng không khai thác chặng bay đến Koh Samui: Nok Air, AirAsia, Thai Airways.
Bên cạnh đi máy bay để đến Chumphon rồi tiếp tục đến Koh Tao, du khách còn có thể đi bằng tàu hỏa, xe hoặc tàu cao tốc từ Bangkok đến Chumphon rồi tiếp tục di chuyển đến Koh Tao bằng tàu biển.

Phương tiện đi lại tại Koh Tao
Phương tiện đi lại phổ biến ở Koh Tao có lẽ là xe gắn máy, du khách dễ dàng thuê cho mình một chiếc xe gắn máy để đi lại khám phá đảo rùa. Tuy nhiên nếu lựa chọn xe máy để đi lại du khách cần lưu tâm về vấn đề an toàn giao thông.
Cùng với xe máy du khách có thể chọn taxi, tàu thuyền, xe đạp,… để đi lại trên đảo.

Làm gì ở Koh Tao
Hoạt động hấp dẫn nhất tại Koh Tao là lặn biển và các hoạt động liên quan đến lặn biển. Bên cạnh đó một số trải nghiệm như leo núi đá, leo núi cũng được nhiều du khách yêu thích.