Du lịch bụi Cồn Cỏ

Cồn Cỏ là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Trị, đảo còn được gọi với các tên khác như đảo Hòn Mệ, đảo Con Hổ. Đảo Cồn Cỏ được xem là tiền tiêu của đất liền.

Du lịch đảo Cồn Cỏ có gì
Đảo Cồn Cỏ nổi tiếng trong cuộc kháng chiến giữ nước, là chiến hạm ngoài khơi không thể khuất phục tuy nhiên ngày nay nơi đây lại được biết đến như là viên ngọc xanh giữa đại dương. Du lịch đến đảo Cồn Cỏ du khách có thể tham quan và trải nghiệm:
– Hòa mình vào sóng biển
– Tìm hiểu về loài san hô đỏ
– Tham quan hải đăng Cồn Cỏ, hệ thống lô cốt – hầm hào trên đảo
– Lặn biển ngắm san hô
– Thưởng thức các loại hải sản
– Tham quan rừng nguyên sinh
– Tìm hiểu về cuộc sống của người dân trên “đảo tiền tiêu”

Phương tiện đi ra đảo Cồn Cỏ
Phương tiện duy nhất có thể ra đảo Cồn Cỏ là tàu. Để đón tàu đi đảo Côn Cỏ, du khách ra cảng Cửa Việt hoặc cảng Cửa Tùng rồi theo tàu ra Cồn Cỏ.
Hiện do chưa có tàu khách ra Cổn Cỏ nên du khách có thể liên hệ thuê tàu của người dân địa phương để ra đảo, hoặc có thể đi nhờ tàu công vụ hoặc tàu chở vật liệu để ra đảo (tàu của biên phòng thường đi vào chuyến trưa, tàu của người dân đi thì mất tầm 3h, tàu của biên phòng thì tầm 1,5h).

Lưu trú tại đảo Cồn Cỏ
Hiện các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ tại Cổn Cỏ chưa được phát triển nhiều, du khách có thể ngủ tại nhà nghỉ huyện hoặc tại đồn biên phòng.
Liên hệ
UBND HUYỆN ĐẢO CỒN CỎ
– Địa chỉ: KP7- Phường 3 – TP Đông Hà – Quảng Trị
– Điện thoại: (053) 3689225
– Fax: 053 3689225
– Email: conco@quangtri.gov.vn

Huyện Cồn Cỏ được thành lập theo Nghị định số 174/2004 NĐ-CP ngày 1 tháng 10 năm 2004 với diện tích 2,2km². Dân số: khoảng 400 người. Tỉnh Quảng Trị đã làm lễ ra mắt huyện đảo này ngày 18 tháng 4 năm 2005.

Theo các nhà khảo cổ học, với những phát hiện mới nhất, ở khu vực Bến Nghè của đảo đã tìm thấy nhiều công cụ đá của con người thời đá cũ cách đây hàng vạn năm. Trong thời gian của những thế kỷ đầu Công nguyên, Cồn Cỏ đã từng là địa bàn cư dân Chămpa đặt chân đến.
Tương truyền rằng, dưới thời nhà Nguyễn, Cồn Cỏ là nơi đầy ải của những người có tội. Ở đây, bộ đội đảo khi khơi một giếng cũ (không rõ được đào từ thời nào) đã tình cờ phát hiện một bộ hài cốt cùng với xích cùm bằng sắt.
Đảo Cồn Cỏ được coi là dấu mốc để bắt đầu vẽ đường cơ sở của lãnh hải Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *