Phương tiện đi lại tại Hội An

Phương tiện đi lại tại Hội An khá đa dạng và phong phú. Để khám phá khu phố cổ Hội An và các khu vực lân cận phố cổ Hội An bạn có thể:

Đi bộ
Đi bộ là hình thức đi lại phổ biến nhất khi tham quan và khám phá phố cổ Hội An. Bạn nên sử dụng bản đồ để việc đi lại thuận lợi hơn. Các tuyến đường bên trong phố cổ như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo…là thuận tiện nhất cho du khách đi bộ. Các ngày trong tuần Hội An đều tổ chức phố đi bộ dành cho du khách, tất cả các phương tiện có động cơ đều bị cấm.

Đường Nguyễn Phúc Chu nằm ở bờ bên kia của phố cổ là con đường đi bộ mới của Hội An, đây có khu vực vườn tượng và rất nhiều nhà hàng, quán ăn tấp nập. Xen kẽ là những cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Xe đạp, xe máy
Có thể thuê xe máy, xe đạp ngay tại khách sạn nơi lưu trú hoặc các điểm dịch vụ cho thuê xe trên các đường phố tại Hội An với mức giá khá rẻ để làm cuộc hành trình ngắn đến các điểm tham quan quanh Hội An như làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà và làng mộc Kim Bồng.

Giá tham khảo: thuê xe đạp: 30.000 đồng/ngày; thuê xe gắn máy (xe số): 100.000 – 150.000 đồng/ngày; thuê xe gắn máy (xe tay ga): 200.000 đồng/ngày.

Xe xích lô
Đây là phương tiện rất thuận tiện cho du khách khi đi tham quan phố cổ Hội An và các điểm du lịch lân cận trong phạm vi gần. Có nhu cầu, du khách liên hệ trực tiếp với các chủ xe thường xuyên có mặt trên các đường phố tại Hội An.

Xe ôm
Xe ôm tập trung nhiều tại các ngã ba, ngã tư đường. Phương tiện này phù hợp khi quãng đường bạn di chuyển không ngắn cũng như cần đi gấp.

Taxi
Một số hãng taxi tại Hội An
Taxi Mai Linh tại Hội An. Điện thoại: 0510.3929292
Taxi Mai Linh tại Tam Kỳ. Điện thoại: 0510.3838383
Taxi Hội An tại Hội An. Điện thoại: 0510.3919919
Taxi Faifo tại Hội An. Điện thoại: 0510.3919191

Tàu, thuyền
Với một số điểm du lịch như: khám phá Hội An bằng thuyền, đi Cù Lao Chàm việc đi thuyền, tàu là đều bắt buộc. Du khách đến cảng Cửa Đại sau đó mua vé tàu để ra cù lao Chàm. Hoặc tại khu vực chùa Cầu cũng có các các thuyền gỗ nhỏ nhận chở du khách đi dọc sông Thu Bồn, chi phí thì du khách tự thỏa thuận với chủ ghe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *