Điểm tham quan du lịch tại Ninh Bình

Các điểm tham quan du lịch tại Ninh Bình được nhiều du khách yêu thích: KDL Tràng An, Cố đô Hoa Lưu, Chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương,…

Khu du lịch Tràng An
Khu du lịch Tràng An nằm trong khu danh lam thắng cảnh Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, cách thành phố Ninh Bình 7 km về phía tây và cách khu di tích lịch sử Cố Đô Hoa Lư 4 km về phía Nam. Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới năm 2014.
Đến với KDL Tràng An du khách được tham quan, chiêm ngưỡng quần thể hang động, núi, thung, hồ, suối,… rộng lớn những yếu tố đã tạo nên một khung cảnh non nước hữu tình vừa thơ mộng vừa hùng vỹ pha lẫn vẻ đẹp kỳ bí.

Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á…

Cố đô Hoa Lư
Cố đô Hoa Lưu hiện không còn nguyên vẹn, thay vào đó là đền thờ: Vua Đinh – Vua Lê được dựng ngay trên nền của Cố Đô Hoa Lư xưa. Hai ngôi đền cách nhau khoảng 500m, do khoảng cách gần nhau nên du khách thường gọi “ Cố Đô Hoa Lư ” là “ Đền Vua Đinh – Vua Lê ”.

Tam Cốc – Bích Động
Tam Cốc – Nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động gồm nhiều tuyến tham quan du thuyền, đi xe đạp và đi bộ nối khoảng gần 20 điểm du lịch. Các tuyến chính của khu du lịch:
Các tuyến du thuyền gồm: Tuyến bến Văn Lâm – sông Ngô Đồng – Tam Cốc; Tuyến Xuyên thủy động (xuyên dưới Bích Động); Tuyến Thạch Bích – thung Nắng; Tuyến thung Nham – vườn chim, Tuyến hang Bụt – động Thiên Hà..
Các điểm du lịch đi bộ, xe đạp và leo núi: Núi và chùa Bích Động; động Tiên; hang Múa; khu nhà cổ Cố Viên Lầu; đền Thái Vi – động Thiên Hương…

Ngắm Tam Cốc từ trên cao từ núi Múa
Để ngắm Tam Cốc từ trên cao, bạn nên đến KDL Hang Múa. Từ trên đỉnh núi múa, có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc.
Hướng dẫn đi: trên đường chạy vào Tam Cốc, bạn nhìn bên tay phải gần UBND xã có góc cây đa lớn thì rẻ phải vào đó. Chạy thằng là đến KDL Hang Múa.

Vườn Quốc gia Cúc Phương
Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

Kinh nghiệm:
Các điểm tham quan Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, khu du lịch Tràng An nằm gần nhau.
Tam Cốc – Bích Động, KDL Hang Múa nằm gần nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *