Du lịch bụi Bali (Indonesia)

Bali là một hòn đảo của Indonesia, có hình hài giống như một chú gà con, mỏ hướng về Ấn Độ Dương, là một trong hàng ngàn hòn đảo của Indonesia.
Bali nằm ở phía đông của Indonesia, cách thủ đô Jakarta hơn 1,000km về phía tây và là một trong 33 tỉnh của Indonesia. Với diện tích khoảng 5,632 km2 và dân số là 3,15 triệu người, đây là một trong những hòn đảo có mật độ dân số cao nhất thế giới. Bali nổi tiếng là một địa điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á và thế giới trong thời đại mới, có quá nhiều mỹ từ mà du khách thường dùng để nói về hòn đảo này một khi đã đến đây, những mỹ từ như “Đảo thần”, “thiên đường du lịch”, “bình minh của thế giới”… là một trong những số đó.

Phương tiện đi đến Bali

Máy bay
Hiện chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Bali (sân bay Denpasar – DPS), du khách Việt Nam muốn bay đến Bali thường phải quá cảnh ở một sân bay khác, có thể là Kuala Lumpur, Singapore, Brunei hay Jakarta,… Cụ thể:
Bay từ Việt Nam đi Bali, nối chuyến ở Jakarta: hiện có Vietnam Airlines đang khai thác (từ Jakarta đến Bali du khách bay với hãng hàng không nội địa).
Từ Việt Nam đi Bali, nối chuyến ở Singapore: Bay Singapore Airlines + Silk Air
Từ Việt Nam đi Bali, nối chuyến ở Kuala Lumpur: Bay AirAsia, Malindo, Malaysia Airlines,…
Từ Việt Nam đi Bali, nối chuyến ở Brunei: Brunei Royal Airlines

Từ sân bay Denpasar (Bali) du khách có thể đi taxi, xe bus để vào trung tâm Bali.

Các điểm tham quan ở Bali

Đền
Các ngôi đền là một đặc trưng ở Bali và đã một lần đến Bali thì không thể bỏ qua việc ghé thăm một ngôi đền.
Các bãi biển
Bali được bao quanh bởi biển nhờ vậy nơi đây có khá nhiều bãi biển xinh đẹp. Một số bãi biển xinh đẹp ở Bali: Legian Beach,
Núi lửa
Các ngọn núi lửa (gồm núi lửa đã ngừng hoạt động và còn hoạt động) là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua. Những ngọn núi lửa nổi tiếng ở Bali: Batur, Agung,…
Những cánh đồng
Lúa là cây trồng nông nghiệp chủ đạo của đảo Bali. Các cánh đồng lúa ở đây hầu hết là ruộng bậc thang, cùng với khung cảnh núi non, đồng quê tạo nên một khung cảnh thật xinh đẹp.

Phương tiện đi lại tại Bali

Để đi lại giữa các điểm tham quan, du khách có thể chọn xe taxi, xe bus, bemo (một loại minivan), xe máy hoặc xe tự lái.

Làm gì ở Bali

Tham quan
Như đã liệt kê ở trên, đến với Bali du khách có thể ghé tham quan các ngôi đền, các bãi biển, những ngọn núi lửa hùng vĩ, những cánh đồng xinh tươi.
Lặn biển
Một trong những hoạt động được nhiều du khách yêu thích khi đến Bali là lặn biển. Từ người chưa bao giờ lặn biển cho đến những người đã có kinh nghiệm lặn biển lâu năm.
Thể thao mạo hiểm
Các hoạt động du lịch mạo hiểm như lướt sóng, leo núi, leo thác,… thu hút một lượng không nhỏ các du khách trẻ thích mạo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *