Du lịch bụi Đài Loan

Đài Loan hay còn gọi là Trung Hoa Dân Quốc là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Á. Quốc gia có lãnh thổ gồm Đảo Đài Loan (chiếm 99% diện tích) và một số hòn đảo khác. Đài Loan đang là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan có thể kể đến là: Đài Bắc, Đài Trung, Đaì Nam, Cao Hùng.

Đảo Đài Loan tương đối nhỏ và nó được chia thành 4 khu vực gồm: phía Bắc Đài Loan: nơi đây có các điểm du lịch nổi tiếng là Đào Viên và Đài Bắc; ở giữa Đài Loan: có điểm du lịch Đài Trung; phía nam Đài Loan có các điểm đến nổi tiếng là Đài Nam và Cao Hùng; phía Đông Nam đảo: có Đài Đông, Hoa Liên là hai điểm đến nổi tiếng. Trừ khu vực Đông Nam đảo nằm ở mạn phía Đông còn lại các khu vực kia đều nằm ở phía Tây của Đảo Đài Loan, trải dài từ Bắc đến Nam.
Do diện tích nhỏ, đường xá thuận lợi nên việc đi lại giữa các điểm du lịch ở Đài Loan rất chi là thuận lợi.

Phương tiện đi đến Đài Loan

Từ Việt Nam du khách có thể đến Đài Loan bằng máy bay từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng.
Vé máy bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Loan
Hiện nay từ TP.Hồ Chí Minh du khách có thể bay đến Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Nam. Cụ thể:
– Bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Bắc (SGN-TPE): trung bình mỗi ngày có hơn 8 chuyến bay, thời gian bay mất tầm 3 tiếng 20 phút, các hãng hàng không đang khai thác chặng bay này là: Vietjet Air, Vanilla Air, Vietnam Airlines, EVE Air, China Airlines. Máy bay sẽ hạ cánh ở sân bay Đào Viên.
– Bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Cao Hùng (SGN-KHH): tùy theo ngày mà mỗi ngày sẽ có từ 1-3 chuyến bay, thời gian bay mất 3 tiếng 5 phút. Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay này có Vietjet Air và Vietnam Airlines.
– Bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Đài Nam (SGN-TNN): Hiện chỉ có Vietjet Air khai thác chặng bay này tuy nhiên chỉ có 5 chuyến/tuần. Thời gian bay mất 3 tiếng 15 phút.

Vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Loan
Hiện từ Hà Nội du khách có thể bay đến Đài Bắc và Cao Hùng.
– Bay từ Hà Nội đi Đài Bắc (HAN-TPE): có khoảng 4 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội đi Đài Bắc do các hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines, EVA Air, China Airlines khai thác. Thời gian bay mất 2 tiếng 40 phút.
– Bay từ Hà Nội đi Cao Hùng (HAN-KHH): mỗi ngày chỉ có một chuyến bay từ Hà Nội đi Cao Hùng do Vietnam Airlines khai thác. Thời gian bay mất 2 tiếng 15 phút.

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Đài Loan
Từ Đà Nẵng để đi Đài Loan hiện nay chỉ có 1 đường bay duy nhất đến Đài Bắc do 1 hãng hàng không duy nhất khai thác là Jetstar, tần suất 1 tuần 3 chuyến. Thời gian bay 2 tiếng 35 phút.

Phương tiện di chuyển, đi lại ở Đài Loan

Đài Bắc

Ở Đài Bắc để di chuyển, đi lại giữa các điểm tham quan du khách có thể đi bằng tàu điện, xe bus, taxi hoặc xe đạp.
Tàu điện và xe bus là phương tiện đi lại rẻ nhất và tiện lợi nhất. Taxi thì giá cả có phần cao hơn ở Việt Nam. Xe đạp thì có loại xe đạp của chính phủ Đài Loan cho thuê (xe màu vàng, du khách có thể thuê ở điểm này và trả ở điểm khác).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *