Điểm tham quan tại Cần Thơ

Các điểm tham quan du lịch tại Cần Thơ

Bến Ninh Kiều:
“Cần Thơ có bến Ninh Kiều, Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân”.
Bến Ninh Kiều là nơi giao thoa giữa sông Hậu và sông Cần Thơ, là một trong những niềm tự hào của người dân Tây Đô. Ngày nay công viên bến Ninh Kiều được xây dựng khang trang, sạch sẽ được nhiều người dân và du khách lựa chọn làm chỗ vui chơi, giải trí và thư giãn.

Chợ nổi Cái Răng

Là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ. Nhiều người cho rằng: “Đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi Cái Răng, thì kể như chưa biết về đất Tây Ðô này”. Chọ họp từ 4,5h sáng kéo dài cho tới tận trưa, mặt hàng chủ yếu ở đây là trái cây, nông sản của nhiều địa phương khách nhau.

Vườn trái cây Ba Cống

Nằm trên cùng tuyến đường đến với chợ nổi Cái Răng, vườn trái cây Ba Cống có gần như các loại trái cây ngon nhất của miền tây như: xoài, măng cụt, chôm chôm, ổi, mít, thanh long…Chủ vườn là người rất vui vẻ, hào sảng, sẵn sàng hỗ trợ du khách bất kì lúc nào.

Cơ sở sản xuất hủ tíu truyền thống

Sản xuất hủ tíu là một trong những nghề truyền thống của người dân Cần Thơ, sợi hủ tíu được làm làm rất sạch, dai, mềm. Đây là nguyên liệu chính cho các món hủ tíu xào hay hủ tíu nước rất phổ biến trong bữa ăn của người dân miền Tây.

Đình Bình Thủy (Long Tuyền Cổ Miếu)

Là một công trình có giá trị về kiến trúc nghệ thuật cổ truyền của người Việt giai đoạn khai cương thác địa vùng đất Tây Nam Bộ. Ngồi đình được thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống với những nét chạm khắc tinh tế, cầu kì. Hàng năm lễ hội đình Bình Thủy thu hút hàng chục ngàn người dân các tỉnh lân cận về tham gia.

Nhà cổ Bình Thủy: Ngôi nhà cổ này được xây dựng năm 1870 theo kiến trúc kiểu Pháp. Nơi đây từng xuất hiện trong những cảnh quay của nhiều bộ phim nổi tiếng như L’amant, Người đẹp Tây Đô. Trong khuôn viên nhà cổ còn có bộ sưu tập hoa lan cực kì đẹp và phong phú của chủa nhà.

Khu du lịch Mỹ Khánh

Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ chừng vài km, khu du lịch Mỹ Khánh là một trong những điểm đến thu hút du khách nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được ví như một Nam Bộ thu nhỏ với kênh đào, vườn dừa, cây ăn trái trù phú, có khung cảnh làng nghề truyền thống, các trò chơi dân gian như đua heo, bắt vịt, tát mương bắt cá được tái hiện…

Vườn cò Bằng Lăng 

Tọa lạc tại huyện Thốt Nốt, vườn cò Bằng Lăng được đánh giá là lớn nhất trong khu vực là ngôi nhà chung của hàng trăm ngàn chú cò, vạc thuộc nhiều giống loài khác nhau. Du khách có thể đứng trên đài quan sát và phóng tầm nhìn rộng khắp quảnh cảnh vườn cò, đẹp nhất là cảnh cò đi ăn về trong ánh hoàng hôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *