Phương tiện đi và về Battambang

Máy bay
Vào thời điểm này vẫn chưa có chuyến bay nào đến Battambang.

Tàu thủy
Từ Siem Reap đi Battambang:
Tàu khởi hành từ Siem Reap đi Battambang hàng ngày vào 7h00 với giá 12 – 15 USD/người. Đây là một chuyến đi có thể ngắm phong cảnh kéo dài 3 – 4 giờ (vào mùa mưa) qua Biển Hồ Tonle Sap đến sông Sangker, nhưng có thể chuyến đi sẽ mất nhiều thời gian hơn vào mùa khô vì mực nước thấp. Các con tàu chuyên chở không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và không có tàu chạy thẳng từ Phnom Penh đi Battambang.

Xe buýt
Từ Phnom Penh đi Battambang: Đoạn đường dài 291km, quốc lộ 5. Đường trải nhựa và vẫn trong điều kiện tốt. Các hãng lữ hành như Neak Krohorm Travel, Capitol Guesthouse, Phnom Penh Sorya Transport Co., có các chuyến xe bus hàng ngày đi từ Phnom Penh đến Battambang với giá từ 3 – 3,5 USD, khởi hành từ 6h30 – 8h00 sáng, thời gian đi từ 5 – 6 tiếng. Ở Battambang, các xe bus khởi hành gần chợ Nath, có rất nhiều công ty lữ hành.
Từ Siem Reap đi Battambang: Đi theo quốc lộ 6 và quốc lộ 5, qua Sisophon. Phần lớn đường xá từ Siem Reap đi Sisophon rất xấu nhưng đoạn từ Sisophone đi Battambang đường tốt.

Taxi
Taxi đi riêng giá khoảng từ 35 – 40 USD. Taxi đi chung giá khoảng 25.000 Riel/người. Thời gian đi khoảng 4 tiếng. Giá cả các phương tiện đi lại của địa phương cũng bình dân nhưng rất chật chội và không thoải mái. Nên mua thêm một chỗ để duỗi chân thoải mái.

Tàu hoả
Từ Phnom Penh đi Battambang: Khởi hành: 7h00, thời gian đi 12 tiếng, giá 12.500 Riel, rất ồn và không sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *