Điểm thăm quan tại Battambang

Du lịch làng quê
Các làng quê bên ngoài Battambang là một trong những điểm lựa chọn ghi hình của đài truyền hình National Graphic, chỉ cách thị xã khoảng vài km. Khu vực này có rất nhiều ngôi làng nhỏ, nhà sàn, và những cánh đồng lúa trải dài đến tận chân trời. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khung cảnh này trên đường tới các điểm tham quan. Cũng có thể ghé thăm và thử một vài sản phẩm của địa phương như bánh tráng, mỳ, cá khô, tuy nhiên nên đề phòng những sản phẩm bị mốc và bốc mùi. Các con đường thường làm bằng đất và nhiều bụi bẩn. Nên đội mũ và quàng khăn Krama để bảo vệ mũi và miệng.

Ek Phnom
Là một phế tích thời kỳ Angkor thế kỷ 11, mang phong cách Hindu, được xây dựng dưới thời vua Suryavaman I. Các ngọn tháp được xây dựng trên một sân lớn với một vài bức phù điều chạm khắc đá còn khá đẹp. Chùa Ek Phnom là một ngôi chùa mới xây kế bên khu phế tích. Đường từ Battambang đến Ek Phnom sẽ đi qua một vài ngôi làng rất đẹp.

Phnom Banan
Là một ngôi đền trên đỉnh núi xây dựng từ thời kỳ Angkor thế kỷ 11, bao gồm 5 ngọn tháp, quang cảnh rất đẹp và không khí thanh bình. Bạn nên kết hợp tham quan động L’Ang But Meas và ngôi chùa 150 tuổi nằm ngay chân núi.

Phnom Sampeou
Chùa Sampeou nằm trên đỉnh núi với các bậc thang dẫn lên. Có khá nhiều các hang động tại đây, dưới thời Khmer Đỏ được sử dụng như những địa điểm để hành quyết, hiện vẫn còn các mảnh xương sót lại của các nạn nhân. Ngôi chùa thì không có gì đặc biệt nhưng cảnh quang xung quanh thì rất đẹp. Nhớ hỏi thăm các nhà sư về truyền thuyết Neang Rumsay Sok.

Tàu mảng tre
Tàu mảng tre là một loại phương tiện sáng tạo và độc nhất vô nhị của người dân địa phương. Nó là một mảng tre nhỏ 2,5m x 4m gắn động cơ mô tô và 4 bánh xe lửa. Tàu mảng tre có thể sử dụng đường ray sẵn có của đường sắt Cambodia để di chuyển từ Battambang về Phnom Penh. Khi gặp một tàu mảng tre hoặc tàu lửa ngược chiều, hành khách sẽ phải xuống tàu và cùng chủ tàu nhấc tàu ra khỏi đường ray để nhường đường cho tàu đi ngược chiều. Khi đến các vùng nông thôn hãy hỏi tài xế của bản địa để họ chỉ đường tới các đường xe lửa và chờ xem tàu mảng tre.

Xiếc
Công ty Asian Trails phối hợp với các tổ chức quốc tế đem văn hoá tới trẻ em nghèo và tàn tật tại Cambodia với các tiết mục văn nghệ, vẽ, xiếc. Trình diễn xiếc cổ truyền của Cambodia mỗi ngày vào lúc 7h00 tối, giá vé 6 USD. Liên hệ Asian Trails, SĐT: 053 730 088.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *