Điểm thăm quan du lịch tại Vũng Tàu

Điểm thăm quan du lịch tại Vũng Tàu và khu vực lân cận:

Niết bàn Tịnh Xá
Địa chỉ: đường Hạ Long, P. 2, Tp. Vũng Tàu
Niết Bàn Tịnh Xá tọa lạc bên triền núi Nhỏ, đây là công trình có kiến trúc Đông Tây kết hợp: Chánh điện nổi bật với bức tượng Phật Niết Bàn nằm nghiêng, nhìn về hướng Tây. Bên phải là thuyền Bát Nhã – nơi trang trí nhiều hoa và cây cảnh, rừng Thổ Đà tái hiện sự tích Thái tử Grotama hành pháp khổ hạnh cứu đời. Sân thuyền Bát Nhã có tháp chuông bốn mái uống cong, đầu đao đắp nổi tượng đồng, trong đặt Đại Hồng Chung bằng đồng nổi tiếng với âm thanh ngân vang. Phía trước Chánh điện là lư hương lớn với hình tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” được ghép rất công phu bằng các mảnh sứ đủ loại.

Thích ca Phật Đài
Địa chỉ: đường Trần Phú, P. 5, TP. Vũng Tàu
Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa lớn tiêu biểu ở Vũng Tàu, với quần thể kiến trúc điêu khắc theo sự tích của cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni, từ khi sinh ra đến khi nhập cõi Niết Bàn. Thích Ca Phật Đài là công trình Phật giáo đặc trưng cho vùng đất Vũng Tàu nói riêng và Vũng Tàu nói chung, hàng năm thu hút rất nhiều du khách từ các ùng miền hành hương tới cúng lễ và thưởng lãm cảnh đẹp.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu
Địa chỉ: đường Trần Phú, P. 5, Tp. Vũng Tàu
Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu nằm bên chân núi Tương Kỳ (núi Lớn), được xây dựng năm 1992. Tượng màu trắng thanh thoát, cao 25m , hướng ra biển, tay bế Chúa Giêsu. Khuôn viên nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu còn cả một cụm kiến trúc tôn giáo kỳ vĩ. Nơi đây có đường lên đỉnh núi Lớn để ngắm toàn cảnh thành phố biễn Vũng Tàu. Đích đến là thánh giá và dọc theo đường đi là 14 chặng đàng thánh giá của Chúa Giêsu.

Bạch Dinh
Đường Trần Phú, P. 1, TP. Vũng Tàu
Tọa lạc trên triền núi Lớn, Bạch Dinh là một trong những điểm tham quan thu hút rất đông du khách. Bạch Dinh do người Pháp xây dựng để làm nơi nghỉ mát cho viên toàn quyền Đông Dương thời đó là Paul Doumer.
Đến Bạch Dinh, ấn tượng để lại trong lòng du khách là màu xanh của thiên nhiên cỏ cây hoa lá không khí trong lành và màu trắng cổ kính của tòa nhà. Trải qua hơn 100 năm nhưng Bạch Dinh vẫn giữ nguyên vẻ quyến rũ, sang trọng và uy nghiêm của nó. Năm 1992 Bạch Dinh được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Nơi đây còn trưng bày bộ sưu tập gốm sứ thời nhà Thanh được tìm thấy ở hòn Cau, huyệnCôn Đảo, rất đẹp và có giá trị lịch sử.

Hải Đăng Núi Nhỏ
Địa chỉ: Đường Viba, Núi Nhỏ, P.2, TP. Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu được xây dựng đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1862, sau khi Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông Nam bộ.
Tháp Hải Đăng hình trụ, cao 18m, đường kính 3m, bên trong có cầu thang xoắn ốc lên gần tới đỉnh tháp và có lối dẫn ra ban công bên ngoài để quan sát toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Từ nhiều năm nay, Hải Đăng luôn là điểm tham quan hấp dẫn du khách khi đến Vũng Tàu, không chỉ bởi giá trị lịch sử, kiến trúc đồ sộ mà còn có khung cảnh rất hữu tình, thơ mộng.

Nhà lớn Long Sơn
Địa chỉ: Thôn 10, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu
Nhà Lớn được xây dựng trên diện tích rộng 2 ha, chia thành 3 khu: Khu đền thờ; Khu trường học; Khu nhà Long Sơn Hội. Hàng năm, vào ngày vía ông Trần (20/02 Âm lịch) và ngày Trùng Cửu (09/09 Âm lịch), Nhà Lớn Long Sơn tổ chức lễ hội lớn, thu hút khách thập phương về tham dự. Cùng với lễ hội và tập tục từ xưa được bảo lưu, giữ gìn.

Tượng chúa Kitô
Địa chỉ: Đường Hạ Long, P. 2, TP. Vũng Tàu
Tượng Chúa Kitô tọa lạc trên núi Nhỏ ở độ cao 170 m so với mặt nước biển, do Giáo hội Thiên chúa giáo xây dựng năm 1974 và hoàn thành năm 1993.
Tượng Chúa Kitô thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tôn giáo tầm cỡ của khu vực và là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Đình thần Thắng Tam
Địa chỉ: Đường Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam TP. Vũng Tàu
Đình Thần Thắng Tam là nơi còn lưu giữ nét văn hóa đặc sắc của ngư dân miền biển Vũng Tàu, vừa thể hiện đặc điểm chung của đình làng Việt Nam, vừa mang những nét riêng trong tín ngưỡng thờ cúng và sinh hoạt văn hóa của người dân Vũng Tàu. Ngoài những giá trị mang tính lịch sử, văn hóa, đình thần Thắng Tam còn là nơi tổ chức các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân gian và bản sắc dân tộc.

Hòn Bà
Địa chỉ: Mũi Nghinh Phong, đường Hạ Long, P. 2, TP. Vũng Tàu
Từ mủi Nghinh Phong nhìn ra biển, du khách thấy một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo sóng biển tung bọt trắng xóa, rất thơ mộng, đó là Hòn Bà.
Hòn Bà cách chân núi Nhỏ khoảng 200 m, là một thắng cảnh đẹp của Vũng Tàu, thu hút khách thập phương đến tham quan và lễ bái cầu may mắn tại ngôi miếu ở đây.

Bảo tàng Vũ khí cổ
Địa chỉ: Số 14 Hải Đăng, P. 2, TP. Vũng Tàu
Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân do bà Nguyễn Thị Bông và ông Robert Taylor – một nhà sưu tập vũ khí cổ người Anh đang định cư tại Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập và quản lý.
Bảo tàng có diện tích 1.500 m2, trưng bày 1.200 cây súng, 1.000 thanh gươm, 500 ma-nơ-canh trong những bộ quân phục quân trang của quân đội các nước ở các thế kỷ trước. Các loạt vũ khí và quân trang quân dụng trong bộ sưu tập của ông Taylor cho thấy những sắc màu văn hóa, quân sự khác nhau của các nước, nhưng tựu trung lại đó là hình ảnh của những người lính oai phong, anh dũng.

Khu du lịch Hồ Mây
Địa chỉ: Số 1A Trần Phú, TP. Vũng Tàu
Khu du lịch Hồ Mây nằm trên đỉnh Núi Lớn là một trong những Khu du lịch sinh thái – văn hóa đẹp nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đến với Khu du lịch Hồ Mây, du khách sẽ được đi trên hệ thống cáp treo công nghệ hiện đại với công suất 2.000 ngướl/giờ. Ngồi trên cabin du khách sẽ được ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu xinh đẹp với núi non hùng vĩ và biển cả mênh mông. Chỉ với thời gian 5 phút, du khách sẽ đến đỉnh núi Lớn để bắt đầu cho chuyến tham quan Khu du lịch Hồ Mây tuyệt vời này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *