Cảnh báo: Đặt dịch vụ trên Klook lộ thông tin thẻ thanh toán

Dulichbui.org – Gần đây trên một số group du lịch nhiều bạn phản ánh tình trạng bị ngân hàng thông báo khoá thẻ thanh toán quốc tế (visa/master card) vì nghi ngờ bị lộ thông tin thẻ, một điều giống nhau của tất cả trường hợp này là trước đó đều có dùng thẻ đặt dịch vụ trên Klook.

Klook là một ứng dụng đặt dịch vụ du lịch khá nổi tiếng, công ty có trụ sở đặt tại Hong Kong và có nhiều văn phòng ở một số nước trên thế giới. Các ứng dụng/web cung cấp dịch vụ tương tự như klook có thể kể đến là viator, getyourguide, kkday, divui, trippy.vn,…

Cụ thể, thành viên Ngọc Khánh trên group “Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc” cảnh báo: “Chuyện là ngày 2 tháng 6 vừa qua em có đọc một bài viết trên gr treo mã giảm giá mua sim qua ứng dụng tên Klook và nhận tại sân bay cũng với giá vô cùng hấp dẫn #25k. Em đi du lịch theo đoàn cùng với ngân hàng nên rất nhiều anh chị cùng mua sim, thủ tục mua sim thì chỉ cần tải app về làm theo hướng dẫn nhập thông và thanh toán bằng thẻ tính dụng, vốn nghĩ mình may mắn mua được sim giá rẻ, nhưng chiều ngày 6 tháng 7 toàn bộ thẻ tính dụng của mọi người bên em mua sim điều bị khóa với lí do mua hàng tại trang web đen, và số ít còn bị trừ tiền và chưa hiểu tiền bay đi đâu ! Em đăng bài này chỉ để anh chị có thể cân nhắc trước khi mua hoàn toàn không có ý muốn tố cáo hay làm ảnh hưởng đến bất kì cá nhân nào ! Em cảm ơn.”

klook-4

Trên một bài viết khác ở group “Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc” thành viên Nguyễn Quỳnh Nga thông tin “Các bác cho em hỏi, có bác nào mua sim/tour trên KLOOK xong về bị ngân hàng gọi cảnh báo bị lộ thông tin thẻ chưa?
Bọn em chuyến đi vừa rồi có mua sim trên đó, về đến VN thì bị NH (Tech + TPBank) gọi báo như thế và bảo là nên phát hành lại thẻ vì nghi ngờ lộ thông tin :( Có ai bị vấn đề như thế với KLOOK chưa ạ?”

klook-3

Các bài viết này đã được nhiều thành viên khác comment và báo cũng từng gặp tình cảnh tương tự hoặc thể hiện lo lắng.

Ở một số status cá nhân, comment liên quan tới du lịch người viết cũng ghi nhận được những chia sẻ về thông tin bị ngân hàng yêu cầu khoá thẻ, làm lại thẻ mới sau khi đặt mua dịch vụ trên klook.

klook-1

klook-2

Theo phản ánh của các thành viên thì sau khi đặt dịch vụ trên klook bằng thẻ thanh toán quốc tế thì các ngân hàng có gửi thông báo đến người đặt dịch vụ là thông tin thẻ nghi ngờ bị trộm, ngân hàng tự động khoá thẻ và yêu cầu làm lại thẻ mới.

klook-5

Người viết trước đây cũng hay đặt dịch vụ cho mình và bạn bè trên klook do có nhiều coupon giảm giá ưu đãi (không có coupon thì giá cũng bằng nhiều bên khác) tuy nhiên một lần thẻ của mình bị khoá sau khi đặt dịch vụ trên klook. Mình có liên hệ với phía ngân hàng để hỏi thăm nguyên nhân, và sau cùng phải làm lại thẻ mới.

Từ đó mình ít đặt dịch vụ trên klook, còn nếu đặt thì sử dụng paypal để thanh toán.

Update:

Klook đã có thông cáo báo chí nói về vấn đề này, có 8% khách hàng giao dịch đã bị lộ thông tin khi đặt dịch vụ tại Klook, thông tin bị lộ là “các thông tin cơ bản”.

Lỗi bị lộ chỉ bị trên web, app thì không bị.

Hiện Klook đã fix lỗi này.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *