Mọi người cảnh giác lừa đảo trên diễn đàn

Thảo luận trong 'Góp ý - Hỗ trợ' bắt đầu bởi Mr Zuku, 23/3/13.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Cá Hồi

  Cá Hồi Well-Known Member


  Kết cái câu này đó nha , ước gì kẻ nào làm điều xấu lập tức nhận được quả xấu luôn nhỉ ! :mad: Haizzz , buồn là nó vẫn sống nhăn răng và còn có kẻ ủng hộ nữa chứ !
   
 2. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Xin được trích dẫn lại một số reply của các anh chị em có liên quan:
  Sapa Vietnam
  Thật ra Kiên cũng không muốn nói làm gì vì chuyện quá vụn vặt các bạn ạ, Nhưng bạn Mr ZU KU đã nói vậy thì Kiên xin tường thuật lại cho các bạn rõ mọi việc như sau.
  Trong năm trước khi bạn Phương Dinh Cùng bạn Mr Zu Ku ra bắc cùng hai bạn của Zu Ku đi tuần trăng mật và có gặp Kiên tại sapa, sau một tối anh em đi hát Karaoke và Mr ZuKu có nói với Kiên là nhờ Kiên đặt dân tộc làm cho hai con dao mèo ( Dao của dân tộc ) và có hỏi giá bao nhiêu ? Theo như Kiên biết tại sapa nếu đặt dân tộc đánh cho một con dao tốt bằng than củi ( không phải than đá, chất lượng dao sẽ tốt và rất sắc ) thì mất 1 tháng với giá 600k/1 chiếc, bạn Mr Zu Ku có đồng ý tại Vp làm việc của Kiên, Kiên có nhận 1,200k của bạn Mr ZuKu và hứa sau khi đặt ông dân tộc người H'mông làm dao xong xẽ giúp bạn gửi xe oto miễn phí vào trong Sài Gòn cho bạn, Nhưng sau khi bạn Mr Zu Ku về Kiên có đi xe máy xuống bản tả phìn cách sapa 15km để đặt dao cho bạn Mr Zu Ku lần 1 thì ông người H'mong đó đi rừng không có nhà, 3 ngày sau kiên xuống cũng không gặp ông ấy ở nhà vì lý do ông ấy đi rừng làm thảo quả, lần 3 Kiên xuống thì rất may ông đã ở nhà và nhờ ông đánh dao cho bạn ZuKu 2 con dao với giá 600k/ chiếc, dao được làm bằng thanh nhíp xe oto, sau một tháng Kiên xuống lấy dao cho bạn Zu Ku thì cũng không gặp ông H'mông ở nhà, vì ông ấy đi đâu đó cả nhà không ai biết, lúc đó Kiên thật sự thấy nản và bực mình, Sau 1 tuần Kiên lại xuống bản tả phìn để tìm gặp ông và mong lấy lại đươc dao cho bạn ZuKu, và rất may Kiên đã mang được hai con dao như mình mong muốn về sapa, Trong thời gian mình chờ lấy dao cho bạn, thì bạn Zu Ku cũng rất nhiều lần gọi điện thoại cho mình nói về chuyện 2 con dao, mình cũng có hứa với bạn là sẽ lấy về và gửi cho bạn, nhưng khi lấy được dao về thì bạn Zu Ku nói là không có lấy dao nữa và gửi chuyển khoản để trả tiền cho bạn, Sau đó Kiên có nói là Kiên sẽ gửi vào cho bạn, Thì Mr Zu Ku lật mặt ngay và nói, tôi không lấy 2 con dao đó nữa vì tôi không biết 2 con dao đó có phải là thật không ? Kiên có nói lại với bạn Mr Zu Ku nếu bạn không lấy 2 con dao này thì Kiên cũng không tự nhiên đi mua 2 con dao về để làm gì cả ? vì vậy bạn chờ Kiên bán được 2 con dao đó và sẽ trả lại tiền cho bạn
  Thật sự các bạn thử đặt địa vị của các bạn vào vị trí của Kiên xem thế nào nhé ? sau năm lần bẩy lượt đi xe máy từ sapa xuống bản với khoảng cách 30km cả đi lẫn về trong thời tiết sương mù lạnh tại sapa chỉ vì 2 con dao, mà trong khi đó công việc của Kiên tại Vp du lịch rất nhiều việc chứ đâu có phải Kiên sống chỉ vì 2 con dao đó với cái giá 1,200k đâu ?
  Còn với Kiên thật tình nể anh em nên Kiên mới giúp như vậy thôi, chứ như người khác Kiên không rảnh thời gian lặn lội mà đi làm hai con dao trong khi công việc của Kiên rất bận rộn và thời tiết lạnh giá như vậy đâu ?
  Còn chuyến đi này của Kiên không có giới hạn thời gian cũng như chi phí và lịch trình với mọi miền của tổ quốc, vì vậy Kiên không thể lên lịch trình để chia sẻ với các bạn đươc, Kiên mong các bạn thông cảm và nhất định Kiên sẽ gặp lại các bạn trong Sài Gòn và hoàn trả lại cho bạn Mr Zu Ku 1,200k và Kiên cũng lấy đó làm bài học đáng nhớ cho mình, còn hai con dao đó Kiên đang để lại tại sapa vì chuyến đi quá dài nên Kiên không thể mang 2 con dao theo mình được, Khi nào có anh emDU LỊCH BỤIra Kiên sẽ tặng các bạn 2 con dao đó làm kỷ niệm,
  Kiên chúc các bạn luôn mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa
   
 3. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Sakura
  ·Anh Kiên à, anh nói chuyện như thể anh là nạn nhân vậy ấy, trong khi tiền của ngta thì anh giữ, anh cù nhây suốt 4 tháng mấy cũng chẳng thèm trả lại, giờ anh nói chuyện với cái giọng rất thách thức người khác như thế. Nếu anh là người chân thành thì anh mau trả lại tiền cho người ta đi, đối với anh nó vụn vặt mà - 1tr2, là 2/3 tháng lương công nhân ở trong này đấy anh ạ. Việc chuyển khoản có gì khó mà sao thấy anh cứ phải chối đây đẩy thế kia. Anh chuyển tiền xong rồi đăng lên mạng hình phiếu chuyển tiền, nhanh lắm, 5p là ngta nhận đc à. Ngân hàng làm việc có chứng từ và rõ ràng lắm, anh lo lắng gì à - còn thể loại như anh chắc gì người ta đã muốn gặp".
  ·anh xem lại mấy cái reply trên của anh đi, thiệt tình, anh càng nói thì càng lòi cái mặt ra. Nếu anh nói trả tiền thì chuyển khoản nhanh đi, còn dao anh muốn tặng ai thì anh cứ việc có gì đâu - hay anh cần em gọi bạn Nghĩa lên nói chuyện với anh ko????
   
  Khaiser, Cá Hồi and Phan Thu Sang like this.
 4. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Mr Zuku
  tài khoản của Mrzuku đây:
  Ngân hàng nông nghiệp và phát triển noông thôn - CN 10 - TP.HCM
  STK: 6420.205.141.170
  Chủ tài khoản: Bùi Trung Nghĩa.
  Tùng Lâm ơi, khi mà chuyện vẫn chưa được giải quyết 01 cái rõ ràng thì anh nghĩ em nên để cho nó tiếp tục diễn ra. GIờ này anh Kiên im lặng chắ cũng có nhiều lí do lắm. Nhưng không sao. Trả tiền thì chỉ có 01 lí do thôi, còn không trả thì ... có cả 1001 lí do.
  Còn anh Kiên (@Sapavietnam) Cho đến ngày hôm nay, tôi vẫn chưa thể tin vào lời nào của anh. Tôi đã chờ anh 4 tháng 10 ngày tính đến hôm nay rồi, nên đừng nói là đợi gặp mặt - tôi nghĩ chúng ta không có cơ hội đó đâu.
  Cứ chuyển khoản đi, ngay và luôn ngày mai.
  Ngày mai thứ 5 - 21/03/2013 - Ngân hàng làm việc sáng từ 7h30 - 11h, trưa từ 13h30 - 16h30. Tôi chờ anh chuyển số tiền cỏn con đó nhe. Cách đây gẩn 4 tháng, tôi có nói với anh - đó là cơ hội cuối để gỡ gạc lại uy tín của anh, anh nghĩ rằng mọi chuyện đã trôi qua rồi sao. Tuy nhiên, bây giờ, cứ coi như đúng như lời anh nói ở trên đi, anh có 02 sự lựa chọn:
  1. Ngày mai anh vui lòng ra ngân hàng Nông nghiệp để chuyển vô tài khoản dùm tôi số tiền là 1.200.000 đồng - tiền phí dịch vụ chuyển là 22.000 đ, anh cứ trừ trực tiếp vào đó. Sau đó mọi chuyện sẽ dừng lại tại đây theo đúng mong muốn của admin.
  2. Nếu sau ngày mai, tôi vẫn chưa nhận được, thì có nghĩa là anh chính thức từ chối việc trả lại tiền cho tôi. Điều đó, cũng có nghĩa là anh đồng ý uy tín của anh = 1 triệu 200 ngàn VNĐ. Và anh sẽ thấy - nuốt tiền người khác theo cái cách của anh không dễ trôi tí nào đâu.
  Đó là tôi đã nói ngắn gọn rồi.
  Mong anh sáng suốt để hiểu.

  sapavietnam: Không biết anh đang vi vu đến đâu rồi, mong rằng chuyện này không ảnh hưởng lắm đến đi của anh. Nếu sắp xếp được anh nên gửi lại tiền cho Mr Zukutrong một dịp sớm nhất có thể anh nhé.Mr Zuku,Sakura: Mọi người có thể inbox thông tin tài khoản của anh Zuku cho anh Kiên để anh chuyển tiền lại.
  Anh đã từng SMS cho anh Kiên ngày 03/01/2013. Nên sẽ không có việc inbox nữa. Vả lại, mọi thứ đang diễn ra trên diễn đàn - sự liên quan nó đang nối tiếp. Nếu không đưa lên đây thì e là anh Kiên sẽ lại biến mất và lại cho nó chìm xuồng. Nên anh đã đưa trực tiếp lên topic này.
   
 5. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Mr Zuku
  Đầu tiên, là mình muốn cám ơn bạn kha, anh Hai, anh Cá Hồi, chịbagiathichphuot,em Ngu Truong, em @Meimy_Chan, em anna_truong1987, bạnSakura, bạn Khaiser, bạn @Darkqueen, bạn four0o0sea, bạn @xeom…. các guest của diễn đàn và các ACE khác đã dành sự quan tâm đến sự việc này giữa mình và anh Sapavietnam.
  Mình muốn nói vài lời như sau, tuy dài một chút nhưng ACE đã quan tâm thì hãy bỏ thêm chút thời gian để đọc.
  Thứ 1,hiện tại là thứ 6 ngày 22/03/2013, FB anh ấy đưa link trên diễn đàn ở # đầu tiên vẫn cập nhật thường xuyên – vậy thì không có lí gì anh Kiên không đọc được reply của mình dưới tư cách là sapavietnamhay guest, anh Kiên nhất định không trả lời và cũng không chuyển lại số tiền đó cho mình.
  Thứ 2, lẽ ra mình phải làm 01 report trước, nhưng do mình đã biết cái cách anh Kiên lên diễn đàn, nên mình chọn cái topic mà anh ta đăng lên và update liên tục - cái này là để bắt anh ta phải lên tiếng chứ không phải trốn tránh như trước đó và cả như hiện tại.
  Thứ 3, lẽ ra ban đầu mình không có ý định đòi lại số tiền đó - vì mình đã dự đoán được kết quả này. Nên chỉ có ý định cảnh báo với tất cả ace trên diễn đàn do đó mình có @ đến một số ace mà mình nhớ nick ... Ngoài ra cũng là để cảnh cáo anh Kiên về cách làm việc của anh cũng như các việc mà anh đã làm. Nhưng có lẽ do admin đã xóa cái reply đầu tiên đó, để sau đó mình không thể đang lại đầy đủ cái reply mặc dù mình đã lưu lại trên máy tính (nguyên nhân - do diễn đàn thông báo bài viết dài hơn 1000 letters nên không thể đăng được). Cuối cùng đành phải đăng thành từng reply ngắn - nhưng vẫn bị admin xóa đi - chỉ chừa lại 03 cái repyl đầu tiên đó. Sau đó anh Kiên có tật giật mình nên đã reply 02 cái bài dài, khiến cho ace nghĩ rằng đây là 01 cuộc dôi co.
  Thứ 4,Như đã nói mình không có ý định lấy lại tiền hay bất cứ thứ gì nữa từ anh Kiên này. Tuy nhiên, như anh Kiên tự nói trong reply của mình + thái độ không chân thành mà lại còn tỏ ra vẻ thách thức mình (các bạn cứ xem kỹ các reply trước), do đó, mình quyết định làm đúng như lời anh Kiên nói - mình sẽ nhận lại tiền, tuy nhiên không phải là chờ anh ấy vào trong này, bởi vì chuyến đi này của anh ta chẳng biết khi nào kết thúc - có thể tối thiểu 90 ngày nữa, cộng với 4 tháng 10 ngày trước đó - thì đâm ra mình phải chở đến tổng cộng là 7 tháng cho số tiền 1tr200 đó sao????Như bạn Kha đã ý kiến, mình không phải không chờ thêm ít thời gian – nhưng 01 lần bất tín thì vạn lần bất tin – lâu lắm mình mới theo được việc online công khai trên diễn đàn của anh sapavietnam như vậy, giờ mà không làm cho xong thì chắc chẳng bao giờ xong được đâu. Huống hồ bây giờ Ngân hàng NN và PTNN thì toàn quốc chỗ nào cũng có - chỉ 01 động tác viết giấy chuyển tiền 5p, thêm 5 phút chờ Ngân hàng duyệt là mọi chuyện đã chấm dứt - không cần phải tốn thêm thời gian của ace cũng như tài nguyên của diễn đàn. Nhưng anh Kiên không muốn làm như vậy - vì lí do nào đó, mình cũng không hiểu. Nhưng chắc chắn 01 điều - con người của anh Kiên - không xứng đáng để mình gặp lại sau những sự tử tế và tốt đẹp mà mình đã từng dành cho anh ta trong lần đầu tiên gặp mặt tại Sapa.
  Thứ 5,như mình đã reply đưa thông tin tài khoản + 02 sự lựa chọn. Mình cũng chỉ mong anh Kiên nhận thức được lời mình muốn nói với anh.
  THứ 6,Mình đã có bài report + chứng cứ (như chị bagiathichphuot và bạn Kha đã đề cập) từ cái đêm mà mình đọc thấy cái reply đầu tiên của anh ta về vụ việc. Qua trao đổi với admin Tùng Lâm, nên mình đã chờ thêm vài ngày trước khi chính thức đăng bài report về việc VẠCH TRẦN - VÀ TỐ GIÁC KẺ LỪA ĐẢO NÚP BÓNG THÀNH VIÊN BAN QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN, tuy nhiên hôm nay mình đã để ý rằng hình như vai trò MOD của sapavietnam đã được gở bỏ. Do có một số sự việc thay đổi như vậy - nên mình buộc phải edit lại bài viết để phù hợp. Ngoài ra, mình cũng cám ơn sự hợp tác và thông cảm của admin bằng việc để cho những reply này tồn tại song song với bài viết của anh Kiên.
  Thứ 7,Theo như những reply trong topic - thì có thể ngoài vụ việc của mình - anh Kiên sapavietnam với cương vị là Mod diễn đàn du lịch - là bạn đồng hành và là hướng dẫn viên, người tư vấn du lịch tại Sapa hay một số vùng - còn dính vào ít nhất là 01 vụ không rõ ràng về tiền bạc với một số anh chị khác trên diễn đàn nữa. Nhưng có lẽ các anh chị ấy không muốn nói đến vì tinh thần đoàn kết của diễn đàn. Còn bản thân mình thì nhìn nhận ban đầu có thể cho anh Kiên này cơ hội để sửa chữa, nhưng do thái độ thách thức và xảo trá của anh ta bằng việc dùng từ "trở mặt" đối với mình + những lời giải thích tùy tiện – sai sự thật, nện mình quyết định tố cáo anh ta, tất nhiên quyền xác định về con người của anh ta vẫn là ở các ACE. Nhưng nếu một người mà đã có dấu vết như vậy thì cũng phải xem lại nhân cách – uy tín của anh ta.
  Thứ 8, thiết nghị sự việc diễn ra đến lúc này thì không thể dừng lại như vậy, nên ACE (đặc biệc là em Anna_Trương 1987) vui lòng hãy cân nhắc xem các ACE có phải là người ngoài cuộc hay không - theo một cách gián tiếp hay trực tiếp.
  Diễn đàn này là diễn đàn về du lịch – đối tượng là các chuyến du lịch bụi..v..v của từng thành viên hoặc của diễn đàn (theo đúng tinh thần của diễn đàn có trong qui định nằm ở mục GÓP Ý) nói một cách cơ bản đây là mối quan hệ giữa con người với con người - chứ không phải là 01 sản phẩm công nghệ hay một diễn đàn nghành nghề …v.v.. nào hết, việc đi du lịch đến khắp nơi trên tổ quốc Việt Nam và cả quốc tế - nếu gặp phải trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng thì sao, chưa kể bản thân ACE khi kết bạn – hoặc đồng hành… hoặc đến cả việc hợp tác làm ăn gì đó ngoài đời thực... nếu có thông tin về uy tín của người mà mình định đặt quan hệ thì có lẽ sẽ thuận tiện hơn cho chính ACE mình? - vậy thì, theo tinh thần diễn đàn - đây cũng là một hành động "cùng đi - cùng chia sẻ" của mình với các ACE rồi.
  Vậy ACE hãy sáng suốt để làm trong sạch môi trường diễn đàn của mình. Vì như vậy, thì những ACE thành viên thật sự có nhiệt huyết - có tinh thần và đam mê mới thực sự hoạt động và xem đây là mái nhà mà mình muốn gắn bó.
  Trên đây là những ý mình muốn nói như một tổng kết cho sự việc lùm xùm hổm rày trên diễn đàn.
  Tất nhiên vẫn có thể còn những thiếu sót, tuy nhiên đây là sự cố gắng của mình để ACE thấy ra bài học từ sai lầm mà mình mắc phải khi đặt sự tin tưởng vào uy tín Mod diễn đàn (hay bất cứ ai) mà không phải mất 1tr2++ như mình… hoặc cũng có thể là bài học gì đó mà anh Kiên đã nói là sẽ rút ra cho chính anh ta.
   
 6. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Sỡ dĩ phải post nhiều lần vì: admin hay thành viên đều giống nhau, không thể viết hơn 10000 chữ khi reply.
   
  Khaiser, Cá Hồi and Phan Thu Sang like this.
 7. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Dear anh chị em,
  Việc xảy ra, ai đúng ai sai, mỗi người chúng ta có một cách nhìn nhận riêng và Lâm xin dành quyền đó cho mọi người. Dưới góc độ của một admin xin được có đôi dòng như sau:
  - Chuyện: Chuyện xảy ra giữa anh sapavietnamMr Zuku xuất phát từ diễn đàn (hai người quen nhau từ diễn đàn) nhưng tính chất lại mang tính cá nhân (là một thỏa thuận mua bán, diễn đàn không có chức năng này).
  - sapavietnam: Anh đã không đúng khi không rõ ràng trong chuyện tiền bạc và mua bán, nếu như anh đã hứa sẽ chuyển tiền lại cho Mr Zuku mong anh sớm thực hiện.
  Với vai trò là mod, tuy chuyện này là chuyện cá nhân nhưng việc làm của anh cũng đã ảnh hưởng đến uy tín của diễn đàn nên tạm thời anh sẽ bị remove ra khỏi danh sách mod cho đến khi có thông báo mới.
  - Mr Zuku: Có 2 vấn đề chia sẻ với anh là:
  + Như đã chia sẻ ở trên, việc giữa anh và anh Kiên hoàn toàn là việc mua bán cá nhân, thuận mua vừa bán, anh tuy nghi ngờ nhưng cũng đã giao tiền (dù rằng có thể vì anh nghĩ đó là mod nên...).
  + Anh đã không đúng khi post thông tin cá nhân của sapavietnam với những nội dung kèm theo trong bài viết của anh ấy (chưa xét tới việc anh post bài sai bài viết) khi mà các thành viên không ai hiểu gì, bản thân Lâm trước đó chưa bao giờ nhận được được một trao đổi nào từ anh về việc đó. Việc anh làm tuy đúng nhưng cách làm anh sai, rất may là anh đã khắc phục sự cố bằng cách viết bài report này (tuy rằng đây chưa hẳn đã là một bài report đúng nghĩa).
  @Một vài thành viên khác: Một vài thành viên tuy không liên quan đến chuyện này đã có thái độ và cư xử không đúng với tinh thần chung của diễn đàn. Thiết nghĩ khi chưa rõ về việc gì tốt nhất nên hạn chế phán xét người khác, đặc biệt là hùa theo (dù là bênh vực hay chê trách).
  Lưu ý @Các thành viên:
  + Mod là chức danh online, ngoại trừ các chương trình do chính diễn đàn tổ chức thì mod (có thể) là thành viên BTC còn khi mod tổ chức các chuyến đi offline, các mua bán,...đều là hoạt động mang tính cá nhân.
  + Đủ tỉnh táo và thông minh khi gửi tiền hay hiện vật cho người khác dù là ai trên diễn đàn (vấn đề này đã được Lâm nhắc đến khá nhiều lần trên diễn đàn cũng như trong các buổi offline).
   
 8. Ngoc Han

  Ngoc Han New Member

  đọc bài của anh Zuku và chị gì bạn của Zuku đó, lời lẽ và thái độ thiệt là quá nặng tay
  khi mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng ;) , tất nhiên là chưa rõ ràng, vì a Kiên mới nói là làm xong rựa thì a Zuku đã nói k lấy nữa.

  Đáng tiếc cho a Kiên quá, vì cái gì, chỉ là 1tr2 thôi sao...

  phải như anh Zuku cứ từ từ, chờ thêm 1 thời gian nữa xem a Kien có gửi dao cho a không(dù là thật hay giả, vì ngay từ đầu a đã tin là thật mà,chẳng lẽ gửi trễ thì thành giả, nếu người ta đã quyết tâm lừa a thì e nghĩ gửi càng nhanh càng tốt chứ ^^),
  a đã chờ đc 4 tháng 10 ngày, nếu a Kiên đã nói lấy được rựa rồi, sao a k ráng chờ thêm vài ngày, uy tín và danh dự của 1 người (rõ mười mươi mình đã gặp, đã tiếp xúc) lẽ nào chỉ đáng 1tr2

  A Kiên sai tất nhiên có sai, e mà là a Kiên thì e gửi lại 1tr2 và cho luôn a Zuku 2 cái rựa luôn cho xong,cứ xem như a làm từ thiện cho ông cụ người H'mong vậy,

  A Zuku thì e có gặp 1 lần , theo như trí nhớ thì anh chảng nói gì chỉ chụp hình mọi người thôi, nên k biết là hiền lành và có dễ bị gạt k nữa :))

  còn A Kiên thì cũng chưa gặp nhưng có nói chuyện điện thoai 1 lần lúc e chuẩn bị lên Sapa tưởng là đc gặp nhưng thời điểm đó a đi Bắc Hà nên k gặp đc ^^ , nghe giọng nói rất là thân thiết và nhiệt tình nhưng cũng k thể nghe giọng mà bắt hình dong đc, như a Zuku đã gặp, đã vui chơi cùng nhau còn chưa nhận ra ^^

  Cuối cùng, chỉ cảm thấy buồn ....
   
  Khaiser likes this.
 9. Mr Zuku

  Mr Zuku Active Member

  Ít hay nhiều thì mình cũng đã có thời gian tham gia cùng diễn đàn - và cũng có những kỉ niệm, tình cảm quyến luyến, tuy nhiên, việc gì cần làm thì đành phải làm thôi. Mình cũng cảm ơn diễn đàn vì nhờ đó mà mình quen được nhiều anh chị em nhiệt tình, đam mê du lịch thật sự - chứ ko phải cái kiểu lòng vòng, quanh co, màu mè, hoa họe.... để trục lợi.
  Mặc dù đã góp ý thẳng thắng nhưng rốt cục mình chỉ cảm thấy thất vọng vì sự non nớt và ấu trĩ của "ác min" qua cái cách trả lời reply, cái cách delete bài vô tội vạ gây ra sự hiểu lầm - khiến người ta liên tưởng rằng vụ việc trên có sự liên quan, ít nhất ở khía cạnh bao che cho Sapavietnam, cả trong cái lối quản lý, còn anh chị em trên diễn đàn có nhận xét như thế nào thì tùy mọi người thôi.
  Hiểu hay ko hiểu câu chuyện, đó ko phải lỗi của ACE, lỗi là của 01 số người, những người rêu rao rủ rê ace tham gia đi bụi, đi phượt - lợi dụng danh nghĩa là tình cảm anh em, diễn đàn, cùng đi cùng chia sẻ... để moi tiền của mọi người. Như đã nói, mình chẳng còn quan tâm nữa.
  Sau bài này "ác min" cứ ban thoải mái nick này. Lẽ ra miình cũng chẳng trở lại diễn đàn nữa, sau khi biết thêm quá nhìều thông tin liên quan đến diễn đàn, đến mod nói chung và cũng như là "cựu" mod sapa Kiên nói riêng, nhưng hôm nay thấy bạn @Ngọc Hân nói như vậy thì mình cảm thấy có trách nhiệm để nói cho anh chị em biết. Còn đối với admin, diễn đàn mục tiêu của em là gì - chắc chỉ có em biết, nhưng khuyên em một khi đã có những thông tin như vậy thì lẽ ra nên có cách xử trí với mem sapavietnam tốt hơn chứ ko phải remove vai trò mod và chờ thông báo mới nhé.
  Các bạn cứ việc sang phuot.vn tìm hiểu về cái anh Kiên này, xui cho mình là mình cũng chỉ mới biết thông tin này hôm nay thôi. à, nick bên đó của anh ta là Sapahotel,
  để mình copy một số cmt bên đó sang đây cho ace tìm hiểu nhé. Thực sự mà nói thì người báo cho mình thông tin cũng đã tiếp xúc trực tiếp với anh ta. Vài người nói ra câu chuyện của mình thì đương nhiên sự thật nó sẽ lòi ra thôi.
   
 10. Mr Zuku

  Mr Zuku Active Member

  trính dẫn:
  "
  Ma xó Tây Bắc đẳng cấp pờ rồ là như thế này đây. Lúc đi Hà Giang về XXXX lên phuot.vn chép lại cái "hoạt động" của anh Kiên nhà mình đây, giờ cho YYYY xem chơi nè. Nhưng ma xó có đến vài cái nick trên các diễn đàn chứ không phải 1 cái này đâu nhé!
  - Muốn làm leader bên DLB thì phải chạy sang cầu cứu thông tin bên phươt.vn.
  - Tự xưng là "Ma xó Tây Bắc" mà phải hỏi mọi người xem hoa tam giác mạch nở rộ vào mùa nào?
  - HDV du lịch ở Sapa mà phải hỏi đường đi suối khoáng nóng Than Uyên?
  - Mở văn phòng DL ở Hạ Long mà không biết đường ra đảo Cô Tô?
  - Dẫn tour Phanxipan mà phải đăng ký leo Phan với 1 Leader khác để lấy kinh nghiệm?
  Bị Mod-Bà la sát chém cho 1 nhát chí mạng nên chẳng làm ăn gì được. Admin và Mod bên phượt.vn đâu phải là 1 lũ tâm thần như bên DLB
  Nằm gác chân lên cái cột mốc trên đỉnh Phanxipan bị mem nó chém cho 1 nhát nữa, nói chung là qua bên đó toàn ăn đạn, ăn dao.
  1/ Hỏi thông tin về suối khoáng nóng Than Uyên Lai
  Châusapahotel
  11-09-2012, 12:32 PM
  Các bác ơi ??? Làm ơn cho em hỏi chút về thông tin suối nước
  nóng Than Uyên với ạ, Mai em có chương trình đi thăm quan và khảo sát bên Suối
  khoáng nước nóng Than Uyên, mà em không biết nó nằm ở vị trí nào? đường đi ra
  sao? vì em sẽ suất phát đi từ trung tâm thị trấn Sapa bằng xe máy các bác ạ. Em
  rất mong nhận được sự chia sẻ giúp đỡ của các bác. Em xin chân thành cảm ơn bác
  rất nhiều
  2/
  Phượt Hà Giang - Từ 10/10 – 14/10/2012

  sapahotel
  20-09-2012, 05:40 PM
  Các bác ơi tụi em đang dự định đi Hà
  Giang chụp ảnh Hoa Tam Giác Mạch các bác ạ, tụi em định đi vào khoảng 10/10 về
  ngày 13/10 các bác ạ, mà em lại không nắm rõ là loài hoa này lúc đó đã nở chưa?
  và khu vực nào là nhiều nhất và đẹp nhất ạ. Mong sớm nhận được sự hồi âm của
  anh chị trong diễn đàn phượt ạ, em cảm ơn các bác rất nhiều

  SaveLove
  01-10-2012, 10:52 PM
  Hôm nay xem 1 bức hình ở Xín Mần hoa
  đã nở nhiều nhưng chưa nở rộ, em nghĩ khoảng 2 tuần nữa đi là đẹp

  sapahotel
  03-10-2012, 09:56 AM
  Tụi em đi ngày tối ngày 10/10 HN –
  HG
  Sáng ngày 11 thuê xe máy đi HÀ GIANG
  - QUẢN BẠ - YÊN MINH - ĐỒNG VĂN
  Sáng ngày 12 đi ĐỒNG VĂN - MEO VẠC
  Sáng ngày 13 đi MÈO VẠC - TĨNH TÚC - BẮC MÊ - HÀ GIANG
  Vụ này hoa nở ngon lành cành đào rồi, em cảm ơn các bác nhé.

  3/ Phượt đảo Cô tô – quảng Ninh - Từ 13/02 – 16/02/2013 (từ
  mùng 4 – mùng 7 têt)
  Kiên chưa khi nào ra thăm huyện đảo
  Cô Tô một huyện đảo có nhiều khó khăn và trăn trở, nay Kiên lập toppic này rủ
  rê các bạn đam mê phượt cùng tham gia chuyến phượt khám phá thăm đảo Cô Tô
  Quảng Ninh
  Thời gian xuất phát ngày 13/2/2013
  (mùng 4 tết âm lịch) - đến ngày 16/2/2013 về Hà Nội
  Địa điểm tập trung 1: tại bến xe Mỹ Đình lúc 5h30 sáng ngày 13/2/2013 (tại Hà
  Nội 6h00 xe xuất phát đi Bãi Cháy Hạ Long lúc 11h00)
  Địa điểm tập trung 2: tại bến xe Bãi
  Cháy Hạ Long 10h45 ngày 13/2/2013 (tại Hạ Long 11h05 lên xe bus đi Vân Đồn đến
  lúc 12h30. 13h30) lên tầu cao tốc đi ra đảo Cô Tô, sau khi tới đảo Cô Tô nhận
  phòng nghỉ và nghỉ đêm tại đảo
  Ngày 14/2/2013 tổ chức ngày lễ tình nhân với các chương trình vui chơi giả trí
  trên đảo, thuê xe máy, xe điện đi thăm quan đảo
  Ngày 15/2/2013 Làm thủ tục trả phòng
  nghỉ lên tầu về Vân Đồn và Hà Nội
  Chi phí đóng góp cho hành trình
  1.800.000VNĐ/ người / chuyến
  Chi phí cho các khoản sau :
  Vé xe Bus hai chiều HN - HL - HN
  Vé xe Bus hai chiều HL - Vân Đồn –
  HL
  Vé tầu cao tốc hai chiều VĐ - Cô Tô –

  Tiền khách sạn nhà nghỉ cho 3 đêm
  trên đảo
  Tiền ăn uống các bữa chính và bữa
  phụ trong chương trình thăm quan
  Tiền chi phí tổ chức ngày lễ tình
  yêu trên đảo Cô Tô
  Tiền thuê xe máy, xe điện đi thăm
  quan trên đảo Cô Tô
  Xin mời các member ném đá đặt gạch
  đặc biệt là các đôi tình nhân đang yêu
  Penguin23
  10-12-2012, 10:31 AM
  Côtô mùa này lạnh mà bạn, ra Côtô mà
  ko tắm biển thì nói chung cũng ít chỗ để chơi lắm, đảo buồn thiu à
  sapahotel
  10-12-2012, 11:37 AM
  Heeee mình chưa đi lần nào nên ham
  hố mà
  Babyone (Mod)
  10-12-2012, 01:58 PM
  Bạn bán tour ah ? Tiêu đề thiếu ngày
  tháng kìa.
  hanoimen
  10-12-2012, 04:19 PM
  Chi phí gì cao thế ?
  ngothaison_2007
  10-12-2012, 06:09 PM
  Bác này mở topic bán tour thì phải.
  Đi phượt mà kêu gọi các đôi tình nhân kiểu này sao nghe giống mấy công ty du
  lịch thế.
  tranhoa2490
  10-12-2012, 09:26 PM
  Hình như chi phí bạn dự tính hơi cao
  thì phải: hè vừa rồi mình đi 2 ngày 2 đêm ăn uống thoải mái , Đi tàu gỗ. Về cao
  tốc nhưng tổng chi phí 1 người có 2.5tr thui bạn ơi. Mua này k bơi lặn thì chỉ
  có chịp ảnh ở bãi đá và cầu cảng thôi thì buồn lắm
   
 11. Mr Zuku

  Mr Zuku Active Member

  sapahotel
  10-12-2012, 09:35 PM
  Các bạn cứ thoải mái tham khảo giá
  cho kỹ càng nhé, Kiên lập toppic này không phải là bán tour mà là Kiên muốn đi
  nên tham khảo giá thực tế tại Hạ Long nên rủ rê các bạn đi cùng thôi, còn rủ rê
  các đôi tình nhân đi cùng vì 14/2 là ngày lễ tình yêu và trong chương trình
  mình muốn tổ chức ngày lễ tình yêu cho các bạn trên đảo thật vui và hấp dẫn nên
  mới nói vậy thôi, còn bạn nào tham gia được thì tham gia, còn không theo như dự
  định của mình vẫn cứ đi bình thường, mong các bạn hiểu hơn
  sapahotel
  10-12-2012, 09:42 PM
  Bạn tranhoa2490 ạ chương trình của
  mình đi từ Hà Nội bằng xe bus cả đi lẫn về và thời gian mình đi là 4 ngày 3 đêm
  bạn ạ, và tầu mình đi hai chiều là tầu cao tốc chứ không đi tầu thường, vì sóng
  ra đảo rất lớn mình thì muốn an toàn (mình đã chuẩn bị 2 vỉ thuốc chống say
  sóng hjhjhjhj), vả lại sợ nhiều người đi bị say xóng nên thêm 1 ngày nữa để ngỉ
  ngơi cho thoải mái, ra đảo mình muốn cùng anh em tổ chức một valentin thật vui
  ngoài đảo và thuê xe đi thăm xung quanh đảo nữa mà bạn, chi phí này là chi phí
  hiện tại mình lấy từ một người bạn ngoài đảo đó bạn ạ,
  tranhoa2490
  10-12-2012, 10:14 PM
  Dạ đợt em đi cao tốc cháy vé làm em
  bị kẹt 1 đêm sáng hôm sau đánh liều đi tầu gỗ sáng hôm sau cũng may hôm ý sóng
  nhỏ ạ. Em ở 2 ngày 2 đêm trên đảo mà bác, cách vân đồn khong xa (tầm 100k tiền
  taxi) có biển bãi dài với cầu gỗ dài tít chụp ảnh cũng đẹp lắm bác ạ
  chungvu72
  11-12-2012, 11:43 AM
  Với chi phí 3,4 triệu tớ có thể đi
  khắp tây bắc trong 10 ngày luôn, cậu tính lại chi phí đi nhé nếu kô thì nhờ anh
  em trong nhà phượt tính cho.
  Babyone (Mod)
  11-12-2012, 12:55 PM
  Chủ thớt
  ah, nếu bạn làm Tour, thì bạn nhận là làm Tour, trong Phượt.vn có Box riêng
  dành cho việc này. Tôi để topic bạn ở đây, không xóa, không khóa để bạn cảm
  nhận thật rõ ràng cộng đồng Phuoters có cái đầu biết tính chứ không phải chỉ có
  cái chân biết đi.
  haili
  11-12-2012, 02:58 PM
  hihi....bác chủ thớt lần đầu đi ra
  đảo ak...em có ý kiến với bác 1 tí xíu nhá, tiền xe ô tô đi đi về về thì hết
  khoảng tầm 300k thôi,nếu bác đi bằng tàu cao tốc thì là 135k/1 lượt(em ko biết
  tết có đắt ko)...nhà nghỉ trên đảo cũng ko đắt đỏ lắm đâu 300k-400k là nhà nghỉ
  bình thường cho 1 phòng 4 đến 5 người còn đắt hơn tầm 500k-700k thì phòng cũng
  tiện nghi hơn và có thể thêm vào khoảng 7-8 người thì phải,còn chi phí ăn uống
  và chơi bời trên đảo cũng ko đắt đâu ak, nếu ra cả Cô Tô con nữa thì vé tàu
  100k-150k cho cả đi cả về thôi...hihi, bác tính lại chi phí 1 chút...nếu được
  tết này em cũng định ra đảo chơi...cảm nhận cái lạnh trên đảo
  winnymaru
  11-12-2012, 06:16 PM
  K phải em ném đá đâu nhg đọc topic
  em thấy từng câu từng chữ sặc mùi tour
  911
  11-12-2012, 06:40 PM
  Cho em 3,4 triệu em ở CÔ TÔ 10 ngày
  cho bác xem. bác này chắc làm ở cty du lịch nào rồi
  huyensau
  11-12-2012, 07:43 PM
  Đọc đi đọc lại, đi ra rồi đi vào
  nhưng em vẫn phải quyết tâm để lại cái comt mới thỏa.
  Em đi Cô Tô vào tháng 8, lịch trình là 2 ngày 2 đêm, đi tàu gỗ về tàu cao tốc
  tăng cường (160k/vé), di chuyển bằng ô tô khách, ăn hải sản, nghỉ nhà nghỉ của
  nhà dân (nhưng chẳng khác gì nhà nghỉ thường gần cảng cả), thuê trọn gói tàu ra
  đảo Cô Tô con ... và tổng thiệt hại của mỗi người là 1,5 triệu thôi ạ, chi phí của
  những đoàn trước em tham khảo max chỉ tầm 2-2,5tr thôi. Em không có ý ném đá,
  nhưng bác nên xem lại khoản dự trù kinh phí nhé.
  sapahotel
  12-12-2012, 10:44 AM
  Bạn à thời gian mình đi là 4 ngày 3
  đêm bạn ạ, và lại mình có thêm chương trình tổ chức valentin trên đảo, bạn tính
  dùm mình với, còn thông tin và giá cả mình cũng đã kiểm tra rất kỹ với anh bạn
  mình là dân trên đảo rồi các bạn a.
  -sky-
  12-12-2012, 11:35 AM
  Mình đi năm ngoái đúng đợt hè giá
  cũng chỉ có 2tr cho 1 người thôi, bao gồm cả đốt lửa trại trên biển, trọn gói
  dịch vụ nướng hải sản trên bãi biển, ăn xong phủi đít đứng dậy có người dọn hộ.
  Hơn nữa vé tàu cao tốc đợt đó cũng chỉ có 150k 1 lượt, nếu là lượt đi mình nghĩ
  nên đi tàu thường để chụp ảnh vì đoạn đầu cảnh khá đẹp, nhiều núi đá ngay giữa
  mặt biển, nói chung chụp hình đc.
  sapahotel
  12-12-2012, 06:36 PM
  Theo Kiên nghĩ như thế này cho tốt
  nhất nhé, Kiên mở toppic này ra là để rủ rê mọi người đi cùng thôi vì Kiên chưa
  đi Cô Tô lần nào? nên nhiều cái không biết các bạn ạ, còn ai muốn tham gia
  chương trình này thì đặt gạch nhé, còn Kiên không thu tiền của mọi người và
  sinh hoạt như thế nào hàng ngày chúng ta cùng chia sẻ đồng đều để lấy sự trong
  sáng cho chuyến đi này và nhiều ý nghĩa hơn, còn địa điểm tập trung và xuất
  phát chúng ta làm theo như trên nhé, Mong các bạn hiểu Kiên hơn
  katybui
  13-12-2012, 12:45 AM
  Chủ topic bạn có thể đàm phán giá
  phòng rẻ hơn vì dịp đó phòng ko đắt lắm đâu.
  Đi tết thì cũng lưu ý 1 điểm là nhiều nhà hàng người ta nghỉ tết nên sợ ko có
  dịch vụ nhiều, cần liên hệ trước thì hơn.
  sapahotel
  13-12-2012, 11:55 AM
  Kiên cảm ơn sự đóng góp ý kiến của
  bạn katybui , Kiên cũng đang cố gắng liên lạc với họ bạn ạ, và căng nhất là tầu
  cao tốc đi không biết có gió lớn không đây ? vì mấy ông anh tớ nói là khi đi
  thì oke nhưng khi vế gặp sóng to với gió lớn là lại phải hoãn lại và không đi
  được, tớ lo bị delay chương trình, Còn về phần nhà nghỉ tớ sẽ kiểm tra lại bạn
  katybui, Kiên cảm ơn sự quan tâm của bạn katybui tới chuyến đi này của Kiên,
  danhlong28051982
  13-12-2012, 12:49 PM
  Mình xin góp ý một chút. Mình đi
  coto cao dịp 19/5/2012 . Nhà nghỉ 90k/ phòng, điện 24/24, nóng lạnh đầu đủ Liên
  hệ cotogreen để biết giá , chất lượng phòng nghỉ. Mùa du lịch , mình đặt anh
  Mạnh chủ nhà nghỉ 100k/ người , ăn thoải mái, free lửa trại luôn . Nhóm mình đi
  02 ngày , 02 đêm, thu có 1,4 t . Hai chiều cao tốc, oto thuê riêng hà Nội - Cái
  rồng và ngược lại . 1 đêm ở nhà nghỉ Cái Rồng, cho mình một nửa 3,4 . Mình tổ
  chức cho , mình bao luôn ra thăm coto con, thuyền di chuyển, chứ mình chả hiểu
  02 ngày ở coto, biển không tắm đc thì làm cái gì cho hết ngày. Bạn có thể không
  tổ chức tour nhưng nếu bạn là lead mà thông tin như thế, không ai dám theo, vì
  sự chuẩn bị tính toán trước khi lên cung kêu gọi mọi người là không có. Nếu cần
  thì pm mình, mình cung cấp thông tin cho
  sapahotel
  13-12-2012, 06:50 PM
  Chào bạn, Kiên cũng lần đầu đi nên
  có biết đâu và đâu đâu? mới đầu cũng đăng toppic hỏi thông tin trên
  http://www.phuot.vn/threads/70229-Hỏi-Thông-Tin-Đi-Phượt-Đảo-Cô-Tô-Quảng-Ninh
   
  Ngoc Han likes this.
 12. Mr Zuku

  Mr Zuku Active Member

  nhưng không thấy gì cả, nên hỏi mấy ông anh ngoài đảo nói vậy nên Kiên làm vậy
  thôi chứ có biết gì đâu? lúc đầu nghe thấy thế cũng choáng, nhưng anh ấy chốt
  câu " ngoài này cái gì cũng phải chuyển từ đất liền ra nên đăt đỏ "
  mình nghe thế nên tin hjhjhjhjhj, Còn thật ra tớ muốn đi khảo sát làm từ thiện
  kết hợp đi chơi luôn, chứ tour tuyến cái gì đâu hả bạn hjhjhjhjhj, Bạn giúp
  mình tư vấn thông tin chính xác với nhé KIÊN cảm ơn bạn rất nhiều,
  hiepnt1974
  13-12-2012, 07:33 PM
  Chào bạn Kiên. Trong diễn đàn này đã
  có rất nhiều thành viên đi Cô Tô , thế nên các bạn ấy am hiểu nhiều về giá
  phòng, các dịch vụ sinh hoạt phí. Bản thân mình cũng vừa đi đợt 30/4 năm nay -
  thời điểm đắt đỏ nhất 3 ngày 2 đêm cũng chỉ hết 1.500K
  + Về phòng nghỉ : bạn có thể tham khảo tại diễn đàn này có một khách sạn của
  bạn Thế (thecoto) giá phòng cũng chỉ dao động từ 350 - 450 k/ phòng dành cho 4
  người.
  + Ăn uống 100k/ bữa/ người là thoải mái
  + Xe ô tô từ bến Yên Nghĩa (Hà Đông
  có chuyến chạy thẳng Vân Đồn - giá 130 K) hoặc bến Mỹ Đình - Cửa ông: 120K, xe
  buýt Cửa Ông - Cái Rồng 7k
  + Tàu cao tốc : 135 k/ lượt/ ng, tàu
  chậm : 95k (tàu gỗ đi 2,5 h, tàu cao tốc 1,5 h)
  + Thuế tàu đi thăm các đảo nhỏ :
  Thanh Lân, Cô Tô con: 1,5 triệu/ ngày. Nếu bạn cần có thể a lô cho mình, mình
  sẽ hỏi lại giá cụ thể đúng theo tính chất nhà Phượt : Ăn đủ, ngủ ấm, chi phí rẻ
  . Số của mình : 0163.368.0909 (Hiệp)
  Còn nếu bạn muốn lên cung theo tiêu
  chí tuor thì bạn nên vào phần mua bán tuor, như vậy hay hơn.
  sapahotel
  15-12-2012, 11:12 AM
  Em xin chân thành cảm ơn bác
  hiepnt1974 rất nhiều nhé, vì em không biết giá cả như thế nào nên mới đưa ra
  cái giá đã được tư vấn từ ông anh như vậy, và sau đây em xin được điều chỉnh
  lại giá như bác đã tư vấn giúp em ạ
  ..."
  Anh chị em cứ tìm hiểu trên mạng bằng google xem nhe. Riêng mình, như vậy là quá đủ rồi. Mình cũng chỉ là mem bình thường, đến đây vì đam mê du lịch thôi, ban đầu nghĩ là sẽ hợp với mình, nhưng sau thì...
  ANh chị em nhớ nhe, đừng có như mình, tìm hiểu kĩ để đặt đúng tình cảm, cái tâm của mình. Cảm ơn vì đã xem bài của mình.
   
  tunglam likes this.
 13. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Mr Zuku: Cảm ơn anh đã nhiệt tình cung cấp các thông tin liên quan đến anh Kiên, để có được những thông tin đó chắc anh cũng mất không ít thời gian tìm kiếm. Đó là nguồn thông tin cần thiết cho anh chị em trên diễn đàn.
  Liên quan đến việc xóa bài, Lâm không cần phải giải thích thêm.
  Chúc anh luôn vui và đầy sức khỏe.
  P.s: Anh đã nhận được tiền của anh Kiên rồi chứ ạ?
   
 14. Hai

  Hai Active Member

  Tôi cũng quan tâm, sao chưa thấy Zuku hồi âm vậy. Chắc chưa đến nổi đã bỏ hẳn Diễn đàn DLB chứ!!!
   
  sapavietnam likes this.
 15. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Cập nhật: Ngày thứ 4 (27/3/2013) sapavietnam đã chuyển tiền cho Mr Zuku.
   
  Mr Zuku and Khaiser like this.
 16. Mr Zuku

  Mr Zuku Active Member

  Hôm nay được người bạn báo Admin up giấy gửi tiền và mình đã kiểm tra sao kê ngân hàng - xác nhận đã nhận được số tiền là 1.200.000 đ.
  Giờ mọi chuyện đã xong, như đã nói mình sẽ không quay lại diễn đàn nữa.
  Kính chúc mọi người sức khỏe và đam mê.
   
 17. Thu Loan

  Thu Loan Member


  Cậu bé nóng tính
  Chuyện kể rằng, có một cậu con trai nhà nọ, tính tình rất xấu và nóng nảy. Một hôm, cha cậu đưa cho cậu một bao đinh và bảo cậu, "Cứ mỗi lần cái tính khí xấu của con nổi lên, con phải lấy búa đóng một cây đinh lên cái hàng rào gổ ngoài vườn."
  Ngày đầu tiên cậu đã đóng 37 cây đinh lên hàng rào và cứ tiếp tục như thế .... Nhưng những tuần sau đó, cậu đã học được cách kiềm chế sự nóng giận của mình và số đinh bị đóng trên hàng rào đã từ từ giảm dần. Cậu ta đã nhận thấy rằng kiềm chế sự nóng giận của cậu dễ hơn là phải đóng đinh vào hàng rào. Thế rồi những ngày tiếp sau đó, cậu con trai trẻ đã sửa đổi. Cậu đã có thể làm chủ được bản thân và không còn phải đóng đinh lên hàng rào nữa. Cậu ta đã nói lại với cha cậu về sự thay đổi này. Người cha rất hài lòng và đề nghị với đứa con trai, "Vậy thì từ bây giờ, cứ mỗi một ngày mà con giữ được con người của con thì con hãy ra hàng rào và nạy ra một cây đinh."
  Ngày ngày trôi qua, cuối cùng cậu ta đã nạy lên hết tất cả các cây đinh bị đóng lên hàng rào. Cậu thưa lại với cha. Cha cậu cầm lấy tay con trai và dẫn ra sân vườn, đứng trước cái hàng rào, ông ta đã nói với con trai của mình rằng, "Con rất đáng khen con trai của cha, nhưng con hãy nhìn lên bờ hàng rào xem, nó không còn được như trước nữa. Trong lúc nóng giận con đã nói ra những điều không hay, không tốt, những lời lẽ đó để lại những vết thẹo trong lòng người nghe như những vết đóng đinh trên hàng rào vậy. Con đã thấy là con không cần cầm dao để đâm thủng lòng họ, nhưng những lời nói không hay của con cũng như là những mũi dao vậy. Cho dù con có giỏi xin lổi họ bao nhiêu lần, nó vẫn luôn để lại những vết đau. Những lời nói xấu cũng tệ hại tương tự những hành động xấu."
  Những người bạn tốt thật sự rất hiếm. Họ mang lại cho chúng ta niềm vui, niềm động viên để mình đi đến thành công, họ luôn sẵn sàng lắng nghe, họ chia sẻ với chúng ta những lời nói chân thành, họ luôn luôn muốn mở hết lòng họ cho ta.
   
  HopHop, haile792009, Khaiser and 4 others like this.
 18. Cá Hồi

  Cá Hồi Well-Known Member

  Rất vui khi biết tin này về sapavietnam . Dù hơi muộn nhưng điều đó cũng đã là điều em làm đúng !
   
 19. Hai

  Hai Active Member

  Câu chuyện rất hay, thức tỉnh người nóng tính như tôi. Ngậm lại tôi cũng không biết đã nói lên biết bao lời gây cho người xung quanh khó chịu, buồn lòng và phiền muộn.
  Thật là "nhất ngôn ky xuất, tứ mã nan truy" không chỉ nói về chữ tín mà còn có ý dạy đời "cẩn ngôn".
  Ông bà mình có câu: "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" mà
  Cám ơn Thu Loan nhiều lém.
   
  My hang, Thu Loan and tunglam like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page