dalat mùa dã quỳ

Thảo luận trong 'Nhật ký các chuyến du lịch bụi trong nước' bắt đầu bởi haile792009, 13/11/13.

 1. haile792009

  haile792009 Well-Known Member

  "Từng đã uống qua bao dòng sông mỏi
  Quán trọ sương giũ áo bụi trăm lần
  Tôi nông nổi lúc gặp chiều hoa dại
  Dã quỳ ơi vàng trải đến rưng rưng

  Bên đồi vắng tôi tự mình huyễn hoặc
  (Hay cao nguyên em giấu buổi ngoan hiền)
  Màu hoa vàng khiến chiều ngồi cổ tích
  Trái tim chuông trong ngực cứ leng keng

  Tôi nói dối, lời gió thầm lại thật
  Như tình yêu dù ảo ảnh chân trời
  Dã quỳ đẹp sao người chưa hạnh phúc
  Lúc trễ tràng đành thả tuổi mình trôi …"
   
 2. haile792009

  haile792009 Well-Known Member

  dalat không lạ với nhiều người, dalat cũng ko quá xa, ai cũng đã một lần đến, một lần nhìn nhưng cảm giác mỗi lần sẽ khác nhau… Tôi yêu màu vàng rực rỡ hoa dã quỳ, màu trắng tinh khôi, màu tím thuỷ chung của hoa dalat, tôi thích lang thang co ro trong cái rét mùa đông…
   
 3. haile792009

  haile792009 Well-Known Member

  lịch đã lên, nhóm hẹn nhau 4h30 sáng thứ 5/ 07/11 đi dalat….trưa thứ 4 khi hành trang đã chuẩn bị xong thì tin bão số 13 ập đến…mưa to từ giữa đêm thứ 4 đến sáng thứ 5 vẫn không ngớt. nhưng tâm đã quyết, không vì ảnh hưởng của bão mà bỏ chuyến đi.
  7h sáng tại hồ con rùa anh em tu họp,( trễ hơn 3h so với dự kiến )..xuất phát hướng về dalat. Quốc lộ 20 đường đầy sỏi đá và ổ gà, trời mưa, mưa càng ngày càng to, nặng hạt. mưa như những viên cát nhỏ bắn rát vào mặt. 5 người, 3 chiếc xe hoà vào mưa vượt qua giông bão….9h, qua ngã ba Dầu Dây hơn 1km nhóm dừng chân nghĩ tại một quán võng ven đường.hic!!! ướt từ trong ra ngoài, balo đựng quần áo cũng ướt…quần áo trong balo phải lấy ra cho vào cốp xe.,cái lạnh bắt đầu xâm lấn vào da thịt,..! uống café nóng, trà gừng, chém gió vài câu lấy lại tinh thần cả nhóm mặc thêm áo cho ấm và tiếp tục hành trình.Mưa vẫn không ngớt, đường thì ổ gà và lầy lội, cảm giác phiêu và có chút nguy hiểm, nhất là khi nhóm băng qua các đoạn dốc,hai bên đường nước mưa cùng với đất đỏ đục ngầu tràn ra đường chảy thành những dòng rất mạnh.
  2h đến chân đèo Bảo Lộc, nhóm dừng xe đợi một thành viên vì đi chậm. Vận đen bắt đầu kéo đến,đoạn đường sỏi đá làm xe của ku Trung bị thủng lốp…..cả nhóm lục đục, hì hục đẩy bộ tìm chỗ vá. tranh thủ lúc đợi vá xe haile lấy vòi ra phun nước cho xe cho bớt đất đỏ bám.
   
 4. tunglam

  tunglam Administrator Staff Member

  Em thấy có hình mà. Không thấy anh post lên.
   
 5. haile792009

  haile792009 Well-Known Member

  ôi mấy hom nay a bận quá,bai chưa post hết nua ku ơi!hic de a post lên
   

Share This Page